Tính năng chính của máy giặt và máy sấy

Chứng nhận nhãn năng lượng

Tất cả các thiết bị giặt là công nghiệp bao gồm một nhãn Năng lượng để hiển thị các chi phí vận hành hàng năm ước tính (dựa trên mức trung bình của quốc gia đối với giá điện nước), sử dụng các thủ tục kiểm tra tiêu chuẩn, do đó bạn có thể dễ dàng so sánh giữa các thương hiệu. Máy giặt công nghiệpmáy sấy công nghiệp có ký hiệu ENERGY STAR trên các yêu cầu đáp ứng cho hiệu quả năng lượng – sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với mô hình không đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận, và giúp bạn tiết kiệm tiền bạc trong khi bảo vệ môi trường.

Máy giặt chứng nhận ENERGY STAR sử dụng ít hơn 25% năng lượng và ít hơn 40% nước so với các máy giặt thông thường, có thể giúp bạn tiết kiệm trên hóa đơn tiện ích hàng năm của bạn so với một mô hình chuẩn. Máy sấy chứng nhận ENERGY STAR sử dụng ít hơn 20% năng lượng so với các mô hình thông thường, nhờ vào công nghệ tiết kiệm năng lượng như cảm biến độ ẩm. Chu kỳ quay cuối cùng máy giặt vắt được càng nhiều nước càng tốt, điều này làm cho các máy sấy hoạt động sử dụng ít nhiệt, giúp tiết kiệm năng lượng và giảm hao mòn trên quần áo của bạn.

Tham khảo :   Máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp loại nào tốt
Tính năng chính của máy giặt và máy sấy
Nhãn năng lượng máy giặt

Hơi nước

Một tính năng phổ biến hiện nay được tìm thấy trong nhiều máy giặt tầm trung và cao cấp và máy sấy. Trong một máy giặt, hơi nước thâm nhập vào sợi vải tốt hơn để loại bỏ các vết bẩn, mùi hôi và bùn đất. Trong máy sấy, hơi nước làm giãn các nếp nhăn cứng đầu và làm giảm tĩnh điện. Một số máy sấy bao gồm cài đặt làm mới cho quần áo nhăn nheo hoặc có mùi cũ với thời gian dài trong tủ quần áo. Mô hình máy sấy khác cung cấp một lựa chọn hơi nước sạch cho các mặt hàng không thể giặt như gối và thú nhồi bông.

Máy sấy hơi nước truy cập nước cần thiết theo 1 trong 2 cách – hoặc thông qua một ống kết nối chữ Y và ống hút gió mà rút trực tiếp từ nguồn cung cấp nước (tương tự như một máy giặt), hoặc thông qua một bồn rửa chén.

Tính năng chính của máy giặt và máy sấy
Máy giặt hơi nước

Thiết lập chu kỳ tự động vệ sinh

Khi bạn chọn một trong các tùy chọn này, máy giặt hay máy sấy sẽ làm tăng nhiệt độ hoặc sử dụng hơi nước để giảm bớt vi trùng, vi khuẩn và các chất kích thích trong quần áo và bộ đồ của bạn.

Các thiết lập làm vệ sinh cần đủ dài hoặc đủ nóng để tiêu diệt 99,9% vi khuẩn. Các máy giặt cần phải dễ dàng để làm sạch, chống ăn mòn, tránh tích tụ của bụi bẩn và các mảnh vỡ.

Rung động và giảm tiếng ồn

Nếu máy giặt và máy sấy được đặt gần khu vực sinh sống hoặc phòng ngủ, bạn sẽ đánh giá cao mô hình được thiết kế để giảm độ rung và tiếng ồn. Giảm rung động là đặc biệt quan trọng nếu máy giặt được đặt trên tầng thượng, để chống lại các lực quay ở tốc độ rất cao.

Tham khảo :   Mua máy giặt và máy sấy cần xem xét những tính năng gì?

Hiển thị kỹ thuật số và màn hình cảm ứng điều khiển

Máy giặt và máy sấy với tính năng hiển thị kỹ thuật số, và một số các thiết bị tiên tiến với màn hình cảm ứng. Bạn có thể dễ dàng sử dụng các tính năng chuyên biệt và các thiết lập, một số thậm chí còn cho phép bạn lưu kết hợp yêu thích của bạn.

Cài đặt hẹn giờ

Các tùy chọn này có thể giúp bạn giặt mà không để lại quần áo ngâm trong nước hoặc xuất hiện các nếp nhăn trong nhiều giờ. Trước khi đi ngủ hoặc đi làm, bạn có thể chuẩn bị một tải giặt hoặc chuyển một tải sạch cho các máy sấy, và sau đó thời gian sẽ được thiết lập. Bạn cũng có thể thiết lập thời gian giặt khi giá năng lượng thấp để tiết kiệm tiền trên hóa đơn.

Khả năng tương thích điện thoại thông minh

Một số mẫu cao cấp tích hợp Wi-Fi để đồng bộ hóa với điện thoại thông minh. Với công nghệ này, máy giặt hay máy sấy có thể gửi cho bạn một cảnh báo khi chu kỳ đã kết thúc, do đó bạn không cần phải theo dõi máy giặt thường xuyên. Những tính năng thông minh khác nhau giữa các thương hiệu, nhưng khả năng có thể bao gồm theo dõi sử dụng, điều khiển từ xa, nhận thức về lưới điện thông minh (không có ở tất cả các khu vực) và xử lý sự cố.

Tham khảo :   Không gian giặt tiêu chuẩn và thông quan của máy giặt công nghiệp

Tự chẩn đoán

Một số thương hiệu cung cấp mô hình máy giặt và máy sấy với công nghệ dễ dàng để xác định mã lỗi hoặc tín hiệu, và sau đó cung cấp lời khuyên để bạn có thể giải quyết tình hình hoặc sắp xếp dịch vụ. Tính năng này thường liên quan đến một ứng dụng điện thoại thông minh tương tác với thiết bị này, nhưng một vài thương hiệu cung cấp tùy chọn để gọi từ bất kỳ điện thoại cố định hoặc điện thoại di động và truyền tín hiệu âm thanh cho máy tính để phân tích.

Màu sắc

Một số lượng lớn các máy giặt và máy sấy trải qua nâng cấp phong cách. Sau tất cả, nhiều công nghệ xứng đáng là một thiết kế công nghệ cao – đặc biệt là cho các thiết bị giặt ủi nằm trong hoặc gần khu vực sinh sống. Và khi màu trắng truyền thống vẫn là lựa chọn phổ biến nhất cho các thiết bị giặt ủi, nó không còn là sự lựa chọn duy nhất của bạn. Nhiều máy giặt hiệu quả cao và máy sấy kết hợp làm bằng thép không gỉ, tùy chọn màu xám hoặc đen, trong khi một số máy có màu đỏ đậm.

Trống thép không gỉ

Trống làm bằng thép sẽ không bị rỉ như thiết kế bằng sứ, cũng không bị nứt, có mùi hay mất màu như nhựa. Ngoài ra, thép không gỉ có khả năng tốt hơn để chịu được tốc độ quay nhanh hơn trong máy giặt hiệu quả cao và chu kỳ khô của máy sấy công suất lớn.

Bình luận trên Facebook