Nhiệt độ nước giặt: nóng, ấm hoặc lạnh?

Nếu bạn đã từng kéo một chiếc áo sơ mi màu hồng ra khỏi máy giặt công nghiệp khi một màu trắng đã đi vào, hoặc đặt trên một quần jean mà vẫn còn các dấu hiệu ăn trưa cuối tuần trước, bạn biết rằng giặt quần áo có thể phức tạp hiện nay và sau đó.

Vì vậy, có lẽ bạn đang tự hỏi: Tại sao tôi không nên chỉ chọn nước lạnh cho tất cả mọi thứ để giữ cho mọi thứ đơn giản?

Tại sao tất cả giặt không nên được giặt sạch bằng nước lạnh.

Chắc chắn, cách nhanh nhất để làm một tải trọng của đồ màu trắng, màu sắc trung bình, và tối, là giặt tất cả chúng trong nước lạnh.

Nhưng thời gian bạn tiết kiệm trong thời gian ngắn thực sự có thể tăng gấp đôi thời gian bạn sẽ dành giặt quần áo trong thời gian dài.

Tham khảo :   Lựa chọn máy giặt công nghiệp tốt tại Đà Nẵng

Đó là bởi vì quần áo mà không nhận được sạch như được giặt trước để  loại bỏ vết bẩn giặt .

Trong ngắn hạn: Các phương pháp giặt tất cả mọi thứ trong nước lạnh là một tiết kiệm thời gian mà bạn sẽ chi phí về lâu dài.

Tại sao nhiệt độ nước giặt là quan trọng trong việc giặt giũ?

Nhiệt độ nước giặt đúng trực tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn, các nếp nhăn quần áo của bạn, và tuổi thọ của những quần áo.

1. Khi chọn nhiệt độ giặt nước nóng.

Máy nước nóng (130 độ F. trở lên; 54 độ C.) là sự lựa chọn tốt nhất cho quần áo trắng, rất bẩn hay quần áo nhờn , tã, và vải mạnh mẽ mà giữ lại thuốc nhuộm của chúng.

Bạn cũng sẽ muốn chọn nước nóng khi bạn cần một số giết chết mầm bệnh nghiêm trọng, chẳng hạn như trên ga giường và gối của các thành viên trong gia đình bị ốm, cảm lạnh hoặc cúm.

Nước nóng có thể thu nhỏ hoặc mờ dần một số quần áo, vì vậy hãy chắc chắn để đọc các nhãn chăm sóc quần áo trước khi bạn giặt để bạn biết những gì bạn đang làm việc.

Tham khảo :   Gas vs điện: Máy sấy nào năng lượng hiệu quả hơn?

2. Khi chọn nhiệt độ giặt ấm.

Nước ấm (90 độ F .; 32 độ C.) giảm thiểu phai màu và nhăn da, và làm một công việc tốt trong việc quần áo thực sự cáu bẩn sạch.

Chọn nó cho màu sắc ánh sáng đó sẽ không chạy, vải thường xuyên và mạnh mẽ, khăn tắm, quần jean, cotton, đồng phục học sinh, 100 % sợi nhân tạo, pha trộn sợi tự nhiên và nhân tạo, và quần áo vừa bẩn.

Nước ấm cung cấp để làm sạch lớn quần áo của bạn, trong khi giảm bớt các cơ hội mà sẽ mờ dần hoặc thu nhỏ.

3. Khi chọn nhiệt độ giặt nước lạnh.

Dùng nước lạnh (80 độ F .; 27 độ C.) cho quần áo màu tối hoặc sáng có thể chạy hoặc phai; và cho loại vải mềm như lụa có thể giặt, đồ bơi, mặc hoạt động, và đồ lót.

Kiểm tra các vết bẩn trước khi đặt một tải vào máy sấy.

Tham khảo :   Nhiệt độ giặt: Bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng hay lạnh?

Giặt trong nước lạnh cũng sẽ giảm thiểu co rút của len có thể giặt được. Giặt nước lạnh cũng không sao cho quần áo bẩn nhẹ.

Luôn luôn sử dụng nước lạnh để loại bỏ vết máu, loại bỏ vết rượu vang đỏ, và tràn cà phê. Nước ấm có thể thiết lập các vết bẩn.

Cuối cùng, nếu bạn đang đi để làm một giặt nước lạnh, kiểm tra đầu tiên cho các vết bẩn và xử lý trước vùng màu khi cần thiết; giặt của bạn chất tẩy rửa không sạch các khu vực bị bẩn cũng như trong nước lạnh .

Hãy xem xét thêm một chút chất tẩy rửa để giặt nước lạnh để có được những bộ quần áo màu tối hoặc sáng thực sự bẩn sạch.

4. Luôn thư giãn trên các chu kỳ xả nước.

Đối với các chu kỳ xả nước, nước lạnh là tuyệt vời cho tất cả các loại tải. Vì vậy, sử dụng nó!

Một lợi ích khác: Một giặt nước lạnh tiết kiệm năng lượng mỗi tải lên đến một phần ba, và giúp giảm thiểu nếp nhăn vải tổng hợp và chắc chắn hơn.

Bình luận trên Facebook