Làm thế nào để giặt vỏ chăn của bạn?

Nếu tấm chăn của bạn làm cho bạn hắt hơi, nhưng thẻ chăm sóc đã biến mất, đây là một số giúp đỡ để làm sạch chăn cho bạn. Nếu bạn có quyền truy cập vào một máy giặt công nghiệp, nó có nhiều chỗ hơn cho chăn của bạn, với máy giặt thường thì bạn chỉ nên giặt vỏ chăn với kích thước nhỏ.

1. Máy giặt trong một thời gian hạn chế về thời gian; nói chung là 1-5 phút được đề nghị. Hòa tan bột giặt với nước ấm trước khi đặt tấm chăn trong máy giặt; không sử dụng chất tẩy trắng. Phân phối đồng đều tấm chăn trong máy giặt. Sử dụng nước lạnh và chu kỳ quay thông thường.

Ngâm chăn cho 15 phút trong chất tẩy rửa và nước ấm. Bóp bọt qua tấm chăn. Giặt sạch bằng nước lạnh ít nhất 2 lần. Không xoắn mạnh hoặc vặn chặt. Bạn có thể làm điều này trong một bồn tắm hoặc dưới cùng của một vòi sen, sử dụng chân sạch của bạn thay vì bàn tay để khuấy động.

Tham khảo :   Máy giặt 7kg liệu có giặt được chăn không ?

 

2. Máy sấy sơ bộ ở nhiệt độ trung bình. Thêm tấm chăn và cho phép nó để sấy khô trong vòng 10 phút. Đưa chăn ra trong khi nó vẫn còn ẩm.

 

3. Không khí khô với độ ẩm môi trường xung quanh. Hầu hết các nhà sản xuất đề nghị làm khô hoàn toàn chăn ẩm bằng cách xếp các tấm chăn trên hai đường thẳng song song. Sử dụng cả hai tay để kéo thẳng.

 

4. Không bao giờ để chăn hoàn toàn khô trong máy sấy, vì chúng có thế bị cháy, ta có thể treo nó lên. Trong một môi trường điều hòa không khí bạn không nên gặp khó khăn với nấm mốc, cũng không phải trong một khí hậu khô.

 

Lời khuyên
Giặt sạch ít nhất 2 lần. Bạn không muốn xà phòng gây dị ứng cho bạn, nếu bạn có làn da nhạy cảm.
Để có kết quả tốt nhất, hoặc nếu bạn không sử dụng xà phòng lỏng, thêm xà phòng vào nước trước khi bạn thêm chăn để nó tan hoàn toàn. Nếu bạn chỉ đổ nó trên cùng, nó có thể bị kẹt trong một phần của chăn.
Sử dụng xà phòng để giặt đồ nhạy cảm (Có xà phòng đặc biệt dễ hoà tan và không tạo bọt quá nhiều, mà cũng làm cho nó dễ dàng hơn để giặt sạch.) Sử dụng một lượng nhỏ xà phòng lỏng hoặc xà phòng rửa tay (ít hơn một muỗng canh).
Một số người đặt 1 hoặc 2 quả bóng giặt trong máy sấy với tấm chăn để giúp di chuyển nó xung quanh như nó nhào lộn.
Rất nhiều máy giặt không cung cấp cho bạn tùy chọn cách hòa tan chất tẩy rửa trong nước đầu tiên. Máy giặt cửa trên bạn nên cho xà phòng ở dưới cùng của máy giặt và sau đó bắt đầu mọi thứ. với chất tẩy rửa dạng lỏng, hòa tan không phải là một vấn đề. Một chiếc chăn quá lớn đối với máy sẽ phân phối lại đất, và với các máy sấy, bạn nên dừng nó và sắp xếp lại các tấm chăn do đó, nó không thể cháy sém, để lại phần còn lại của tấm chăn ướt.

Tham khảo :   Các linh kiện máy giặt công nghiệp thường bị hỏng

 

Cảnh báo:

ĐỪNG đặt nó trên giường của bạn trong khi nó vẫn còn ướt, điều này sẽ gây ra nấm mốc phá hoại. Cố gắng giữ để nấm mốc không phát triển mà bạn sẽ không được sử dụng trong thời gian dài.

Đừng để chăn của bạn vào máy sấy quá lâu, bạn có thể đốt cháy một số loại vải như acrylics!

Chăn là lớn. Giặt tại một thời điểm. Đó là khó khăn cho các nước và xà phòng để lưu thông hiệu quả. Máy giặt nhào lộn có thể giải quyết điều này.

Bình luận trên Facebook