Máy giặt được sử dụng trong bao lâu?

Tuổi thọ của máy giặt công nghiệp

Nhiều người cho rằng máy giặt đang cố tình thiết kế để chỉ kéo dài 5 năm. Sự thật là nhiều máy giặt thậm chí không đạt được 5 năm hiện nay – chúng được thiết kế không phải để kéo dài hoặc chỉ cần thực hiện như vậy với giá rẻ mà nó là không thể tránh khỏi bị hỏng hóc.  Máy giặt sử dụng để thường kéo dài tối thiểu là 10, và thường lên đến 20 năm, tôi đã nhìn thấy nhiều máy cũ là 30 năm. Tuy nhiên, chúng cũng được sử dụng để chi phí nhiều hơn. Nếu bạn muốn mua một máy giặt sử dụng trong thời gian dài bạn nên chọn dòng máy giặt công nghiệp.

Tôi có thông tin rằng nhiều bộ phận bên trong máy giặt được thiết kế đặc biệt để chạy cho một số cụ thể của chu kỳ giặt. Trong nhiều trường hợp số lượng các chu kỳ chúng được thiết kế cho là một tải nhỏ, và có thể tương đương với chỉ 3 năm khi giặt nặng thường xuyên sử dụng cho một gia đình lớn. Điều này có nghĩa là nhiều máy giặt là hoàn toàn không đủ cho nhiều người, nhưng các nhà sản xuất không công bố các chu kỳ thời gian để cho phép mọi người để đưa ra quyết định mua qua thông tin được cung cấp. Nó là an toàn để nói rằng bạn không nên mua một máy giặt với ngân sách ít cho một gia đình lớn, trừ khi bạn thấy hài lòng khi chỉ sử dụng nó trong một vài năm ngắn ngủi.

Tham khảo :   Máy giặt làm sạch quần áo của bạn như thế nào?

Các số liệu thống kê chính thức cuối cùng, tôi thấy chỉ ra tuổi thọ của máy giặt trung bình hiện tại chỉ hơn 7 năm, nhưng nó có thể là ít hơn. Thăm dò ý kiến ​​của tôi hiện cho thấy khoảng 35% số máy giặt đã kéo dài 5 năm hoặc ít hơn, nhưng đáng ngạc nhiên – trên 40% số người cho biết máy giặt cuối cùng của họ kéo dài 10 năm hoặc hơn, với gần 15% cho nó kéo dài hơn 15 năm! Kiểm tra nó ra, thêm kinh nghiệm của bạn để các con số. Đáng buồn là có rất nhiều máy mà thời gian sử dụng thực sự ngắn.

Máy giặt hiện đại chỉ được xây dựng để sử dụng trong khoảng 5 năm?

Rõ ràng không ai muốn xây dựng một máy giặt kéo dài quá lâu mà họ đi ra khỏi kinh doanh, nhưng chúng tôi vẫn mong đợi một tuổi thọ mà chúng tôi cảm thấy chúng tôi đã xứng đáng với tiền bỏ ra. Một số nhà sản xuất máy giặt dường như muốn làm cho lợi nhuận của mình bằng cách đơn giản bán máy giặt mới trên quy mô lớn càng thường xuyên càng tốt. Trong quá khứ họ sử dụng để bán máy và hỗ trợ họ trong suốt một thời gian hợp lý lâu dài thông qua một nguồn cung cấp tốt (và giá hợp lý) của phụ tùng thay thế, và bằng việc hỗ trợ kỹ thuật tốt để sửa chữa độc lập. Hiện nay, một máy giặt có thể dễ dàng được sửa chữa nhưng không thực sự kinh tế.

Tham khảo :   Làm sạch máy giặt cửa trước và ngăn chặn mùi

Để tiết kiệm tiền chi phí sản xuất, nhiều nhà sản xuất sử dụng các kỹ thuật mà làm cho một số sửa chữa không thể, và thực hiện sửa chữa khác đòi hỏi phải thay thế toàn bộ hội đồng các bộ phận thay vì có thể dải xuống 1 năm để sửa chữa nó. Ví dụ này là động cơ được chỗ hàn lại với nhau thay vì bắt vít, máy bơm mà không có bộ phận có sẵn – chỉ một máy bơm mới – và vòng bi trống mà không tháo rời ra và thay thế do đó, một bồn tắm hoàn toàn mới là cần thiết với chúng trước khi ép trong. Không cần phải nói các chi phí lắp đặt một bồn tắm mới là không kinh tế vì vậy hầu hết máy giặt được loại bỏ nếu vòng bi thất bại. Xu hướng mới nhất, và thực hành tồi tệ nhất là toàn bộ bồn bên ngoài được hàn và không thể bị tước bỏ xuống ngay cả để lấy một vật cản như một dây áo ngực.

Tất cả điều này có lẽ là một tác dụng phụ của máy giặt giá rẻ hơn là một sự cố tình ngăn chặn nó đang được sửa chữa. Tuy nhiên, giá cả của các phụ tùng máy giặt bởi các nhà sản xuất dường như được thiết kế cố tình hoặc là tạo nên rất nhiều lợi nhuận bị mất vào việc bán máy giặt đầy đủ tại đó giá thực tế không rẻ – hoặc cố ý làm cho chúng không thể sửa chữa để chúng không phải trữ nhiều bộ phận hoặc gây quá nhiều sự thay thế máy giặt.

Tham khảo :   10 Lời khuyên cho việc kéo dài tuổi thọ của máy giặt và máy sấy của bạn

Tóm tắt: Hầu hết các máy giặt sẽ không kéo bất cứ nơi nào gần những gì chúng ta một khi tất cả dự kiến và kinh nghiệm. Các ngân sách cho máy giặt chắc chắn không được xây dựng để cuối cùng, hoặc để đối phó với giặt cho một gia đình lớn trong một thời gian dài. Nhiều máy giặt giá trung bình là đầy đủ các tính năng phụ như quay nhanh hơn, trống lớn hơn và nhiều lựa chọn hơn, nhưng mặc dù chúng có thể có giá cao chúng thường không được xây dựng với tiêu chuẩn cao hơn nhiều và thường chỉ là không thể sửa chữa. .

Lựa chọn thay thế để mua hay thuê một thiết bị giặt là

Mặc dù mua có thể vẫn còn sự lựa chọn chính của hầu hết mọi người, cho thuê từ một công ty chuyên nghiệp có thể làm cho bạn cảm thấy yên tâm và có thể là giá trị đáng để bạn xem xét.

 

Bình luận trên Facebook