Máy giặt LG báo lỗi IE – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh

Khác với các dòng máy giặt công nghiệp thì máy giặt LG là một trong những thương hiệu được thiết kế và chuyên được sử dụng trong các hộ gia đình . Chính vì thế LG đang được đánh giá là một trong những thương hiệu có chất lượng ổn định và mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường trong các dòng máy giặt dùng cho gia đình .

Máy giặt LG báo lỗi IE – Nguyên nhân và cách khắc phục nhanh
máy giặt LG báo lỗi IE là gì

Đối với máy giặt nào cũng thế cho dù tốt đến mấy và bền đến mấy cũng không thể tránh khỏi những lỗi mà có thể do người dùng gây ra mà cũng có thể do máy gây ra Chính vìthế với lỗi máy giặt LG báo lỗi IE thì đây là một trong những lỗi mà được nhiều người gặp phải nhất .

Tham khảo :   Máy giặt công nghiệp làm sạch quần áo như thế nào?

Để mà biết được cách khắc phục về máy giặt LG báo lỗi IE thì chúng ta cần phải biết được các nguyên nhân gây ra lỗi này .

Nguyên nhân gây ra lỗi máy giặt LG báo lỗi IE là gì ?

Đối với lỗi máy giặt LG báo lỗi IE thì nó có thể xảy ra do các lỗi sau :

 • Hư van cấp nước :

  Khi van cấp nước của máy giặt LG cũng không hoạt động thì chắc chắn 1 điều đó là van cấp nước bị vấn đề về lỗi cho nên nước không thể đến tới máy giặt . Cũng có thể là do van bị hở hoặc bị dập đứt .
  Khắc phục : Chúng ta kiểm tra kỹ đường ống xem nếu bị dập gãy thì thay thế mới để đảm bảo chất lượng nước cấp an toàn và đầy đủ cho máy giặt

 • Lỗi do nguồn cấp nước quá yếu :

  Cũng có thể do bể cấp nước còn lượng nước quá ít hoặc bế cấp nước chúng ta đặt với độ cao khiêm tốn cho nên áp lực nước cấp cho máy giặt sẽ kém dẫn đến bảng điều khiển máy giặt LG thông báo lỗi IE .
  Khắc phục : Chúng ta tiến hành bơm đầy nước vào bể và cho bể lên độ cao để gia tăng áp lực nước cấp cho máy giặt .

 • Hỏng cảm biến cấp nước :

  Khi hỏng cảm biến thì chắc chắn máy giặt sẽ nhận sai về lượng nước hoặc không nhận nguồn nước mặc dù là nước vẫn đang cung cấp hoặc không cho nước cấp vào vì nghĩ là nước đã cấp đủ vào trong máy giặt .
  Khắc phục : Chúng ta tiến hành thay thế hoặc sửa cảm biến cấp nước .Việc sửa này chúng ta không thể tự sửa mà chúng ta cần phải có kỹ thuật chuyên sâu về máy giặt mới xử lý được .

 • Do hư bo mạch điều khiển :

  Mạch điều khiển bị hỏng thì sẽ không nhận biết được quá trình nào là giặt và quá trình nào là chuyển sang vắt cho nên máy sẽ tự động báo lỗi IE .
  Khắc phục : Chúng ta tiến hành sửa hoặc thay thế bo mạch để đảm bảo bo mạch hoạt động ổn định nhất .

Đó chính là những vấn đề mà gây ra hiện tượng máy giặt LG báo lỗi IE trên bảng điều khiển và cách khắc phục lỗi một cách nhanh chóng chỉ trong một vài thao tác.

 

 

 

 

 

Tham khảo :   Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Bình luận trên Facebook