7 cách đơn giản để làm sạch áo khoác da của bạn

Áo khoác da là một trang phục thời trang, chúng rất đắt, và không may chúng có xu hướng bám rất nhiều bụi bẩn. Da là một loại vật liệu tinh tế cần được xử lý cẩn thận. Sử dụng bất kỳ xà phòng cũ sẽ để lại cho bạn một chiếc áo khoác đổi màu hoặc biến dạng. Làm sạch áo khoác của bạn một cách cẩn thận và nhẹ nhàng là cách tốt nhất để đảm bảo rằng bạn hài lòng với kết quả.

Phương pháp 1: Lưu ý yêu cầu của nhà sản xuất

Đọc tất cả các hướng dẫn chăm sóc trên nhãn. Đi vào những điều khoản như nhiệt độ mà những chiếc áo khoác có thể được giặt sạch và những chất có thể được sử dụng trên những chiếc áo khoác (có thể không nói, nhưng nó có giá trị nhìn thấy đầu tiên). Hãy chắc chắn các quy tắc – các nhà sản xuất biết được nhu cầu của áo khoác của bạn tốt nhất.

 

Phương pháp 2: Lau tại chỗ

1. Cung cấp cho những chiếc áo khoác da một chiếc khăn lau. Trước khi sử dụng bất kỳ trình dọn dẹp trên áo da của bạn, cung cấp cho nó một khăn lau bằng vải cũng giúp vắt ra ẩm ướt hoặc một khăn lau em bé, để loại bỏ bất kỳ bụi bẩn nhìn thấy được. Đừng lo lắng nếu tất cả các bụi bẩn không đi ra tất cả.

Hầu hết bùn, bụi, thực phẩm trên áo khoác nên loại bỏ với việc xóa sạch cơ bản. Tuy nhiên, hãy thận trọng với gia vị hoặc các vết ố, chà xát mạnh có thể làm phai màu chiếc áo khoác.

2. Xem xét sử dụng một bình xịt da để loại bỏ vết bẩn cứng đầu. Bình xịt có thể loại bỏ một số vết bẩn – đọc các hướng dẫn cho các loại vết bẩn thích hợp. Sau khi phun thuốc, nhẹ nhàng chà xát vết bẩn bằng một miếng vải mềm.

Tham khảo :   Tốc độ quay hiệu quả của máy giặt là bao nhiêu?

Tránh sử dụng các loại khăn thô hoặc bọt biển có thể làm xước da.

 

Phương pháp 3: Làm sạch áo với bột giặt

Giặt tay áo khoác của bạn với nước ấm và xà phòng lỏng nhẹ. Gentle rửa chén là một lựa chọn tốt, vì nó không chứa bất kỳ hóa chất mạnh, hoặc xà phòng Castile lỏng. Xem Lời khuyên cho một thử nghiệm nước đầu tiên.

Ngâm phần của chiếc áo khoác trong đó có một vết bẩn hay là trong một bồn nước nhỏ với một vài giọt chất lỏng rửa-up.

Nhẹ nhàng chà vết bẩn trong một chuyển động tròn cho đến khi sạch.

Cho phép nó để không khí khô.

 

Phương pháp 4: Làm sạch Jacket với Dầu Olive

Dầu ô liu, hoặc dầu thực vật khác, hoặc có thể sử dụng cả hai loại để làm sạch một chiếc áo khoác da, như sau.

1. Nhúng một miếng vải mềm sạch vào dầu olive (hoặc dầu khác). Sử dụng một lượng lớn dầu.

2. Nhẹ nhàng chà vải tráng dầu trên vết bẩn bám trên áo khoác. Tiếp tục chà xát cho đến khi vết bẩn được loại bỏ.

3. Chà xát tại chỗ với một ít giấm trắng. Sử dụng một miếng vải mềm sạch khác nhau. Để khô.

4. Trộn phần bằng nhau của dấm trắng và dầu ô liu. Sử dụng một miếng vải mềm sạch, chà qua dung dịch này để dưỡng da

5. Đánh bóng với một miếng vải sạch. Các khu vực màu bây giờ trông như mới.

 

Phương pháp 5: Máy giặt áo khoác da

1. Thêm 2 muỗng canh bột giặt vào ngăn đựng chất tẩy rửa.

2. Kéo khóa chiếc áo khoác và lấy đồ trong các túi. Xoay áo khoác bên trong ra ngoài. Đưa vào máy giặt. Thêm một số quần áo đen mềm để làm dịu tác động lên áo khoác, như vớ đen, quần, vv

3. Lấp đầy vào các máy bằng nước lạnh vào cài đặt lưu lượng nhỏ nhất. Thiết lập để giặt vào chu kỳ tinh tế ngắn nhất có thể.

4. Kiểm tra cho bất kỳ thiệt hại (không nên có bất kỳ thiêt hại nào xảy ra mà bạn không biết). Nếu tay áo cần kéo dài, làm như vậy ngay bây giờ, trong khi vẫn còn ướt.

5. Lau khô áo khoác. Đặt một áo khoác da vào máy sấy. Sử dụng các thiết lập nhiệt độ trung bình và quay khô. Sau 10 phút, lấy ra và xoay nó từ trong ra ngoài nếu nó có đủ khô để làm như vậy. Duỗi tay áo khi cần thiết, sau đó bật trở lại từ trong ra ngoài và trở vào máy sấy. Kiểm tra theo cách này mỗi 10 phút cho đến khi nó là khá khô. Đưa ra để không khí khô cho phần còn lại của thời gian.

Tham khảo :   Bảng ký hiệu giặt là và các ký hiệu đặc biệt trong ngành giặt là

Nếu da có một kết thúc đặc biệt hoặc sáng bóng, làm khô trong bồn tắm trong phòng tắm ấm áp thay vì sử dụng máy sấy (sử dụng một máy sấy áo len nếu có thể). Một lần nữa, kiểm tra thường xuyên (mỗi vài giờ) và kéo dài tay áo nếu cần thiết.

6. Sử dụng sáp dưỡng chuyên dùng cho da để làm mới áo da nếu cần thiết.

 

Phương pháp 6: Phục hồi lại áo khoác da cũ

Một số áo khoác da xấu đi theo thời gian nhưng chúng có thể được phục hồi. Dưới đây là cách làm thế nào để sửa chữa chiếc áo khoác da cũ xinh xắn:

1. Trong một bát nhỏ, trộn 1 phần giấm trắng với 3 phần dầu hạt lanh sôi.

2. Nhúng 1 miếng vải mềm sạch vào dung dịch để làm ẩm.

3. Chà vải ướt trên áo khoác da. Chà tất cả các các khu vực nơi mà nó có vẻ khô và cần độ ẩm.

4. Đánh bóng với một miếng vải mềm. Không cần phải loại bỏ hỗn hợp, vì nó sẽ ngấm vào áo khoác và giữ ẩm.

 

Phương pháp 7: Giặt với bột giặt chuyên dùng cho áo khoác da

1. Chuẩn bị da bằng cách đánh ra các mảnh vỡ

2. Sử dụng một hộp sạch sẽ đủ lớn để phù hợp với những sản phẩm bằng da mà bạn giặt. Ví dụ, đối với một chiếc áo khoác da nhỏ, thùng chứa nên có ít nhất 5-6 gallons (18,9-22,7 L).

3. Thêm chất tẩy rửa da với nước ấm (90-110 độ F), trộn 1 phút. Các chất tẩy rửa da với tỷ lệ nước: 2 oz đến 1,5 gallon (5,7 lít) nước ấm.

4. Hãy chắc chắn để hoàn thành bước 3 một cách chính xác. Nhấn chìm sản phẩm da của bạn vào thùng chứa chuẩn bị với các chất tẩy rửa da và nước. Nhẹ nhàng massage da trong 5 phút. Đối với khu vực bẩn hơn, nhẹ nhàng cọ bằng bàn chải mềm.

Tham khảo :   Máy giặt loại nào tốt nhất hiện nay

5. Hãy ngâm trong 10 phút. Cho phép các dung dịch tẩy da thâm nhập, làm sạch sẽ, và duy trì các đặc tính tự nhiên của da.

6. Chuẩn bị da cho quá trình giũ. Hủy bỏ chất tẩy rửa da dư thừa được xử lý với nước. Lấp đầy các thùng sạch bằng nước, ngâm da, và massage trong 2-3 phút. Sau đó, loại bỏ kịp thời.

7. Làm khô trong một khu vực thông thoáng và râm.

 

Lời khuyên

Để kiểm tra xem da có thể giặt được hay không, thả một vài giọt nước nếu nó tạo thành các giọt nhỏ, nó tốt để giặt. Nếu nước được hấp thụ vào da, nó chỉ có thể được phủi bụi và lau bằng vải ướt. Đọc nhãn của áo khoác để biết thêm chi tiết.

Với sự chăm sóc tuyệt vời, vết bẩn trên da có màu trắng hoặc sáng có thể được loại bỏ bằng cách sử dụng acetone (sơn móng tay) nhưng bạn sẽ cần phải sử dụng một lượng nhỏ nhất và chỉ sử dụng bàn chải chà nhẹ. Loại bỏ vết bẩn từ áo khoác bằng cách lau bằng vải ẩm sạch.

Luôn luôn chà xát da nhẹ nhàng. Chà xát quá mạnh có thể làm nứt hoặc làm hư da.

Nếu muốn bạn có thể lấy áo khoác da để giặt khô đáng tin cậy. Trao đổi với họ trước khi cho phép họ làm sạch nó, mặc dù bạn sẽ cần bảo đảm rằng họ đã quen thuộc với các sản phẩm làm sạch da. Dịch vụ giặt khô có thể là lựa chọn ưu tiên cho áo khoác rất đắt tiền hoặc chúng có vết bẩn rất khó khăn để loại bỏ mà bạn không chắc chắn những gì cần làm tiếp theo.

 

Cảnh báo

Trong một số trường hợp, bất kỳ sản phẩm làm sạch có khả năng để làm hỏng một chiếc áo khoác da. Thử nghiệm trên một khu vực kín đáo đầu tiên, để xem nếu nó gây ra một vết hoặc các vấn đề khác.

Giẻ tẩm dầu hạt lanh là một mối nguy hiểm tiềm năng dễ cháy; giặt hoặc ngâm chúng để loại bỏ dầu trước khi xử lý chúng.

Bình luận trên Facebook