Hướng dẫn giặt gối

Gối cần làm sạch thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn, mồ hôi, và sự tích tụ dầu. Mặc dù nó có vẻ dễ dàng hơn để chỉ cần mua gối mới, giặt những cái cũ của bạn là một sự lựa chọn tiết kiệm! Nếu gối của bạn là màu vàng hoặc đã không được giặt trong hơn 6 tháng, sử dụng một trong những phương pháp để làm sạch chúng một cách nhanh chóng. Bạn sẽ được ngủ hạnh phúc hơn khi biết rằng bạn đang nghỉ ngơi trên vải sạch sẽ, thơm tho!

Phương pháp 1: Giặt gối bằng máy giặt công nghiệp

1. Tháo vỏ gối. Nếu bạn đã đặt gối của bạn trong một cái áo gối, bạn hãy tháo nó ra. Một số gối đi kèm với zip-on bổ sung cũng cần được loại bỏ và giặt riêng từng bộ phận của chiếc gối.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

2. Đặt gối của bạn trong máy giặt. Đừng lo lắng – đó là hoàn toàn an toàn để giặt gối trong máy giặt. Hãy thử giặt ít nhất 2 gối cùng một lúc để máy giặt được cân bằng và những chiếc gối không bị ném xung quanh nhiều

 

Hướng dẫn giặt gối

 

3. Thêm bột giặt của bạn. Đối với một công việc giặt thường xuyên, thêm một ly / muỗng chất tẩy rửa thông thường của bạn. Để có được chiếc gối của bạn cực trắng, thêm vào các chất tẩy rửa: 1 chén bột chất tẩy rửa, 1 chén thuốc tẩy, và ½ tách borax.

Tham khảo :   Cách sửa lỗi máy giặt Toshiba aw-a800sv nháy đèn đơn giản

 

Hướng dẫn giặt gối

 

4. Bắt đầu chu kỳ giặt. Điều chỉnh các thiết lập trên máy giặt của bạn để nó chạy bằng nước nóng và đi qua một chu kỳ xả nước thứ hai. Sau đó, để cho nó làm việc kỳ diệu của nó!

 

Hướng dẫn giặt gối

 

5. Đặt gối của bạn vào máy sấy. Đặt gối của bạn vào máy sấy và điều chỉnh các thiết lập; nếu gối của bạn là lông vũ, đặt máy sấy của bạn trên các thiết lập ‘không khí’. Đối với Gối tổng hợp, chuyển máy sấy của bạn để nhiệt độ thấp.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

6. Làm khô gối của bạn. Lấy 2 quả bóng tennis và đặt chúng trong sạch, tất trắng riêng biệt. Ném chúng vào trong máy sấy với gối của bạn để làm phồng chúng và giúp làm giảm thời gian sấy. Sau đó bắt đầu máy sấy của bạn!

 

Hướng dẫn giặt gối

 

7. Kiểm tra gối của bạn. Khi máy sấy của bạn đã hoàn thành chu kỳ của nó, lấy những chiếc gối và cảm nhận chúng, kiểm tra xem chúng có ẩm ướt không. Mùi gối để kiểm tra độ ẩm ở trung tâm. Nếu gối của bạn không cảm thấy khá khô, lặp lại quá trình sấy khô và kiểm tra chúng lại một lần thứ hai. Nếu không còn mùi và ẩm ướt, gối của bạn được sạch sẽ và sẵn sàng.

Tham khảo :   Nên mua máy giặt công nghiệp Fagor ở đâu tốt và chính hãng ?

 

Hướng dẫn giặt gối

 

Phương pháp 2: Giặt gối bằng tay

 

1. Lấp đầy bồn giặt với nước. Với gối làm bằng vật liệu tổng hợp phải được giặt sạch bằng tay. Lấp đầy một bồn tắm (hoặc bồn giặt của bạn) với nước ấm. Bạn chỉ cần đủ nước để làm ngập gối.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

2. Thêm bột giặt của bạn. Đối với mỗi gối, thêm một muỗng canh thuốc tẩy quần áo vào nước. Xoáy xung quanh với bàn tay của bạn một chút để bong bóng lên và làm cho nó đồng đều hỗn hợp.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

3. Giặt gối của bạn. Đặt gối của bạn trong nước, và di chuyển nó xung quanh một chút để giúp các chất tẩy rửa làm việc theo cách riêng của mình. Giặt và bóp gối với hai bàn tay của bạn để giúp có được bụi bẩn ra ngoài và để giặt qua các lớp bên ngoài.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

4. Giặt sạch gối. Để gối dưới nước. Điều quan trọng để có được càng nhiều của xà phòng như bạn có thể, việc kiểm tra các bọt trong runout. Súc gối có thể mất vài phút còn hơn giặt nó.

Tham khảo :   Loại bỏ mùi mốc trên quần áo sau khi giặt

 

Hướng dẫn giặt gối

 

5. Làm khô gối. Mức nhiệt độ cao có thể làm hỏng các sợi vải, do đó, không cho gối bằng sợi tổng hợp của bạn vào máy sấy. Thay vào đó, hãy đặt nó trên một chiếc khăn trắng sạch trong một khu vực khô. Nếu có thể, để cho nó khô trong ánh mặt trời.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

6. Kiểm tra các gối. Gối bằng sợi tổng hợp là đặc biệt dễ bị giữ nước trong một thời gian dài, vì nó được làm từ một loại vật liệu giống như bọt biển. Hãy chắc chắn rằng đó là hoàn toàn không có nước còn lại trong vật liệu trước khi đưa nó trở lại để sử dụng trên giường của bạn, nếu không nó sẽ bắt đầu phát triển nấm mốc và mùi.

 

Hướng dẫn giặt gối

 

Lời khuyên:

Kiểm tra gối của bạn để xem bạn có cần phải thay thế nó hoàn toàn. Nếu bạn gấp đôi gối của bạn lại và nó vẫn nằm yên 1 chỗ, nó là quá cũ và cần phải được thay thế. Nếu gối nảy trở lại, nó là tốt và chỉ cần giặt. Tính trung bình, bạn nên thay gối của bạn 2 năm 1 lần.

Gối phải được giặt 2-3 lần mỗi năm để loại bỏ mồ hôi, dầu cơ thể, lông, và bụi tích tụ.

 

Bình luận trên Facebook