Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

Có một vài điều bạn có thể muốn biết trước khi bạn ném tất cả mọi thứ trong máy giặt công nghiệp.

1. Tháo bỏ tất cả các thẻ từ quần áo mới, chăn mền và tấm. Hãy chắc chắn rằng bạn kiểm tra tất cả các nhãn dán. Nếu bạn để nhãn dán trên quần áo của bạn, các chất kết dính sẽ tan chảy vào một số loại vật liệu, để lại một lớp vỏ gây ngứa trên những trang phục mới dễ thương.

 

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

2. Vì bạn không muốn em bé mới mặc quần áo ẩm mốc, bạn có thể thử giặt những quần áo riêng biệt với nước nóng, chất tẩy rửa, và tùy chọn, dấm.

Hãy chắc chắn rằng tất cả các nấm mốc đã biến mất mà không có mùi. Nó có thể mất một vài lần giặt và đừng buồn nếu bạn không thể giữ lại tất cả.

Nước nóng (cho quần áo màu trắng hoặc màu nhạt) hay thuốc tẩy clo sẽ giết tất cả các nấm mốc, mặc dù vết bẩn vô hại có thể vẫn còn.

Giặt một lần cuối cùng với phần còn lại của quần áo của bé.

 

Tham khảo :   Làm thế nào để kiểm tra động cơ máy giặt của bạn

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

3. Giặt quần áo em bé của bạn với bất kỳ loại quần áo khác. Nó là tốt nhất để sử dụng hương liệu, chất tẩy rửa, đôi khi “da nhạy cảm” và bỏ qua chất tẩy trắng, chất làm mềm và tẩy vết bẩn. Các chất tẩy với nước hoa hoặc chất tẩy trắng mạnh không nên dùng vì chúng có thể gây kích thích các giác quan và làn da mỏng manh của bé.

Ta chỉ nên dùng loại chất tẩy rửa không có mùi thơm hoặc chỉ có mùi thơm nhẹ để che dấu mùi.

 

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

4. Đưa quần áo vào máy sấy. Không cần phải sử dụng tấm máy sấy cho quần áo trẻ em, nhưng nếu bạn sử dụng chúng thì nên sử dụng một cái gì đó thích hợp cho da nhạy cảm, không có quá nhiều nước hoa.

Quần áo trẻ em cũng có thể được sấy khô trên một dòng quần áo. Ánh sáng mặt trời trên tã là một phương pháp tuyệt vời để đảm bảo vi khuẩn được triệt sạch.

 

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

5. Gấp đồ giặt và đưa đi. Chọn một phương pháp tổ chức đó sẽ dễ dàng cho bạn để sử dụng. Hãy thực tế về những bộ quần áo mà bé sẽ mặc thường xuyên nhất và nơi bé sẽ ngủ. Đặt quần áo, như tà vẹt, tại các điểm dễ nhất để tiếp cận, giống như một ngăn kéo của bàn thay tã em bé hoặc tủ quần áo trong phòng của bạn.

Tham khảo :   Hiện tượng giật điện từ máy giặt hoặc các thiết bị khác

 

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

6. Giữ quần áo bẩn của bé trong một cái giỏ riêng biệt. Bé sẽ đi qua giặt nhanh chóng trong những ngày đầu do rò rỉ tã và vết nôn trớ, hoặc có lẽ chỉ vì bạn muốn nhìn thấy các bé trong một bộ trang phục khác nhau. Nếu quần áo của em bé được lưu giữ riêng biệt và tổ chức, nó dễ dàng hơn để theo dõi chúng và biết khi nào bạn sẽ cần phải giặt nhiều hơn.

 

Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

 

Lưu ý:

Nếu bạn có động vật, giữ cho quần áo của em bé trên cao, ngăn kéo tủ quần áo đóng và tủ quần áo đóng. Lông động vật có thể gây kích ứng da của em bé.

Giặt tã vải riêng biệt, một số lượng nhỏ các chất tẩy rửa trong một máy giặt cửa trên với tải trọng lớn. Nó cũng là một ý tưởng tốt để cho máy giặt của bạn chạy một chu kỳ xả nước bổ sung để đảm bảo tất cả các chất tẩy rửa được ra khỏi tã. Không giặt tẩy, tã vải hoặc sử dụng một tấm sấy trong máy sấy.

Tham khảo :   Máy giặt bị rò rỉ từ bên dưới, liên tục hoặc khi không sử dụng

Khi bé lớn hơn, bạn có thể bắt đầu giặt quần áo của mình với phần còn lại của quần áo của gia đình; hoặc bạn có thể giặt quần áo của bạn với bé miễn là bạn đang sử dụng một chất tẩy rửa cho da nhạy cảm.

Chuẩn bị 8-10 trang phục là quá đủ cho vài ngày đầu tiên sau khi em bé ra đời. Chuẩn bị trang phục trung tính, và trang phục tối thiểu sẽ đảm bảo rằng bạn có thể cho bé mặc lại trang phục chỉ trong trường hợp.

 

Cảnh báo

Chất tẩy trắng, nước hoa, và các tác nhân giặt khác được tìm thấy trong chất tẩy rửa có thể ảnh hưởng vào các giác quan và làn da nhạy cảm của bé. Tránh sử dụng các chất tẩy rửa không được đặc chế dành cho trẻ sơ sinh hoặc da nhạy cảm.

Bình luận trên Facebook