Làm thế nào để có một phòng giặt sạch sẽ và an toàn

Các phòng giặt là một không gian trong nhà mà hầu hết chúng ta sử dụng rất thường xuyên, nhưng bạn có thể không chú ý nhiều đến việc giữ cho nó sạch sẽ như bạn làm phần còn lại của nhà bạn. Tuy nhiên, nếu bạn hoàn thành thách thức trong tuần này, bạn có thể thực sự thích làm điều đó tải tiếp theo của vụ giặt ủi và bạn sẽ loại bỏ một vài mối nguy hiểm cháy trong khi bạn đang ở đó!

 

Dưới đây là những gì bạn sẽ cần:

Hai giẻ hoặc khăn để làm ẩm và sử dụng cho bụi và làm sạch

Xà bông rửa chén

Máy hút bụi của bạn với những không gian nhỏ

Lau sàn nhà của bạn

Một túi rác

 

Bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu:

Bật tất cả đèn trong phòng và mở rèm cửa để cho phép ánh sáng vào càng nhiều càng tốt. Ngoài ra, nếu thời tiết cho phép, hãy mở cửa sổ để lấy được không khí trong lành trong khi bạn vệ sinh phòng giặt.

Tham khảo :   Các chu kỳ thời gian trong máy giặt cửa trên và cửa trước

Sử dụng một miếng vải ẩm với một chút nước rửa chén để lau bên trong của máy sấy (bao gồm cả các bên trong của cánh cửa), nhưng chắc chắn không nhận được bất kỳ độ ẩm vào bẫy xơ vải. Sử dụng bàn tay của bạn để loại bỏ xơ vải từ bộ lọc xơ vải, và sau đó hút sạch các bộ lọc và bên trong các khe cắm bộ lọc để loại bỏ tất cả các xơ vải. Xơ vải được xây dựng lên tạo ra một mối nguy hiểm cháy và làm giảm hiệu suất của máy sấy (vì số lượng tăng lên của năng lượng của bạn phải sử dụng máy sấy để làm khô quần áo).

Lau sạch bên ngoài của máy giặt công nghiệp và máy sấy công nghiệp với một miếng vải ẩm hoặc giẻ.

Nếu bạn có một bồn rửa trong phòng giặt ủi của bạn, lau sạch nó hoàn toàn.

Làm sạch bàn là của bạn. Kiểm tra hướng dẫn cụ thể cho mô hình của bạn. Tôi dọn bằng cách thực hiện một giải pháp làm sạch với hai muỗng canh baking soda và một muỗng canh nước. Hãy để ngâm nó trong một phút hoặc lâu hơn và hãy lau bằng một miếng vải ẩm. Tiếp theo, bạn sử dụng một bàn chải nhỏ để quét sạch các lỗ của tấm. Nếu bàn là của bạn có một chức năng hơi nước, cho đến khi tất cả mọi thứ dường như bị chảy mà không cản trở và tất cả đã làm việc theo cách của chúng. Đổ hết nước còn lại trong bàn là. Tôi khuyên bạn nên cố gắng lau bàn là với một miếng giẻ cũ sau khi làm sạch để đảm bảo bạn đã loại bỏ bất kỳ vết bẩn đã xây dựng lên mà có thể gây ra vết ố trên quần áo của bạn.

Tham khảo :   5 bước để có một phòng giặt hiệu quả và thuận tiện

Chạy chu trình giặt, giải pháp máy giặt tự động làm sạch (hoặc một giải pháp tự chế) thông qua máy giặt của bạn để làm vệ sinh, làm sạch cặn bã xà phòng, và loại bỏ mùi hôi.

Sử dụng một miếng vải ẩm mới để làm sạch tất cả các bề mặt, quầy, kệ, thùng, và tủ trong phòng hay không gian.

Tắt gas hoặc cung cấp điện cho máy sấy và kéo máy sấy cách xa tường. Điều này có thể yêu cầu sự hỗ trợ từ một người thứ hai. Hãy cẩn thận không để căng các ống bạc lớn (ống xả của máy sấy). Nên có hai ốc vít hoặc khung kẹp ống xuống trên các lỗ thông hơi máy sấy. Nới lỏng để tách các ống từ máy sấy. Khi bạn kéo ống này đi từ máy sấy, nhận ra nó có thể được đầy đủ các xơ vải. Bỏ xơ vải vào một túi rác nhỏ. Bước này là cực kỳ quan trọng như xơ vải xây dựng trong các lỗ thông hơi và ống là nguyên nhân hàng đầu của vụ cháy trong nhà. Bạn nên hút chân không ra khỏi ống và lỗ thông hơi của máy sấy ít nhất một lần mỗi sáu tháng. Sau khi làm như vậy một vài lần, bạn sẽ có thể để đánh giá hình thành xơ vải xây dựng lên nếu bạn cần để hoàn tất bước này nhiều hơn hoặc ít hơn thường xuyên.

Tham khảo :   Làm thế nào để sắp xếp, giặt và sấy quần áo một cách chuyên nghiệp

Lau sạch mặt sau của máy giặt, máy sấy và máy hút bụi triệt để đằng sau.

Hút bụi và lau sàn nhà. Bắt đầu từ các góc của căn phòng đó là xa nhất từ ​​cửa và làm việc từ trái sang phải. Hãy chắc chắn để hút chân không dưới máy giặt và máy sấy càng nhiều càng tốt.

Nếu bạn có thảm, hãy giặt hoặc hút bụi chúng (bất cứ hướng dẫn chăm sóc cho phép).

Bây giờ, bạn có thể thưởng thức phòng giặt ủi SẠCH SẼ VÀ AN TOÀN!

Bình luận trên Facebook