Máy giặt có mùi và làm thế nào để khắc phục?

Đây là một điều khá phổ biến mà chúng ta gặp phải, chúng ta thường phàn nàn về mùi hôi từ máy giặt công nghiệp hoặc máy giặt – sấy.

Đầu tiên chúng ta hãy bắt đầu với một thực tế đơn giản, không có thành phần có thể không gây ra mùi hôi từ bên trong một máy giặt. Nhưng nó không phải là một lỗi với máy giặt và nó chắc chắn sẽ là từ một số hình thức của nguồn bên ngoài và trong bài viết này chúng tôi sẽ giải thích những gì gây ra vấn đề, làm thế nào để giải quyết nó và làm thế nào để khử mùi máy giặt của bạn.

Các yếu tố chính mà có thể gây ra vấn đề về máy giặt có mùi được giải thích ở đây và chúng tôi yêu cầu bạn vui lòng đọc bài viết này và kiểm tra kỹ lưỡng trước khi gọi bất kỳ bộ phận dịch vụ. Nếu bạn có một máy giặt có mùi xin vui lòng thực hiện theo các hướng dẫn ở đây đầy đủ, nó sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và không có nó một lần nữa.

Nó cũng đã được đưa đến sự chú ý của chúng tôi rằng có một số người ra khỏi đó, cùng với một số công ty, mà đang đưa ra lời khuyên về làm thế nào để đối phó với vấn đề này, chủ yếu là để cố gắng giúp bạn có được để mua một số sản phẩm như máy giặt sạch hơn. Những lời khuyên được đưa ra trong bài viết này là đúng và chúng tôi sẽ giải thích làm thế nào bạn có thể cố gắng giải quyết vấn đề cho miễn phí nếu bạn muốn hoặc, sử dụng một sản phẩm thương mại mà sẽ giải quyết được vấn đề đúng cách.

Giặt nhiệt độ thấp & bồn nhựa

Nhất quán giặt với nhiệt độ thấp mà không cần bảo trì thường xuyên sẽ dẫn đến sự tích tụ của vi khuẩn bên trong trống nếu bạn kết hợp với chất tẩy rửa dạng lỏng (nhiều hơn về điều này dưới đây) sau đó nó là một công thức gần như hoàn hảo cho vi khuẩn tích tụ trong trống của bạn.

Điều này không bao giờ được sử dụng là một vấn đề về máy giặt cũ, và mặc dù chúng ta không thể chứng minh điều đó, chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi biết lý do tại sao.

Tham khảo :   Máy giặt bị rò rỉ từ bên dưới, liên tục hoặc khi không sử dụng

Khi máy giặt đã nhận được rẻ hơn và để tiết kiệm chi phí sản xuất các nhà sản xuất đã chuyển đi từ việc sử dụng men và bồn thép không gỉ (trống lớn xung quanh một trong những bạn đặt quần áo mà giữ nước) và di chuyển gần như hoàn toàn vào cách sử dụng những nhựa . Không có máy giặt giá thấp bây giờ mà không có một vỏ bên ngoài bằng nhựa mà chúng ta biết.

Các thùng nhựa có ngõ ngách có thể chứa vi khuẩn phát triển vì đó là cách mà chúng được thiết kế, bề mặt là không được bền như thép hoặc men cho vi khuẩn để giữ lại. Điều này xây dựng lên và dẫn đến mùi hôi.

Chất tẩy rửa lỏng có thể làm cho máy giặt có mùi

Nếu bạn sử dụng chất tẩy rửa lỏng hoặc viên nang lỏng thì đây rất có thể là vấn đề hoặc một tỷ lệ tốt của các nguyên nhân như không có tác nhân clo tẩy trắng và nó có xu hướng có mùi sau một thời gian. Nó cũng là rất dễ dàng sử dụng và dễ bị quá liều, có thể dẫn đến một khối đông tụ bên trong, hoặc trên, trống đó, trong trường hợp nặng có thể thực sự ăn mòn các trục nhôm trống.

Việc chữa trị là sử dụng bột (công cụ thực sự từ một hộp lớn) và rửa qua đun sôi hoặc rửa nóng với máy trống trơn, điều này được biết đến như là một rửa bảo dưỡng máy giặt. Hoặc bạn có thể sử dụng máy rửa chén sạch hoặc bicarbonate của soda, cả hai đều có hiệu quả.

Thường thì chúng ta sẽ thấy các thiết bị cài đặt không đúng nước bẩn từ cống của bạn trở lại vào thiết bị. Nếu bạn nhìn thấy thiết bị này từ từ làm đầy khi nó tắt nó là gần như chắc chắn rằng đây là vấn đề và bạn sẽ cần một thợ sửa ống nước và không phải là một kỹ sư thiết bị.

Bạn cũng có thể thử các mẹo làm sạch chi tiết như trên, nhưng nó sẽ không dừng lại vấn đề lại xảy ra ở một số giai đoạn.

Bảo trì máy giặt

Khi bài viết này ban đầu được công bố khoảng một thập kỷ trước, lựa chọn duy nhất chúng tôi đã giới thiệu là để làm một chương trình giặt nóng đầy đủ (nóng như bạn có thể có được về cơ bản) với một chất tẩy trắng có chứa chất tẩy rửa.

Tham khảo :   Top 5 máy giặt công nghiệp 50kg chính hãng nhập khẩu giá rẻ nhất 2019

Làm điều này một cách thường xuyên, một lần một tháng hoặc lâu hơn, thực sự có thể ngăn chặn các vấn đề xảy ra ở nơi đầu tiên và được khuyến cáo bởi hầu hết các kỹ sư dịch vụ cũng như những người khác trong ngành công nghiệp và thường được trình bày chi tiết trong hướng dẫn của nhà sản xuất.

Ngoài ra hãy chắc chắn rằng bạn làm sạch hộp xà phòng triệt để, tất cả trong số họ đi ra bằng cách nào đó và nó thường là trong cuốn sách hướng dẫn làm thế nào bạn làm điều này. Đặc biệt chú ý đến phần mềm (nếu bạn sử dụng nó) và đảm bảo rằng được làm sạch thường xuyên hoặc bạn có thể nhận được một xây dựng lên không phải là rất đẹp từ cặn bẩn cũng như rò rỉ có thể từ đó.

Nếu bạn nhận được những ngăn kéo xà phòng ra ngoài và nhìn lên trên nó, bạn sẽ thấy một loạt các máy bay phản lực, đây là nơi mà các nước được lấy để phân tán thành các ngăn kéo, hãy chắc chắn rằng cũng là sạch sẽ, chúng tôi tìm thấy nó tốt nhất để sử dụng một bàn chải đánh răng cũ nhúng vào một ít thuốc tẩy để có được chúng sạch sẽ, đặc biệt là nếu họ là một chút mốc. Bất kỳ vết đen bạn nhìn thấy trong đó là nấm mốc, đó là một xây dựng của các vi khuẩn môi trường ẩm ướt. Nó là tốt nhất để làm điều này trước khi bảo trì để đảm bảo rằng bất kỳ thuốc tẩy hoặc làm sạch các sản phẩm khác được loại bỏ và không ảnh hưởng đến sau đó tải tiếp theo mà bạn giặt.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với nấm mốc và mùi bạn nên mở hé cánh cửa sau chu kỳ giặt, trong khi khó chịu lúc đầu, sẽ giúp đỡ trong thời gian dài với những lời khuyên ở trên.

Để giải quyết máy giặt có mùi

Chúng tôi nhận được yêu cầu tất cả các thời gian trên là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề và, đặc biệt là nếu nó là khá xấu, bảo trì có thể mất một thời gian dài để xóa mùi nhưng nó vẫn sẽ không loại bỏ tất cả những cặn bã những gì còn lại

Tham khảo :   Tổng hợp 100 mã lỗi máy giặt Hitachi nội địa và cách khắc phục lỗi

Nếu máy giặt của bạn thực sự là xấu mặc dù bạn có thể phải sử dụng một gói đầy đủ trên đầu tiên và có thể cần phải điều trị lại một lần nữa, có lẽ ngay cả một vài lần tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của vi khuẩn xây dựng. Và, nó có thể tồi tệ hơn trước khi nó được tốt hơn!

Hầu hết các chất tẩy rửa máy giặt khác mà chúng tôi đã đi qua, thường được bán tại các siêu thị và thích, là không hiệu quả như Affresh và có xu hướng chỉ đơn thuần che mùi từ nấm mốc trong máy giặt, không thực sự giải quyết các vấn đề tiềm ẩn.

DÁNG VẺ BÊN NGOÀI

Trong những dịp có thể là một xây dựng của các dư lượng trên bên trong của máy giặt mà có thể chuyển sang sản phẩm may mặc. Các khoản tiền gửi có thể được gây ra bởi bụi bẩn, dầu mỡ, xơ hoặc muối nước cứng. Mùi khó chịu cũng có thể phát sinh từ các dư lượng. Giặt nhiệt độ cao hơn và chất tẩy trắng có chứa chất tẩy rửa có thể giúp ngăn ngừa các dư lượng.

ĐIỀU TRỊ

Làm một “bảo trì máy giặt” (giặt nóng của ít nhất 60°C hoặc cao hơn với không tải trong máy) bằng cách sử dụng một chất tẩy nặng có chứa chất tẩy rửa như Ariel bột hoặc viên. Trong trường hợp cực đoan hơn một bảo trì có thể cần thiết.

NGUYÊN NHÂN & PHÒNG TRÁNH

NGUYÊN NHÂN: chất tẩy rửa không đủ sử dụng một cách thường xuyên, do đó bụi bẩn không được xử lý đúng cách

PHÒNG: Luôn luôn sử dụng số lượng được đề nghị của chất tẩy rửa thích hợp để lượng bụi bẩn, độ cứng của nước và kích thước tải

NGUYÊN NHÂN: chất tẩy rửa mà không tẩy được sử dụng thống nhất

PHÒNG: Tiến hành rửa bảo trì hàng tháng bằng cách sử dụng một chất tẩy trắng có chứa chất tẩy rửa như Ariel bột hoặc viên nén

NGUYÊN NHÂN: Máy giặt luôn được vận hành ở nhiệt độ thấp

PHÒNG: Tiến hành rửa bảo trì hàng tháng bằng cách sử dụng một chất tẩy trắng có chứa chất tẩy rửa như Ariel bột, thuốc viên hay sử dụng Affresh để làm sạch bên trong máy giặt của bạn

NGUYÊN NHÂN: Các máy giặt đã không được cho bảo trì cơ bản

PHÒNG: Sau khi sử dụng máy giặt, lau xung quanh cửa đóng lại cánh cửa mở sau khi sử dụng

Bình luận trên Facebook