Các loại cửa khóa liên động của máy giặt ?

Các loại cửa khóa liên động của máy giặt công nghiệp ?

Nếu bạn nghĩ rằng bạn có một cửa liên động bị lỗi thường khá dễ dàng để thay thế, và thường không quá đắt. Tuy nhiên, tôi nhìn thấy rất nhiều trường hợp khách hàng đã được trang bị một cái mới – và nó đã không thực hiện bất kỳ sự khác biệt bởi vì họ đã chẩn đoán sai lỗi. Để chẩn đoán, nếu một cái gì đó hoạt động đúng hay không, bạn phải hiểu cách chúng làm việc. Bài viết này là phần 2 của bài viết chính của tôi giải thích làm thế nào một máy giặt cửa liên động làm việc? vì vậy hãy kiểm tra các bài viết đầu tiên – rồi trở về đây để được tư vấn bổ sung về các biến thể của khoá liên động mà có thể rất khác nhau từ những loại phổ biến nhất.

 

Làm thế nào để biết bạn có một thiết bị lưỡng kim loại bên trong?

Hầu hết các máy giặt có một khóa liên động lưỡng kim loại – nhưng không phải tất cả. Một khóa liên động lưỡng kim loại đơn giản nên có một nguồn cấp dữ liệu trực tiếp mà kích hoạt các cuộn dây bên trong khi các cửa được đóng lại, một trở về trung tính cho phép các cuộn dây để làm việc, và một dây phổ biến mà không có điện chạy qua nó cho đến khi khóa liên động được kích hoạt.

Tham khảo :   Giải thích về nhãn năng lượng máy giặt

Thông thường khi khóa cửa đã được kích hoạt, bạn phải đợi một vài phút trước khi cánh cửa sẽ mở ra. Tuy nhiên, một số máy có thể ẩn các tiến trình này bằng cách không báo hiệu chu kỳ đã kết thúc cho đến khi hai kim loại đã hạ nhiệt và do đó cho phép “tức thì” cửa phát hành. Nếu nó có một thiết bị bằng nhựa đơn giản với 3 dây để nó sau đó nó rất có thể sẽ là một khóa liên động lưỡng kim loại.

Một số máy giặt có thể sử dụng thiết bị chuyển tiếp thay vào đó

Một số máy giặt có thể sử dụng một hệ thống khác nhau. Thiết bị chuyển tiếp cho phép bạn mở cửa ngay lập tức khi nó đã hoàn thành. Nếu bạn phải đợi 1 hoặc 2 phút trước khi cánh cửa sẽ mở ra nó có thể là một thiết bị lưỡng kim loại.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt hay máy giặt sấy

 

Khóa lưỡng kim loại kết hợp với một khóa vận hành bằng khí (khí nén)

Một số thiết bị có thể có một phần tử khí nén là một thiết bị hoạt động giữ cho cánh cửa bị khóa trong khi có nước bên trong máy. Nếu sử dụng sẽ có một nhựa hoặc cao su ống mỏng gắn liền với khóa cửa liên động mà chạy vào một buồng áp lực nhựa nhỏ vào bồn tắm. Khi nước chảy vào máy nó cũng đi vào buồng này. Sau đó, khi lượng nước tăng lên, nó tạo ra áp suất không khí trong ống mà cuối cùng hoạt động thể chất là một thiết bị khóa. Khi nước được bơm đi, nước cũng nên thoát khỏi buồng này và giải phóng áp suất không khí.

Khoá cửa liên động bằng khí nén là rất phổ biến nhưng phần lớn đã giảm từ việc sử dụng do sự kết hợp của cắt giảm chi phí và mức nước thấp hơn nhiều có nghĩa là loại cửa có thể mở mà không có nước đổ ra ngoài.

Nếu được trang bị, các thiết bị này có thể ngăn chặn các cửa từ mở nếu vẫn còn có nước bên trong máy, hoặc có thể trục trặc nếu khoang áp suất ở đầu kia của các khối ống mở cửa và bẫy nước trong chai. Điều này dẫn đến không khí bị mắc kẹt bên trong các ống giữ cửa khóa kích hoạt mặc dù tất cả các nước đã bơm ra khỏi trống.

Tham khảo :   5 lời khuyên cho việc kết nối một máy giặt công nghiệp

 

Nhiều thiết bị khóa cửa phức tạp

Một số cửa khoá liên động tương đối phức tạp trong đó có một thiết bị khí nén (được thảo luận trong phần trước) và cáp với một “cuốc” ở cuối mà mổ xuống trên động cơ khi bắt cửa được vận hành. Nếu vẫn còn trống, các thứ cuốc tạo ra sức cản và cho phép các cửa mở nhưng nếu trống đã được di chuyển một thứ cuốc sẽ trượt trên băng ổ quay vòng và chặn cửa từ mở. Sức mạnh đó cho đi qua khi cánh cửa được đóng lại bằng đơn vị chuyển đổi đơn giản trong các cửa khóa liên động.

Chính điều đó đã đi sai với ổ khóa cửa cũ là các dây điện quá nóng do thiết kế kém và thường bị đốt cháy để lại một inch hoặc nhiều đá cứng dây dẫn nóng. Các lỗi phổ biến khác là một thứ cuốc nhựa ở phần cuối của cáp cố định trên các động cơ trên các vành đai được sử dụng để có được uốn cong hoặc gõ tắt hoàn toàn như vậy cánh cửa sẽ không mở nữa.

Bình luận trên Facebook