Làm thế nào để lựa chọn và cài đặt máy sấy quần áo dùng gas

Bạn sẽ thấy rằng máy sấy quần áo dùng gas tốn kém hơn một chút so với các mô hình điện tương đương – nhưng tiết kiệm hơn để hoạt động.

Máy sấy gas sử dụng khí tự nhiên hoặc propan làm nguồn nhiệt. Cả hai loại nhiên liệu đòi hỏi một đường dây dẫn gas lên. Nếu không có đường dây trong khu vực mà bạn định đặt máy sấy, bạn sẽ cần thuê một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để lắp đặt.

Làm thế nào để chọn một máy sấy quần áo dùng gas

Trước khi bắt đầu mua máy sấy dùng gas , bạn nên có câu trả lời cho mỗi câu hỏi sau:

 • Máy sấy sẽ được đặt ở đâu?
 • Có đường dây điện và ổ cắm điện sẵn có không?
 • Kích thước của không gian mà máy sấy sẽ được cài đặt?
 • Công suất máy sấy?
 • Hướng mở cửa máy sấy?

Vị trí hiển nhiên cho máy sấy dùng gas càng gần càng tốt với đường ống dẫn khí hiện có và ổ cắm điện 120V. Nó cũng tốt nhất để xác định vị trí máy sấy trong một không gian nóng. Máy sấy sẽ phải làm việc nhiều hơn để đạt được nhiệt độ tối ưu nếu được đặt ở nơi không ẩm hoặc độ ẩm quá cao.

Chiều rộng tiêu chuẩn cho máy sấy dùng gas là 27 inch đến 29 inch. Chiều cao chuẩn là khoảng 43 inch. Các mô hình nhỏ gọn có sẵn cho căn hộ và không gian nhỏ hơn. Máy sấy chạy bằng gas có thể được đặt trên giá đỡ máy giặt hoặc các bộ combo máy giặt / máy sấy có sẵn.

Tham khảo :   Top 5 máy giặt công nghiệp 50kg chính hãng nhập khẩu giá rẻ nhất 2019

Máy sấy chạy bằng gas nên được cài đặt với hệ thống ống xả cứng để tránh ức chế luồng không khí.

Các ống xả phải thẳng và ngắn nhất có thể cho hoạt động tối ưu và an toàn. Vì máy sấy dùng gas tạo ra khí cacbonic làm sản phẩm phụ của quá trình đốt, chúng nên được thoát ra ngoài. Việc thông gió bên ngoài cũng rất quan trọng để ngăn ngừa sự cạn kiệt hơi nước khỏi các cấu trúc gây hại hoặc gây nấm mốc và sự phát triển của nấm mốc.

Bạn cần công suất máy sấy bao nhiêu phụ thuộc vào kích thước của gia đình bạn và tải máy giặt điển hình. Kích thước trống khác nhau tùy theo khả năng chịu đựng trọng lượng.

Làm thế nào để cài đặt một máy sấy quần áo dùng gas

Máy sấy gas phải được lắp đặt bởi một kỹ thuật viên có trình độ. Nó không chỉ là một vấn đề cắm nó như một máy sấy điện.

Hầu hết các mô hình đi kèm với phần cứng cần thiết để hoạt động. Nếu bạn đang sử dụng khí propan, bạn sẽ cần phải mua một bộ chuyển đổi khí  trước khi cài đặt.

Máy sấy gas tự nhiên tạo ra các sản phẩm phụ từ quá trình đốt, chủ yếu là hơi nước và carbon dioxide. Điều quan trọng là các sản phẩm phụ này bị cạn kiệt hoặc thải ra bên ngoài.

Tham khảo :   Top 5 máy giặt Electrolux dùng bền và giặt sạch nhất năm 2019

Kỹ thuật viên lắp đặt máy sấy gas nên sử dụng đường ống cứng, bằng ống kim loại và sử dụng ống thẳng, ngắn nhất có thể. Sự kết thúc của ống dẫn nên được đặt ở bên ngoài để không khí ướt đi ra sẽ không gây hại cho khu vực xung quanh nó. Quá nhiều không khí ướt trên bề mặt gỗ có thể gây nấm mốc và hư hỏng cấu trúc. Bạn nên lắp đặt và lau chùi ống thông hơi hoặc ống thông hơi mở ra và đóng lại với sự chuyển động của không khí. Một đầu mở sẽ cho phép không khí mới vào nhà và không khí nóng thoát ra ngoài.

Cho dù đó là việc lắp đặt một máy sấy gas mới hoặc máy sấy thay thế, bạn cần sử dụng các ống nối mới như là một biện pháp phòng ngừa an toàn.

Máy sấy quần áo bằng gas hoạt động như thế nào?

Máy sấy quần áo bằng gas và điện chạy theo cơ bản giống nhau. Quần áo được làm khô bằng cách làm bay hơi nước từ các loại vải bằng cách sử dụng nhiệt, không khí và hành động nhào lộn. Trong một máy sấy gas, một quạt thông gió hút trong không khí trong lành và hướng nó qua hệ thống gas nơi nó được làm nóng. Đầu đốt được kiểm soát bằng nhiệt và tự động đốt. Không khí nóng được luồn qua trống, nơi quần áo di chuyển. Không khí ấm áp hấp thụ độ ẩm từ máy sấy qua một bộ lọc sợi. Quá trình này tiếp tục cho đến khi lượng ẩm mong muốn được loại bỏ.

Là một tính năng bảo tồn năng lượng, máy sấy gas ngày nay không sử dụng ánh sáng thí điểm liên tục để đốt cháy vòi đốt gas. Ánh sáng thí điểm đã được thay thế bằng các hệ thống đánh lửa điện tử. Một số máy sấy quần áo bằng gas hoặc điện được nhận mức năng lượng vì lượng năng lượng sử dụng thay đổi theo từng mô hình.

Tham khảo :   Tiết kiệm điện làm nóng nước cho gia đình

Giống như tất cả các thiết bị khí đốt tự nhiên hoặc propan, máy sấy gas tạo ra các sản phẩm phụ từ quá trình đốt, chủ yếu là hơi nước và CO2, cùng các yếu tố chúng ta thở ra khi chúng ta hít thở.

Chăm sóc máy sấy quần áo dùng gas

Để giữ máy sấy gas hoạt động hiệu quả bạn cần tuân theo các hướng dẫn sau:

 • Làm sạch bộ lọc xơ vải sau mỗi lần tải
 • Sự đóng góp của xơ vải làm giảm hiệu quả và có thể gây ra hỏa hoạn.
 • Làm sạch ống xả và thông gió bên ngoài hàng quý hoặc thường xuyên hơn nếu cần.
 • Không bao giờ đặt trong các vật liệu sấy được nhuộm bằng dung môi làm sạch, sáp hoặc sơn.
 • Không đặt cao su xốp hoặc các mặt hàng tráng cao su trong máy sấy.
 • Không được sử dụng đầu máy sấy như một bề mặt làm việc khác với quần áo gấp. Hầu hết các máy sấy đều có lớp men tráng trên đầu tủ và trống không chống xước như đồ sành.
 • Lau máy sấy nếu thuốc tẩy, chất tẩy rửa hoặc chất giặt được phun lên bề mặt.
 • Không đặt các đồ đạc ướt, không màu trên đầu máy sấy vì chúng có thể để lại vết bẩn.

Bình luận trên Facebook