Máy giặt công nghiệp làm sạch quần áo như thế nào?

Với tất cả các phân loại màu sắc và đặt nhiệt độ, làm một tải trọng của máy giặt công nghiệp có thể có vẻ như khá là phức tạp, nhưng thực tế không phải vậy. Sau một vài bước đơn giản, bạn sẽ có quần áo sạch sẽ.

 

Công cụ cần thiết:

Máy giặt

Bột giặt

Nước xả

Chất tẩy trắng (tùy chọn)

Làm quen với máy giặt của bạn. Hầu hết có 3 mặt đồng hồ, một cho đặt nhiệt độ, một cho kích thước tải, và một cho tùy chọn giặt (tức là giặt thường, giặt đồ nhạy cảm,…). Mỗi máy giặt là khác nhau và bạn nên đọc các hướng dẫn cho máy giặt của bạn trước khi làm bất kỳ giặt. Hầu hết các máy giặt đều có các hướng dẫn dán ở mặt trong của nắp để dễ dàng truy cập.

 

Phân loại quần áo trước khi giặt

Đặt sang một bên bất kỳ quần áo có “giặt tay” hoặc “chỉ giặt khô” trên thẻ; những gì không nên đi vào máy giặt.

Sắp xếp qua đống quần áo của bạn và bất kỳ mà cần phải được giặt sạch vào chu kỳ tinh tế (theo thẻ) nên được đặt trong một đống riêng biệt.

Tất cả quần áo không tinh tế màu trắng (vớ, đồ lót,…) đi trong một đống riêng biệt. Không bao gồm áo choàng, váy, áo sơ mi, hoặc bất cứ điều gì đó là có tính chất tinh tế hơn.

Sắp xếp quần áo còn lại theo sắc thái của màu sắc, đặt tất cả các màu tối quần áo (tức là màu xanh đậm, màu đen, màu xám, màu xanh đậm, màu nâu sẫm) trong một đống, và tất cả các quần áo màu sáng hơn (màu vàng, nâu, màu xanh,…) trong một đống riêng biệt. Nếu bạn có một khối lượng lớn quần áo, bạn thậm chí có thể làm cho một đống thứ ba của các sắc thái trung bình (tức là màu đỏ, cam, xanh,…)

Tham khảo :   Làm thế nào để chọn máy giặt công nghiệp tốt nhất?

 

Chuẩn bị các Máy giặt

Xác định kích thước của tải giặt của bạn, và đặt quay số trên kích thước lựa chọn. Hãy cẩn thận không để tràn máy giặt với quần áo; quần áo nên được đặt một cách lỏng lẻo (không đóng gói) và không nên đặt chồng cao hơn so với các thiết bị khuấy (cực bên trong trung tâm của máy giặt của bạn).

Đặt máy giặt của bạn trên cài đặt nhiệt độ thích hợp. Sử dụng sau đây như hướng dẫn, nhưng luôn luôn kiểm tra thẻ của quần áo của bạn trước khi lựa chọn một thiết lập:

Quần áo trắng bền nên được giặt nóng hoặc giặt lạnh

Bền màu thường được giặt ấm hoặc giặt lạnh

Đồ nhạy cảm nên được giặt lạnh.

Khi nghi ngờ, luôn luôn kiểm tra các thẻ!

Đặt máy giặt của bạn để phù hợp loại giặt. Sử dụng sau đây như một hướng dẫn chung, nhưng luôn luôn kiểm tra thẻ của bạn:

Đồ trắng bền nên được thiết lập cho chu kỳ thường xuyên.

Bền màu nên được thiết lập cho chu kỳ thường xuyên

Loại vải mềm nên được thiết lập cho chu kỳ tinh tế (ngắn nhất).

Một lần nữa, khi nghi ngờ, kiểm tra các thẻ trên quần áo của bạn!

Một số máy giặt có chu kỳ ngâm. Những chu kỳ có thể được sử dụng cho quần áo với vết bẩn nặng. Các bồn giặt sẽ điền nước và quần áo sẽ ngâm trong một khoảng thời gian trước khi chu kỳ giặt bắt đầu.

Tham khảo :   Làm thế nào để vệ sinh trống sấy trong một máy sấy quần áo?

 

Điền vào các Máy giặt công nghiệp

Kiểm tra các hướng dẫn trên chất tẩy rửa của bạn, và đổ lượng chỉ định cho các phụ tải kích thước bạn đang giặt trực tiếp vào bồn máy giặt. Các chất tẩy rửa nên được bổ sung đầu tiên, trước khi bất kỳ nước hoặc quần áo.

Bắt đầu chu kỳ giặt (thường là bằng cách kéo ra núm sử dụng để thiết lập các chu kỳ giặt).

Khi nước đã bắt đầu để điền vào và các chất tẩy rửa xuất hiện để được hòa tan, thêm quần áo.

Đóng nắp lại và cho phép các máy giặt chạy.

Nếu bạn đang sử dụng chất làm mềm vải, không thêm cho đến khi máy giặt đạt đến chu kỳ xả nước. Mở nắp và đổ nước xả vải vào ngăn xả vải trên máy giặt của bạn (thường là trung tâm của cực khuấy), sử dụng số lượng ghi trên nhãn thuốc làm mềm vải.

 

Lời khuyên cho việc sử dụng chất tẩy trắng

Chất tẩy trắng không nên được sử dụng với quần áo màu hoặc quần áo màu trắng với bất kỳ loại thiết kế, kí tự hay mô hình.

Chất tẩy trắng nói chung là an toàn để sử dụng với đồ màu trắng bền.

Nếu bạn đang làm một tải mà nó là an toàn để sử dụng thuốc tẩy, hãy kiểm tra nhãn cho đúng số lượng và thêm số lượng chất tẩy trắng trong máy giặt sau khi nước đã bắt đầu để điền vào.

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp tại Bắc Ninh giá rẻ - Lắp đặt tận nơi miễn phí

Nếu máy giặt của bạn không có một hộp khử mùi thuốc tẩy, đổ lượng chỉ định của thuốc tẩy trực tiếp vào trong nước sau khi nó đã bắt đầu để điền vào.

KHÔNG BAO GIỜ thêm thuốc tẩy sau khi quần áo đã được thêm vào như là nó có thể gây ra đốm.

TRÁNH sử dụng thuốc tẩy với chất tẩy rửa có chứa chất tẩy màu an toàn khác như sự kết hợp có thể gây ra sự đổi màu.

Luôn luôn nhớ rằng thuốc tẩy là hóa chất nguy hiểm và phải được xử lý cẩn thận.

 

Lời khuyên bổ sung và Tư vấn

Khi sử dụng thuốc tẩy thông qua một hộp thuốc tẩy, luôn luôn đổ một nước thông qua các thiết bị phân phối sau khi đã thêm các chất tẩy để tuôn ra bất kỳ dư lượng nào có thể có được trong một lần tải tiếp theo của máy giặt.

Đối với các chất làm mềm vải, không thêm nó trước khi chu kỳ xả nước (nó sẽ mất đi tính hiệu quả của nó) và không thêm nó trực tiếp để giặt (nó có thể bị ố hoặc mất màu quần áo).

Tránh sử dụng nhiều hơn số lượng ghi trong chất tẩy rửa vì nó có thể để lại dư lượng trên quần áo của bạn, nó không phải chịu trách nhiệm với môi trường.

Nếu nắp máy giặt của bạn bật lên trong khi bạn đang làm một tải trọng của máy giặt, nó có thể có nghĩa rằng máy giặt là mất cân bằng hoặc quá tải. Bạn nên bỏ một số quần áo ra, hoặc phân phối lại các tải. Đóng nắp và máy giặt sẽ bắt đầu lại từ đầu.

 

Bình luận trên Facebook