Các bộ phận và chương trình của máy giặt công nghiệp

Tôi có một thiết bị gia dụng mà hầu hết chúng ta chỉ đơn giản là không thể làm mà thiếu nó, đó là máy giặt quần áo.

Nếu bạn đã từng không dùng máy giặt công nghiệp của bạn cho một vài ngày hoặc vài tuần, bạn sẽ biết như thế nào là khó để giặt quần áo bằng tay. Mặc dù máy giặt công nghiệp trông khá đơn giản, nhưng chúng lại được lập trình thực sự thông minh: với sự giúp đỡ của các chất tẩy rửa, chúng tách rời các chất bẩn ra khỏi quần áo của bạn và sau đó rửa sạch nó đi. Nhưng làm thế nào để chúng làm việc một cách chính xác?

Các bộ phận của một máy giặt công nghiệp

Ý tưởng cơ bản của một máy giặt quần áo rất đơn giản: nó đập phủ quần áo của bạn trong bọt xà phòng trong một thời gian và sau đó quay nhanh để loại bỏ các nước sau đó.

Các trống bên trong là một trong những gì mà bạn có thể nhìn thấy khi bạn mở cửa hoặc nắp. Trong một máy giặt cửa trước, trống đứng thẳng. Bạn đẩy quần áo của bạn bên trong cánh cửa từ phía trước và toàn bộ trống quay quanh một trục nằm ngang (như một chiếc bánh xe). Trống có rất nhiều lỗ nhỏ để cho nước vào và ra và mái chèo quanh các cạnh để đẩy quần áo xung quanh. Trong một máy giặt cửa trên, bạn mở một nắp trên và thả quần áo của bạn vào trống từ trên cao. Trống được gắn quanh một trục thẳng đứng nhưng không thực sự di chuyển. Thay vào đó, có một mái chèo ở giữa của nó được gọi là một máy kích thích có thể biến những bộ quần áo xung quanh trong nước.

Có một trống lớn hơn bên ngoài trống bên trong mà bạn không thể nhìn thấy. Công việc của nó là để giữ nước trong khi trống bên trong hoặc khuấy xoay. Không giống như trống bên trong, trống bên ngoài phải được hoàn toàn nước chặt hoặc bạn muốn có nước trên sàn nhà!

Hai chiếc trống là những bộ phận quan trọng nhất của một máy giặt quần áo, nhưng có rất nhiều thông tin lý thú khác nữa. Có một nhiệt (cơ chế nhiệt kế) để kiểm tra nhiệt độ của nước vào và một yếu tố làm nóng mà làm ấm nó lên đến nhiệt độ cần thiết. Ngoài ra còn có một điện vận hành máy bơm mà loại bỏ nước từ trống. Có một cơ khí hoặc điện tử cơ chế kiểm soát được gọi là một lập trình viên, mà làm cho các bộ phận khác nhau của máy giặt quần áo đi qua một loạt các bước để giặt, giặt sạch, và quay quần áo của bạn. Có hai đường ống nước mà để cho nước nóng và lạnh sạch vào máy và một ống thứ ba cho phép nước bẩn ra một lần nữa. Tất cả các ống dẫn có van trên chúng (như cửa nhỏ trên mở và đóng khi cần thiết).

Tham khảo :   Làm thế nào để kết nối dây điện cho máy sấy dùng điện

Các chương trình máy giặt công nghiệp

Các lập trình viên cũng giống như nhạc trưởng của dàn nhạc, chuyển đổi những điều trên và tắt trong một trình tự hợp lý:

Bạn đặt quần áo của bạn trong máy và chất tẩy rửa hoặc trong thân máy hoặc trong một khay lên trên.

Bạn thiết lập các chương trình mà bạn muốn.

Các lập trình viên mở van nước nước nóng và lạnh vào máy và lấp đầy những trống bên ngoài và bên trong. Các nước thường đi vào ở đầu và nhỏ giọt xuống thông qua khay chất tẩy rửa, xà phòng rửa nào đó vào máy.

Các lập trình tắt van nước.

Nhiệt kế đo nhiệt độ của nước đến. Nếu nó quá lạnh, các lập trình viên chuyển mạch trên các yếu tố sưởi ấm. Điều này hoạt động giống như một ấm đun nước điện hoặc lò hơi nước.

Khi nước đủ nóng, các lập trình viên làm trống bên trong xoay qua lại, đảo quần áo qua nước xà phòng.

Các chất tẩy rửa kéo các chất bẩn ra khỏi quần áo của bạn và bẫy nó trong nước.

Các lập trình viên mở một van để nước rút từ cả hai trống. Sau đó nó chuyển vào máy bơm để giúp sản phẩm của nước đi.

Các lập trình viên mở van nước một lần nữa nước rất sạch sẽ đi vào trống.

Các lập trình viên làm trống bên trong xoay qua lại nên nước sạch rửa sạch quần áo. Nó đổ cả trống và lặp đi lặp lại quá trình này nhiều lần để có được thoát khỏi tất cả các xà phòng.

Tham khảo :   Thiết bị giặt là công nghiệp cho khách sạn

Khi quần áo được giặt sạch, các lập trình viên làm trống bên trong xoay ở thực sự cao tốc khoảng 80 mph (130 km / h). Những bộ quần áo được ném vào cạnh bên ngoài của trống bên trong, nhưng chúng chứa nước là đủ nhỏ để đi qua các lỗ nhỏ của trống thành trống bên ngoài. Quay được quần áo của bạn khô bằng cách sử dụng ý tưởng giống như một máy ly tâm.

Các máy bơm loại bỏ bất kỳ nước còn lại từ trống bên ngoài và các chu kỳ giặt đến một kết thúc.

Bạn lấy quần áo của bạn ra và ngạc nhiên trước cách chúng được làm sạch!

Tại sao máy giặt công nghiệp cần rất nhiều chương trình?

Máy giặt công nghiệp của bạn không biết những gì bạn đưa vào nó và không thể tự động nói cách cẩn thận để giặt một cái gì đó giống như một đồ len vì nó không biết đó là những gì nó phải làm! Sự kiểm soát của nó là số lượng và nhiệt độ của nước, tốc độ vắt, số lần dao động trống, số lượng nước súc. Không ai muốn để giặt quần áo một cách khoa học: “Tôi nghĩ rằng tôi cần 5,42 lít nước ở 42 ° C chính xác, tôi sẽ cần phải giặt cho chính xác 34 phút, và tôi sẽ cần 200 vòng quay khi tôi làm xong.” Điều đó sẽ cung cấp cho chúng tôi nghĩa là một số lượng vô hạn của những khả năng, mà là quá nhiều như công việc khó khăn. Nhận ra điều này, các kỹ sư máy tính cố gắng để làm cho cuộc sống dễ dàng bằng cách cung cấp một vài chương trình cài sẵn: mỗi người sử dụng một sự kết hợp hơi khác nhau nên nó gột sạch một cách an toàn trong dung sai của các loại vải khác nhau.

Tất cả các loại vải khác nhau. Một loại vải như len là vô cùng mạnh mẽ nhưng có hai nhược điểm lớn (từ quan điểm nhận được nó sạch): nó rất dễ hút ẩm (hấp thụ một lượng lớn nước) và mất tính đàn hồi của nó khi nhiệt độ tăng. Vì vậy, nếu bạn đang thiết kế một máy giặt để giặt đồ bằng len, đó là điểm khởi đầu của bạn: không cho phép các len trở nên quá nóng (bởi vì các sợi sẽ làm suy giảm và kéo dài quá nhiều) và không khuấy động nó quá bởi vì nó sẽ căng và không trở về hình dạng.

Tham khảo :   Bộ phận và chức năng quan trọng của máy giặt

Mỗi chương trình bạn tìm đánh dấu trên một máy giặt quần áo là một gợi ý tốt nhất bởi các kỹ sư khả năng cần và bao nhiêu nó có thể đưa lên mà không bị hư hỏng. Nếu bạn đã giặt tay trong chậu tắm, cân bằng các nhu cầu để có được quần áo của bạn sạch sẽ với sự cần thiết phải bảo vệ nó khỏi bị hư hại. Trong khi bộ não của bạn / tay sẽ làm điều đó mà không cần suy nghĩ, máy giặt hiện nó với một nhiệt độ nhất định, rất nhiều khuấy động, rất nhiều vòng quay, và một tốc độ quay nhất định.

Nhưng máy giặt có thực sự cần rất nhiều chương trình?

Các lập trình viên cơ khí cung cấp 14 chương trình, 7 nhiệt độ, 2 tốc độ quay, và đầy đủ hoặc một nửa tải và bạn sẽ nhận được 392 khả năng! Các lập trình điện tử cung cấp 12 chương trình, 5 tốc độ quay, và các tùy chọn khác, sẽ có khoảng vài trăm khả năng. Tuy nhiên, nếu bạn đang như tôi, bạn có thể giặt hầu như tất cả quần áo của bạn vào một chương trình duy nhất tất cả các thời gian. Thậm chí nếu bạn không làm điều đó, nó không chắc bạn có thể nghĩ ra 392 loại khác nhau của quần áo cần giặt trong 392 cách khác nhau.

Hầu hết các máy giặt có thể thực sự làm chỉ khoảng 3 hoặc 4 tùy chọn giặt cơ bản:

1)Nhiệt độ cao, giặt trong thời gian dài để giặt trắng mà sử dụng một tốc độ quay khá cao và rất nhiều nước;

2)Giặt nhanh hơn một chút nhiệt độ thấp hơn cho vải màu mà sử dụng tốc độ quay tương tự và khối lượng nước;

3)Giặt tổng hợp có sử dụng cùng một lượng nước, khuấy động giặt ít, quay chậm hơn, và sử dụng nhiệt độ thấp hơn;

4)Giặt đồ len mà có lẽ sử dụng nước khá hơn một chút, nhưng khuấy động trống ít hơn, và quay nước ra tương đối chậm.

Bình luận trên Facebook