Nhiệt độ giặt: Bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng hay lạnh?

Nhiệt độ giặt nào là tốt nhất? Bạn nên giặt quần áo bằng nước nóng hoặc lạnh?

Tại sao nhiệt độ giặt thích hợp cho giặt quần áo lại quan trọng.

Nhiệt độ giặt thích hợp là như thế nào? Nhiệt độ máy giặt ảnh hưởng trực tiếp đến vải, tuổi thọ và màu sắc của quần áo, và hiệu suất của chất tẩy rửa .

Nhiệt độ nước giặt ảnh hưởng trực tiếp đến việc liệu quần áo của bạn có được sạch sẽ hay không.

Chắc chắn, cách nhanh nhất và có vẻ an toàn nhất để thực hiện công việc là giặt tất cả mọi thứ trong một lần duy nhất với nước lạnh. Bằng cách đó, bạn hoàn thành tất cả những việc đó ngay lập tức, và không có sự chuyển màu giữa quần áo.

Giặt tất cả mọi thứ với nhau trong nước lạnh sẽ ngăn chặn phai màu. Nhưng nó sẽ không nhận được tất cả mọi thứ sạch sẽ.

Bạn có thể giặt tất cả trong nước ấm – nhưng sau đó bạn sẽ có một vấn đề khác nhưng cũng gây ra phiền toái – sự chuyển màu giữa quần áo. Điều quan trọng là chọn cài đặt nhiệt độ máy giặt phù hợp cho từng loại.

Tham khảo :   Khách sạn trên 50 phòng nên dùng máy giặt bao nhiêu cân ?

Các loại vải như quần jean và áo sơ mi cotton giặt chu kỳ bình thường. Sự kết hợp của sợi tổng hợp và tự nhiên cần được giặt thường xuyên, các loại vải nhẹ nhàng làm tốt nhất trong chu trình giặt lạnh.

Khi giặt bằng nước nóng.

Nước nóng (nhiệt độ nước nóng) hoạt động tốt để loại bỏ bụi bẩn trên vải.

Nói chung, bạn nên giặt quần áo trắng bằng nước nóng. Việc giặt bằng nước nóng cũng được khuyến cáo nếu quần áo thật bẩn hoặc nhờn, và chúng được làm bằng vải bền. (Dĩ nhiên, giặt chúng một cách riêng biệt).

Sử dụng nước nóng để làm sạch quần áo có nhiều vết bẩn (quần áo làm vườn hoặc quần áo trẻ em), và thường xuyên khử trùng khăn ăn, khăn tắm, giường và gối.

Vải sáng màu và tối màu nên được tách ra giặt riêng vì nước nóng có thể làm cho những bộ quần áo phai màu.

Vải mỏng và thô hoặc cứng nên được tách ra để tránh mài mòn và bảo vệ quần áo khỏi bị mài mòn.

Khi giặt bằng nước ấm.

Nước nóng giảm thiểu sự phai màu và nhăn.

Tham khảo :   Nhiệt độ giặt thích hợp cho máy giặt công nghiệp

Nước nóng để giặt quần áo nhẹ, cũng như các loại vải, khăn tắm, quần jean, sợi nhân tạo 100% và hỗn hợp các sợi tự nhiên và nhân tạo. Nó cũng thích hợp cho các vết bẩn vừa phải mà không cần dùng đến nước nóng

Khi giặt bằng nước lạnh

Giặt quần áo bằng nước lạnh sẽ bảo vệ hầu hết các quần áo màu tối hoặc màu sáng khỏi phai màu và giảm thiểu sự co lại. Quần áo nào có thể giặt trong nước lạnh?

Sử dụng chu kỳ giặt lạnh đối với các loại vải và quần áo bẩn, có vết máu, rượu hoặc cà phê, các màu tối hoặc màu sáng có thể phai màu hoặc mờ, các loại vải mềm, kể cả vải lót được giặt sạch, áo tắm Spandex, và đồ lót tinh tế. Nó cũng tốt cho quần áo bẩn nhẹ.

Nếu bạn đang cần giặt nước lạnh, kiểm tra đầu tiên cho vết bẩn và xử lý trước khi giặt, tăng lượng chất tẩy rửa hai lần so với số lượng đề nghị.

Liệu giặt quần áo trong nước lạnh có làm chúng sạch? Có – nếu bạn đảm bảo tăng số lượng chất tẩy rửa bạn đang sử dụng 1,5 lần lượng khuyến cáo.

Điều này là bởi vì chất tẩy rửa được tạo ra và kích hoạt đầy đủ trong nước ấm. Nước lạnh sẽ không kích hoạt đầy đủ chất tẩy rửa, có nghĩa là bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều hơn để bù đắp cho sự chênh lệch nhiệt độ để giặt quần áo với nước lạnh một cách sạch sẽ.

Tham khảo :   Máy giặt hơi nước công nghiệp mua ở đâu tốt ?

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa quá ít (hoặc lượng nước được đề nghị dùng để rửa nước ấm hoặc nước nóng), quần áo có thể trở nên vẫn bẩn, các đồ trắng có thể chuyển sang màu xám hoặc màu vàng, đất có thể vẫn còn trên còng và cổ áo, xơ vải không được giữ lại cho đến khi nó được giặt sạch, thay vào đó, nó bám lại trên quần áo.

Nếu bạn giặt nhiều nước lạnh, hãy cân nhắc sử dụng chất tẩy giặt được thiết kế để làm việc ở mọi nhiệt độ. Bằng cách đó bạn có thể quay trở lại để sử dụng số lượng được đề nghị – và biết nước sẽ được làm sạch.

Luôn luôn làm lạnh vào chu trình giặt.

Đối với nhiệt độ xả, chu trình giặt lạnh là tuyệt vời cho tất cả các loại tải. Vì vậy, bạn hãy sử dụng nó! Một lợi ích khác: Giặt bằng nước lạnh tiết kiệm năng lượng cho mỗi lần giặt và giúp giảm thiểu sự nhăn của vải tổng hợp và bền hơn.

Bình luận trên Facebook