Máy sấy quần áo làm việc như thế nào?

Máy sấy quần áo gồm có:

Một cốc xoay chứa quần áo.

Một nguồn điện hoặc khí nóng nung nóng không khí được rút ra thông qua những bộ quần áo, do đó nóng lên quần áo và các nước trong đó.

Một quạt hút khí mà đi ra khỏi máy sấy và ra khỏi nhà – đây là cách các nước thoát ra khỏi máy sấy ở dạng hơi.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tháo máy sấy quần áo và khám phá làm thế nào mỗi hệ thống hoạt động. Chúng tôi sẽ bắt đầu bằng cách làm theo không khí qua máy, sau đó xem cốc thế nào và quạt thông gió lần lượt, và cuối cùng chúng tôi sẽ xem xét các điều khiển.

Máy sấy quần áo giúp lưu thông khí

Bạn có thể biết rằng, không khí ấm và ẩm ướt rời khỏi máy sấy thông qua một lỗ ở phía sau, mà thường được nối bằng một đường ống để một lỗ thông hơi trên ngôi nhà của bạn. Nhưng nơi nào không khí vào máy sấy?

Hãy đi theo con đường của không khí qua máy sấy. Không khí được hút vào máy sấy qua các lỗ hở ở bên ngoài của máy. Một quạt thông gió tất cả các ổ đĩa của không khí qua máy sấy, nhưng các quạt thông gió thực sự là bước cuối cùng trong quá trình này.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo và Quản lý máy giặt công nghiệp của bạn

Tóm lại, đây là cách không khí làm cho đường qua máy sấy:

Nó đi vào bên trong của máy sấy qua một lỗ lớn ở phía trước của máy sấy.

Nó được hút qua các yếu tố làm nóng và vào trong cốc.

Nó bước vào cửa và được chỉ đạo xuống thông qua bộ lọc xơ vải.

Nó đi qua một ống dẫn ở phía trước của máy sấy và vào các quạt thông gió.

Các quạt thông gió buộc nó vào trong ống dẫn ra phía sau của máy sấy, lúc này nó thoát khỏi ngôi nhà của bạn.

Việc đầu tiên mà không chạm là yếu tố làm nóng. Sau khi không khí đi vào bên trong của máy sấy, nó được hút qua các yếu tố làm nóng, và sau đó vào cốc quần áo.

Đây là một yếu tố làm nóng dây nichrome tiêu chuẩn, giống như các yếu tố làm nóng trong một lò nướng bánh. Sưởi ấm yếu tố này tiêu thụ rất nhiều năng lượng – 4.000 đến 6.000 W trên hầu hết các máy sấy.

Tham khảo :   Máy giặt 20kg thì nên mua máy sấy công nghiệp bao nhiêu cân là đủ

Không khí được rút ra thông qua bộ phận làm nóng và vào lỗ ở mặt sau của cốc .

Các kim loại dập trên bên phải, với những lỗ hổng lớn trong nó, làm cho chắc chắn rằng không khí có thể nhập vào cốc chỉ sau khi nó đã đi qua bộ phận làm nóng.

Không khí nóng bây giờ làm theo cách của mình thông qua những bộ quần áo trong cốc , và sau đó vào lỗ nhỏ ở cửa .

Không khí đi qua các lỗ nhỏ ở cửa, và ra thông qua khe cắm lớn ở dưới cùng của cửa dẫn đến bộ lọc xơ vải .

Không khí được hút thông qua bộ lọc xơ vải và xuống một ống dẫn ở phía trước của máy sấy, nơi nó vào các quạt thông gió .

Các quạt thông gió là một loại ly tâm của thiết bị – như nó quay, nó văng không khí với bên ngoài, hút không khí từ trung tâm và buộc nó ra khỏi ống dẫn ở mặt sau của máy sấy.

Chu kỳ quay của máy sấy quần áo

Nếu bạn mở máy sấy, một điều đáng ngạc nhiên là thiếu của bất kỳ bánh răng trên cốc. Nó chỉ ra rằng cốc là một trong những thiết bị khổng lồ (hay thực sự là một ròng rọc), và động cơ thúc đẩy một ròng rọc nhỏ. Do tỷ lệ giữa đường kính cốc lớn và đường kính puli động cơ nhỏ, không có bánh răng khác là cần thiết!

Tham khảo :   Những gì bạn cần tìm khi mua máy giặt

Một động cơ ổ đĩa nhỏ ròng rọc bạc mà có thể nhìn thấy bên dưới ròng rọc đen. Các vành đai vòng qua các ròng rọc bạc, thông qua các ròng rọc đen và sau đó xung quanh cốc . Các ròng rọc đen cung cấp căng thẳng – khi vành đai được nối, ròng rọc được rút ra khỏi trung tâm, và lò xo cố gắng để kéo nó trở lại. Điều này cho phép các vành đai căng thẳng của nó.

Các động cơ điện cùng một ổ đĩa cả các quạt thông gióvà cốc. Các ròng rọc cho các vành đai cốc được nối với một đầu ra của động cơ, và quạt được nối với nhau.

Chu trình sấy

Một điều buồn cười về nhất máy sấy là cốc không có ổ đỡ để giúp cho nó quay trơn tru. Vì vậy, những gì hỗ trợ trọng lượng của quần áo?

Ở mặt sau của cốc là một mặt bích, kết nối với một bushing đơn giản cho phép các mặt bích để quay. Sự trở lại của các bu lông cốc để bích này.

Mặt trước của con lật đật cưỡi trên hai miếng nhựa màu trắng đó được gắn vào phía trên cùng của cấu trúc hỗ trợ.

Bình luận trên Facebook