Máy giặt 7kg liệu có giặt được chăn không ?

Máy giặt hiện nay đang là một trong những đồ dùng không thể thiếu trong sinh hoạt gia đình , bởi nó có thể thay thế hoàn toàn các vấn đề về giặt giũ quần áo hằng ngày cho chúng ta .Chính vì thế việc lựa chọn mua máy giặt đang là một trong những xu hướng hiện nay , hầu hết các hộ gia đình đều có sự lựa chọn công suất thấp từ 5kg cho đến 8kg là cùng đối với 1 hộ gia đình từ 3 đến 6 người . Nhưng mục đích của người sử dụng chủ yếu là sử dụng để giặt quần áo hằng ngày , còn với việc giặt chăn là một trong những trường hợp ít khi mới sử dụng .

Đa phần là chăn màn chúng ta 1 năm cũng chỉ giặt có từ 1-2 lần mà thôi . Chính vì thế có rất nhiều người khi sử dụng máy giặt gia đình đang băn khoăn không biết với máy giặt 7kg liệu có giặt được 1 chếc chăn trung quốc không. Đây là một trong những câu hỏi mà có khá nhiều người quan tâm hiện nay . Bản chất việc lựa chọn giặt chăn bằng máy giặt sẽ tiện ích hơn nhiều.

Tham khảo :   Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng cho việc giặt

Bởi : Máy giặt giúp bạn đỡ mất công sức cũng như thời gian cho việc giặt giũ, làm sạch.

Tuy nhiên, nhiều chị em lại khá băn khoăn liệu chiếc máy giặt 7kg có thể giặt được chăn không? Giặt chăn có làm hỏng độ bền của máy giặt không hay chăn liệu có được giặt sạch
?
Để mà biết có giặt được hay không thì chúng ta cần phải hiểu bản chất của máy giặt gia đình là như thế nào , cấu tạo ra sao ?
Theo đúng lý thuyết thì những chiếc chăn có khối lượng kèm nước có khối lượng dưới 7kg là chúng ta có thể hoàn toàn giặt được bằng máy giặt 7kg . Nhưng chúng ta cần phải biết được những khối lượng khô của chiếc chăn đó là bao nhiêu để chúng ta có thể thống kê được sau khi chăn nhúng nước cũng có khối lượng là bao nhiêu .

Các khối lượng chăn khô khác nhau :

– Chăn len : Nặng khoảng 2 kg
– Chăn Ac-ri-lich khoảng 2,5 kg

Vậy máy giặt 7kg có giặt được chăn không ?

Đối với khối lượng trên thì chăn bông này cho dù có nước vào thường cũng không quá 7kg . Chính vì thế với chiếc máy giặt 7kg thì có thể hoàn toàn giặt được .Tuy nhiên , theo các chuyên gia thì với 1 chiếc máy giặt gia đình nếu chúng ta giặt 1 chiếc đến 2 chiếc thì đó là điều hoàn toàn được .

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh máy giặt cửa trước hiệu quả nhất

Nhưng nếu chúng ta tiến hành giặt từ 2 chiếc
chăn tương ứng với 1 mẻ 1 chiếc thì các chuyên gia về máy giặt khuyên là không nên bởi với dòng máy giặt gia đình chúng ta nên sử dụng 1 ngày giặt 1 -2 mẻ giặt là tốt nhất . Nếu chúng ta sử dụng máy giặt công nghiệp thì chúng ta có thể giặt được nhiều mẻ trong 1 ngày .

Gợi ý : Nếu chúng ta lựa chọn giặt chăn đem ra các xưởng giặt là thì chúng ta có thể giặt với chất lượng tốt hơn rất nhiều .

Một vài lưu ý khi dùng máy giặt 7kg để giặt chăn an toàn và hiệu quả tốt nhất :

– Cách giặt chăn thì chúng ta nên lựa chọn đúng dải công suất của máy giặt công nghiệp

Tham khảo :   Làm thế nào để Chọn một Dịch vụ Giặt Khô

– Máy giặt 7kg có thể giặt được chăn nhưng bạn cũng không nên bỏ qua việc chọn lựa chế độ giặt phù hợp. Bạn nên chọn chế độ giặt chăn, ga, gối trên máy tuỳ theo thương hiệu. – Lựa chọn các chế độ giặt thích hợp sẽ cho một lượng nước, một chu trình giặt thích hợp tương ứng.

– Khi giặt chăn thì chúng ta không nên chọn chế độ giặt nhanh để tiết kiệm. Khi giặt nhanh sẽ không thể làm sạch được chăn. Mộ t chế độ giặt chậm kỹ càng sẽ mang đến lợi ích giặt sạch hiệu quả.

– Với những chiếc chăn cất trong thời gian dài, lâu ngày không được giặt giũ, bạn có thể chọn một chế độ giặt bằng nước nóng để khử sạch vi khuẩn. Có thể cho vào bên trong một ít chanh hoặc giấm để khử mùi ẩm mốc.

– Nên hạn chế tối đa khi cho quần áo vào giặt chung với chăn. Bởi khối lượng trong lồng giặt quá lớn sẽ khó lòng giặt sạch được tất cả các món đồ.

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook