Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

Nó là rất phổ biến cho một máy sấy quần áo để xây dựng xơ vải bên trong và cuối cùng bắt lửa. Hầu hết thời gian các xơ vải tự cháy bên trong máy để lại một mùi cháy và thiệt hại cho thiết bị. Có những thời điểm, khi những ngọn lửa lan rộng, phá hủy nhà, đồ đạc của gia đình, và cả mạng sống của bạn! Dưới đây là một số bước quan trọng bạn có thể làm để giữ cho điều này không xảy ra với bạn.

1. Làm sạch khoang chứa xơ vải. Luôn luôn làm sạch khoang xơ vải của bạn ngay trước khi bạn nhấn nút khởi đầu cho MỌI TẢI! Ngay cả khi đó chỉ là một số lượng nhỏ của xơ vải trong khoang, làm sạch nó bằng mọi cách. Đây là một thói quen tốt nên được hình thành.

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

2. Kiểm tra ống thông hơi của bạn. Hãy chắc chắn rằng ống thông hơi của bạn là trong hình dạng tốt. Nếu bạn có các ống thông hơi bằng nhựa màu trắng, thay thế nó ngay bây giờ! Nó không phải là an toàn và đã bị cấm. Sử dụng các loại nhôm lỗ thông ống và đảm bảo chiều dài là càng ngắn càng tốt và không bị nghiền nát hoặc gấp khúc.

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp tại Đắk Lắk chính hãng giá rẻ

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

3. Làm sạch đường ống thông hơi của bạn thường xuyên. Nó rất quan trọng là các dòng thông hơi (từ bức tường phía máy sấy để nắp bên ngoài) không bị hạn chế hoặc bị tắc với xơ vải. Điều này làm tăng đáng kể cơ hội cháy máy sấy. Nếu bạn không thể tự làm sạch hãy gọi một dịch vụ chuyên nghiệp.

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

4. Giữ cho khu vực xung quanh máy sấy sạch. Trong trường hợp máy sấy của bạn không có một ngọn lửa xơ vải, không cho nó nhiều nhiên liệu hơn để tiêu diệt nhà của bạn. Hãy chắc chắn rằng không có bộ quần áo, hộp, vật tư làm sạch, hoặc bất cứ điều gì khác đằng sau hoặc xung quanh các máy sấy. Bạn cũng nên giữ cho mọi thứ ra khỏi phía trên của máy sấy.

Tham khảo :   Thực hư máy sấy quần áo có tốn điện như lời đồn không ?

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

5. Làm sạch xơ vải ra khỏi máy sấy thường xuyên. Máy sấy của bạn cần phải được mở ra và hút chân không định kỳ. Hầu hết các máy sấy hiện nay là không dễ dàng cho chủ nhà. Trừ khi bạn biết làm thế nào để tháo máy sấy của bạn ra và đưa nó trở lại với nhau, bạn sẽ cần một kỹ thuật để làm điều này.

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

6. Hãy chắc chắn rằng đường ống dẫn khí của bạn là trong hình dạng tốt. Nếu bạn có một máy sấy dùng gas, bạn nên kiểm tra đường dây gas của bạn. Nếu nó trông cũ hoặc nghi vấn, bạn nên thay thế nó. Hãy chắc chắn rằng khi bạn đẩy máy sấy của bạn vào vị trí trở lại, bạn không làm xoắn các đường dây.

Tham khảo :   6 yếu tố đánh giá chất lượng của máy sấy quần áo

 

Hướng dẫn phòng ngừa cháy máy sấy quần áo

 

Lưu ý

Nếu bạn dùng máy hút bụi ra khỏi máy sấy của bạn, hãy làm theo những lời khuyên này:

Hãy cẩn thận không để xoắn đường dây gas.

Nếu các cách trên có vẻ khó hiểu, bạn có thể gọi một dịch vụ sửa chữa thiết bị trung thực để thay thế.

Nhận thông tin về hướng dẫn & mô hình của bạn để làm thế nào tháo các phần của máy sấy.

Hãy nhớ rút phích cắm điện đầu tiên.

Không đặt vòi phun chân không của bạn bên trong các ống đốt (các hệ thống đánh lửa là rất mong manh và nếu bạn chạm vào nó – bạn sẽ phá vỡ nó).

Bình luận trên Facebook