7 bước khử trùng các thiết bị giặt

Khử trùng các thiết bị giặt có thể là một phần quan trọng trong việc giữ cho nó tươi mới và sạch sẽ. Nếu bạn cần phải khử trùng thiết bị giặt do tiếp xúc với các tác nhân truyền nhiễm và không muốn sử dụng thuốc tẩy, hãy thử áp dụng những lời khuyên sau đây:

7 bước khử trùng các thiết bị giặt

1. Chọn một kích thước tải phù hợp.

Hãy chắc chắn rằng các nước có thể tự do di chuyển xung quanh quần áo của bạn trong chu kỳ giặt. Khi khử trùng quần áo, hãy cố gắng chọn một kích thước tải mà là 1 kích thước lớn hơn bạn cần.

2. Chọn chu kỳ giặt với số lượng dài nhất của thời gian trên máy giặt công nghiệp.

3. Giặt đồ của bạn ở nhiệt độ nóng nhất mà quần áo của bạn có thể chịu được.

Luôn kiểm tra nhãn mác quần áo của bạn để xác định nhiệt độ giặt trước khi nó sẽ làm hỏng quần áo của bạn.

Tham khảo :   Giặt đồ cho trẻ sơ sinh như thế nào ?

4. Thêm 1 chén 3% hydrogen peroxide hoặc chất tẩy trắng, chưng cất giấm để giặt của bạn như máy giặt đầy nước.

Trong khi hydrogen peroxide là an toàn để sử dụng với quần áo sáng màu, trắng, chưng cất giấm có thể giúp duy trì màu sắc của quần áo tối của bạn.

5. Thêm càng nhiều càng tốt 1 muỗng cà phê chiết xuất hạt bưởi hoặc dầu để một tải trọng của máy giặt như một cách khác để khử trùng.

Chiết xuất hạt bưởi và dầu có một danh tiếng cho việc chống lại một số bệnh truyền nhiễm.

6. Hãy tìm đến một chất tẩy rửa gia dụng nguồn cung cấp cho bạn một tùy chọn chất khử trùng giặt.

Sản phẩm làm sạch gia dụng phổ biến có chứa tối thiểu 80 %  dầu thông trong chúng có thể được đầy đủ trong giết chết vi trùng. Đổ 1 chén dầu thông vệ sinh máy giặt của bạn sẽ giúp khử trùng giặt.

7. Hãy xem xét giặt vết bẩn riêng rẽ với các phần còn lại của quần áo của bạn.

Tham khảo :   Máy giặt cửa trên hay máy giặt cửa trước

Thủ tục này có thể giúp cô lập và loại bỏ các hạt bụi bẩn hiệu quả hơn. Nó có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn đang đối phó với máy giặt đã được tiếp xúc với các bệnh truyền nhiễm hoặc vật liệu.

Lời khuyên

Thêm bước sử dụng một chất khử trùng khi quần áo đã được tiếp xúc với một người bị bệnh.

Trong khi thuốc tẩy có thể là một bổ sung hữu ích để khử trùng thường xuyên thiết bị giặt của bạn, nó không phải là cần thiết. Nói chung, bạn sẽ có thể để làm sạch đầy đủ giặt bằng nước ấm và một tác nhân tẩy rửa.

Sử dụng chất khử trùng khi giặt quần áo của bạn tại chia sẻ tiện ích công cộng như giặt tự động. Lau máy giặt bằng chất khử trùng và sau đó thêm các chất khử trùng cho một chu kỳ giặt có thể giúp ngăn chặn sự lây lan của bệnh truyền nhiễm.

Nếu bạn có nước cứng trong nhà của bạn, sử dụng chất tẩy rửa nhiều hơn trong chu kỳ giặt của bạn. Nước cứng có thể đòi hỏi chất tẩy rửa nhiều hơn để có được các kết quả tương tự như nước mềm.

Tham khảo :   3 cách để làm sạch bên trong của máy giặt

Để tự nhiên làm mềm quần áo, thêm màu trắng, chưng cất giấm trong lần giặt cuối cùng của một chu kỳ giặt.

Một số chất tẩy rửa làm việc tối ưu trong khi được sử dụng với một nhiệt độ cụ thể của nước. Nếu chất tẩy rửa của bạn hoạt động tốt nhất với nước của một nhiệt độ nhất định, hãy chắc chắn để sử dụng nhiệt độ thay vì một trong đó là quá nóng hoặc quá lạnh.

Cảnh báo

Đừng thêm chất tẩy trắng, chưng cất giấm, oxy già, hoặc chiết xuất hạt bưởi hoặc dầu đến một máy giặt mà không thử nghiệm trên các phần nhỏ của quần áo của bạn đầu tiên. Bạn sẽ cần phải xác minh rằng quần áo không phản ứng tiêu cực với chúng. Nếu bạn không kiểm tra tại chỗ, bạn có thể làm hỏng quần áo của bạn.

Bình luận trên Facebook