Làm thế nào để giặt quần áo tối màu

Khi bạn giặt quần áo tối màu, có một quy tắc giặt bạn không nên phá vỡ: Luôn luôn giặt quần áo tối riêng trong nước lạnh.

Giặt quần áo tối màu trong nước ấm hoặc nước nóng có thể nhanh chóng gây ra màu đen mờ dần (Chưa kể đến nguy cơ co rút). Và trước khi bạn biết điều đó, những đồ màu đen và tối sẽ mờ dần và trông nhợt nhạt và già trước tuổi của họ.

Nỗ lực giặt của bạn sẽ trả hết trong thời gian dài với quần áo tối mà ở lại tối và sẽ kéo dài trong dòng sản phẩm tủ quần áo của bạn.

1. Giặt quần áo tối màu riêng trong nước lạnh.

Quần áo tối màu nên nhận được sự xử lý riêng biệt trong nước lạnh (60-80 độ F) để bảo vệ màu sắc ban đầu đậm và để ngăn ngừa phai màu vào quần áo nhẹ hơn của bạn.

Tham khảo :   Làm thế nào để Chọn một Dịch vụ Giặt Khô

Rẽ hàng may mặc trong ra ngoài để tiếp tục giảm dần.

Luôn chọn “lạnh” cho nhiệt độ xả nước – và điều này đi cho tất cả quần áo của bạn, phân biệt màu sắc. Một chu kỳ xả nước lạnh tiết kiệm năng lượng và chỉ có hiệu quả như nước ấm hoặc nóng.

Ngoài ra, sắp xếp các đồ có nhiều xơ vải như khăn, nhung. Và hãy chắc chắn để tách đồ nhạy cảm từ quần áo nặng như quần jean.

Không giặt quần áo có những vết bẩn nặng nề. Cố gắng kết hợp các mặt hàng trọng lượng tương tự để giảm thiểu sự mài mòn.

Để giữ khóa kéo và xơ vải đến mức tối thiểutrước khi tung quần áo (tối hoặc cách khác) vào máy.

2. Giặt quần áo màu đen trong các chu kỳ ngắn nhất sẽ nhận được chúng sạch sẽ.

Giặt quần áo màu đen trong các chu kỳ ngắn nhất cho mặt đất và vải là cách tốt nhất để giảm thiểu phai màu. chu kỳ thường xuyên là tốt cho hầu hết quần áo ; nhưng nếu bạn đã chỉ mặc một chiếc quần màu tối một hoặc hai lần và không có vết bẩn , bạn có thể chọn một giặt ánh sáng để có được chúng sạch sẽ.

Tham khảo :   Các tiêu chí lựa chọn mua máy sấy công nghiệp đảm bảo

Thời gian ít quần áo tối được ngâm vào nước xà phòng, các cơ hội tốt hơn họ có cho ở lại theo cách đó.

3. Sử dụng bột giặt không có chất phụ gia.

Làm thế nào để giặt quần áo tối.

Chọn bột giặt không có chất phụ gia cho quần áo tối.

Dính vào một cơ sở bột giặt khi giặt quần áo tối.

Cụ thể, tránh bột giặt mà đã được thêm vào như thuốc tẩy màu an toàn, chất tẩy, hoặc một chất làm mềm vải bao gồm.

Những điều này sẽ nhanh chóng dải màu sắc của quần áo tối  như màu của pallet nhựa màu xanh, làm cho chúng mờ dần sớm.

Nếu quần áo tối đang có vết bẩn nặng nề, hoặc nếu bạn đang giặt một tải trọng lớn của đồ tối màu, thêm bột giặt để bảo đảm rằng tải được làm sạch lần đầu tiên.

Tham khảo :   Sửa chữa máy giặt không khuấy

4. Kiểm tra giặt sạch quần áo tối cho vết bẩn trước khi đặt chúng vào máy sấy.

Sau khi giặt quần áo đen, kiểm tra các vết bẩn và giặt lại nếu cần thiết. Nếu bạn sấy khô quần áo tối màu trong máy sấy, hơi nóng sẽ thiết lập các vết bẩn.

5. Không sấy quá lâu quần áo tối.

Đặt nhiệt máy sấy và thời gian cho hàng may tinh tế đen trong tải.

Không sử dụng một thiết lập cao hoặc thường xuyên theo thói quen. Việc quần áo tối của bạn được nhấn bởi nhiệt, cơ hội nhiều hơn của mất màu.

Sợi không hấp thụ nhiều nước, chẳng hạn như tấm vi phim, nylon, và acrylic, khô nhanh hơn và cần một thiết lập nhiệt độ thấp hơn so với các loại vải khác.

Luôn kiểm tra kỹ khi lựa chọn thời gian sấy.

Và làm khô một tải quá lâu có thể không chỉ gây ra mờ dần, nó cũng có thể gây ra co rút và tích tụ tĩnh điện. Để lại quần áo vào máy sấy chỉ đủ dài để xóa nếp nhăn và độ ẩm.

Bình luận trên Facebook