Cách giặt giày với máy giặt hiệu quả nhất

Không có vấn đề gì nếu đôi giày của bạn bị bẩn. Tuy nhiên, bạn không cần phải đi bộ xung quanh với đôi giày mà trông cũ hoặc mòn. Một cách đơn giản làm sạch thường xuyên sẽ loại bỏ bụi bẩn dư thừa, để cho chúng trở nên như mới mua! Bài viết này sẽ giải thích một số bước đơn giản cho việc giặt đôi giày thể thao, giày tennis,… trong máy giặt công nghiệp.

1. Tháo dây buộc giày của bạn. Bạn có thể giặt chúng hoặc mua cái mới.

2. Lau sạch bất kỳ bùn dư thừa hoặc bụi bẩn bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng hoặc bàn chải cứng.

3. Để làm sạch rãnh, sử dụng một bàn chải đánh răng hoặc Q-Tip (cotton bud) với mức mài mòn kem sạch hơn (ví dụ như Cif) hoặc baking soda. Lau sạch khu vực nhựa đổi màu khác bằng cách sử dụng kem trên một miếng vải sạch hoặc khăn giấy.

4. Nếu quý vị giặt dây buộc giày, buộc các đầu của mỗi dây với nhau để tạo thành một vòng. Điều này ngăn chúng bị mắc kẹt trong các lỗ hổng trong máy giặt.

Tham khảo :   Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang cho chất lượng giặt tốt nhất

Nếu dây buộc màu trắng và những đôi giày có màu, để có được dây buộc giày sáng thì bạn có thể giặt chúng một cách riêng biệt trong một chu kỳ giặt bình thường cùng với đồ giặt trắng khác.

5. Đặt những đôi giày (và dây giày tùy chọn) bên trong một cái áo gối. Sau đó mở cái áo gối nửa đóng với khoảng 3 chân an toàn, vì vậy nước vẫn có thể chảy vào và ra.

6. Đặt cái áo gối vào máy giặt, cùng với một hoặc hai khăn. Tránh những đôi giày đập xung quanh bên trong máy giặt mà có thể gây hư hỏng máy hoặc những đôi giày.

7. Thêm chất tẩy rửa.

8. Đặt máy giặt để thiết lập tinh tế, ở nhiệt độ lạnh (hoặc có lẽ là 30C). Không sử dụng một thiết lập quay khô hay nhanh, vì điều này có thể làm hỏng những đôi giày hoặc máy giặt.

Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp | May giat cong nghiep gia re

9. Chạy máy giặt.

10. Tháo giày (và dây giày, nếu giặt). Tốt hơn, nhồi giày bằng khăn giấy, để giúp chúng khô nhanh hơn và duy trì hình dạng của chúng. (Không sử dụng tờ báo như mực có thể bị ố những đôi giày.)

11. Hãy để những đôi giày (và dây giày) được làm khô bằng không khí ở một nơi vừa thắp sáng, hoặc một tủ chiếu giặt. Không đặt chúng ở đâu đó nóng (ví dụ như gần một tản nhiệt) hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể làm hỏng giày.

12. Những đôi giày sẽ mất từ vài giờ đến vài ngày để làm khô hoàn toàn.

13. Đưa dây giày vào và trông đôi giày của bạn sẽ như mới!

 

Lời khuyên

Bạn cũng có thể chà đôi giày của bạn vào trong bồn giặt hoặc bồn nước với xà phòng và một bàn chải.

Tham khảo :   Nên mua máy giặt công nghiệp Hàn Quốc ở đâu tốt nhất ?

Nếu bạn thực sự không thoải mái với việc đưa đôi giày của bạn trong một máy giặt, bạn có thể mua một miếng bọt biển và làm sạch giày của bạn theo cách này. Đơn giản chỉ cần áp dụng nó vào một miếng bông và đi qua bề mặt của đôi giày của bạn với nó. Tuy nhiên, nếu quá nhiều được áp dụng, nó có thể làm hỏng màu của giày của bạn.

 

Cảnh báo

Một số giày (ví dụ như một số giày da) có thể bị hỏng bằng cách giặt trong máy giặt. Kiểm tra thẻ giày để được hướng dẫn giặt đặc biệt.

Do nguy cơ của giày gây hại trong máy giặt, tốt nhất nên giặt chúng không nhiều hơn một lần một năm, hoặc chỉ giặt chúng khi thực sự bẩn.

Nếu những đôi giày đắt tiền hay tinh tế, tốt nhất nên giặt bằng tay hoặc đưa chúng đến một trình dọn dẹp chuyên nghiệp.

Bình luận trên Facebook