Máy giặt sấy kết hợp

Bài viết này sẽ phác thảo các chức năng sấy của máy giặt sấy kết hợp. Các chức năng giặt như được giải thích trong các nguyên tắc máy giặt công nghiệp chung. Bạn nên xem bài viết So sánh máy giặt sấy kết hợp với máy giặt và máy sấy riêng biệt

 

Có hai loại hệ thống sấy được sử dụng:

Máy sấy thông hơi

Máy sấy ngưng tụ

 

Cả hai loại chia sẻ những đặc điểm chung sau đây:

Một động cơ quạt gió để lưu thông không khí qua máy.

Các bộ sưởi ấm để cung cấp không khí nóng.

Bộ giữ nhiệt và các thiết bị an toàn để kiểm soát nhiệt độ.

Một thiết bị thời gian để thiết lập thời gian sấy.

 

Các hệ thống máy sấy ngưng tụ hoạt động bằng cách tái tuần hoàn không khí trong một hệ thống khép kín. Động cơ quạt gió sẽ gửi không khí qua hoặc thông qua một lò sưởi và thành trống và thông qua những bộ quần áo nhào lộn. Không khí nóng ẩm sau đó được hút lên một nhà ở ngưng tụ nơi nó đáp ứng một phun. Nước lạnh được cung cấp bởi một ổ cắm thêm vào van đầu vào. Hơi nước được lóe ra và lạnh trở về, không khí khô cho động cơ quạt gió. Máy bơm thoát nước sẽ hoạt động theo định kỳ để loại bỏ lấy nước dưới trống. Vài phút cuối cùng của chu kỳ được chạy với nhiệt tắt để làm mát những bộ quần áo và giảm nhăn.
Máy sấy máy giặt thông hơi không tái lưu thông không khí. Nó rút ra không khí trong lành và vượt qua nó thông qua những bộ quần áo như với các máy ngưng tụ, nhưng lỗ thông hơi không khí ấm áp ra của máy. Cả hệ thống là hiệu quả như một mình một máy sấy xấy đứng, vì kích thước của trống. Đây là nhỏ hơn đáng kể so với một máy sấy, và như một hệ quả giặt, đặc biệt là các mặt hàng lớn có thể không “bay” ?? trong không khí ấm áp rất tốt. Đây cũng là lý do các tải làm khô thường được giới hạn trong khoảng một nửa so với tải trọng giặt. Phác thảo này không có ý định như là một hướng dẫn sửa chữa.

Tham khảo :   Làm thế nào để có được kết quả tốt nhất từ máy giặt của bạn

 

Các vấn đề máy giặt sấy kết hợp

Hầu hết các vấn đề máy giặt sấy kết hợp thông thường sẽ giống nhau hoặc tương tự với những vấn đề chính mà bạn nhận được với máy giặt vì, như một máy giặt, có thực sự là khác biệt trong những tiền đề cơ bản của cả hai máy giặt và máy giặt – sấy.

Trường hợp máy giặt – sấy khác nhau là ở chỗ nó sẽ có một phần làm khô bao gồm một yếu tố làm nóng máy sấy, máy điều nhiệt thêm để điều khiển, một động cơ quạt để đẩy không khí và thông thường những gì được gọi là một buồng ngưng tụ.

Tham khảo :   Sự khác nhau giữa máy sấy ngưng tụ và máy sấy thông hơi

Khi phần máy sấy không khai thác những vấn đề hàng đầu được hoặc vấp nhiệt như họ hoạt động theo cách tương tự như máy sấy xấy bình thường và sẽ cắt ra hoặc thực sự ghi ra nếu cửa đang mở ra trước mát xuống giai đoạn hoàn tất. Và, buồng ngưng bị tắc nghẽn với chất bẩn hoặc xơ vải trong đó hạn chế luồng không khí.

Nếu bạn có một vấn đề với phía máy sấy của máy giặt sấy kết hợp của bạn và muốn cố gắng sửa chữa nó cho mình, những nơi này là nơi để bắt đầu tìm kiếm các vấn đề như họ là những điểm phổ biến nhất mà bạn nhận được vấn đề.

Trên hầu hết các máy giăt sấy kết hợp buồng ngưng tụ là bình thường không phải là điều dễ nhất để có được và sạch sẽ vì vậy chúng tôi sẽ thường khuyên rằng bạn có được một kỹ sư thiết bị có kinh nghiệm để nhìn vào nó. Để được tư vấn nhiều hơn bạn có thể sử dụng các diễn đàn máy giặt.

Tham khảo :   Top 5 thương hiệu máy giặt 2 tầng được đánh giá tốt và bền 2023

Nhiều người cố gắng làm việc ra các vấn đề với máy giặt của họ trước khi gọi một kỹ sư để sửa chữa nó để tìm ra nếu nó là giá trị, trước khi mua phụ tùng thay thế để cố gắng sửa chữa nó cho mình. Với hướng dẫn sửa chữa của chúng tôi, được viết bởi các kỹ sư máy giặt, bạn sẽ thường xuyên có thể làm việc ra các vấn đề chính mình và giải quyết những vấn đề phổ biến nhất với máy giặt. Và, để được tư vấn cụ thể hơn, bạn có thể sử dụng các diễn đàn để có được sự giúp đỡ nhiều hơn.

 

Bình luận trên Facebook