Hướng dẫn làm sạch máy giặt

Chúng ta đang trong phòng giặt ủi và điều đầu tiên bạn cần làm trong danh sách là làm sạch máy giặt công nghiệp!

Đặc biệt quan trọng là bạn có một thói quen vệ sinh thường xuyên cho máy giặt của bạn để giữ cho quần áo của bạn sạch sẽ và thơm tho. Do thiết kế của máy giặt cửa trước, chúng dễ bị nấm mốc do các miếng đệm cao su mà dòng cửa để ngăn chặn rò rỉ cũng như dư lượng chất tẩy được xây dựng bên trong.

Vì vậy, hãy để tôi bắt đầu với một câu chuyện nhỏ về máy giặt của chúng tôi, khoảng 6 tháng sau khi chúng tôi sử dụng máy giặt cửa trước mới của chúng tôi, tôi bắt đầu nhận thấy một mùi không tốt đến từ máy giăt. Sử dụng những lời khuyên về khử mùi máy giặt, tôi cuối cùng đã tìm ra cách để thoát khỏi mùi hôi. Bây giờ sau khi thoát khỏi mùi hôi từ máy giặt, tôi đã nhận được một chút lười biếng về thực sự làm sạch máy giặt. Không có mùi có nghĩa là mọi thứ đều sạch sẽ, phải không?

Tôi không chắc chắn lý do tại sao tôi đã không nhận thấy tất cả những khuôn trước nhưng nó chắc chắn đã phải đi! Nếu bạn có rất nhiều nấm mốc như tôi đã làm, bạn thực sự cần phải sử dụng thuốc tẩy để thoát khỏi nó. Theo nguyên tắc chung, tôi cố gắng tránh xa thuốc tẩy nhưng không lấy đi từ nó thời gian này! Hãy chắc chắn rằng bạn có một số găng tay vào và giữ cho các cánh cửa và cửa sổ (nếu có) mở để thông gió.

Tham khảo :   Những mẫu máy giặt cho tiệm giặt ủi dùng tốt và ổn định nhất

Bắt đầu bằng cách lau xuống đệm toàn bộ cao su với một miếng giẻ trắng ngâm trong hỗn hợp 50/50 của thuốc tẩy và nước ấm. Hãy chắc chắn rằng bạn kéo lại các miếng đệm cao su để làm sạch bên trong cũng như đây là nơi mà hầu hết các khuôn sẽ tồn tại. Nếu vẫn còn là khuôn còn lại, ngâm một chiếc khăn với hỗn hợp chất tẩy, xô nó vào các miếng đệm, và để cho nó ngâm trong 30 phút.Nếu khi máy giặt chúng ta nên chọn các chiếc máy giặt sử dụng trên những chiếc pallet nhựa cũ hoặc mới là tốt nhất .

Sau khi ngâm, loại bỏ các khăn và chà miếng đệm nhẹ nhàng với một bàn chải đánh răng cũ. Xem lại chúng? Tốt hơn rất nhiều!

Lau xuống miếng đệm cao su với một miếng vải khô sạch cho đến khi không có dư lượng còn lại. Một khi bạn đã làm xong, đặt tất cả các giẻ rách đó đã tiếp xúc với thuốc tẩy vào máy giặt của bạn và chạy chúng thông qua một tải giặt đầy đủ và giặt với chu kỳ trên các thiết lập nóng nhất.

Tham khảo :   Máy giặt loại nào tốt cho bạn?

Tiếp theo, chạy máy thông qua một chu kỳ hoàn chỉnh thứ hai (ở cài đặt nóng nhất) thêm 2 chén giấm (XIN LƯU Ý RẰNG BẠN KHÔNG BAO GIỜ ĐƯỢC TRỘN THUỐC TẨY VÀ GIẤM). Tôi đã thêm một vài khăn tắm nhỏ sạch để giặt (theo các khuyến nghị từ các sách hướng dẫn của tôi để không bao giờ chạy một tải rỗng).

Hủy bỏ các thiết bị phân phối chất tẩy rửa và làm sạch với một hỗn hợp 50/50 của dấm và nước. Hãy chắc chắn để lau sạch bên trong máy giặt cùng nơi phân phối chất tẩy rửa đi.

Cuối cùng, làm sạch bên trong cánh cửa với một miếng giẻ và một hỗn hợp 50/50 nước và giấm. Chú ý hơn đến các khía cạnh dưới cùng của cửa nơi các nước sẽ bơi.

Vì vậy, bây giờ mà máy giặt của bạn được sạch sẽ, làm thế nào để bạn giữ nó như vậy?  Hãy thử những lời khuyên mỗi khi bạn chạy một tải …

  • Lau sạch các miếng đệm cao su. Sau mỗi lần tải trọng của máy giặt, có thói quen kiểm tra các miếng đệm cao su cho bất kỳ mặt hàng quần áo nhỏ và nhanh chóng lau chúng xuống với một miếng vải khô để thoát khỏi bất kỳ nước dư thừa. Tôi biết rằng tôi không có nấm mốc khi tôi đã làm điều này và rõ ràng là bạn có thể xem những gì máy giặt của tôi trông như thế nào khi tôi ngừng làm điều này!
  • Để cửa mở.  Để lại máy giặt của bạn với cửa hơi hé mở để cho phép không khí lưu thông và giúp đỡ để ngăn chặn sự phát triển của nấm mốc.
  • Lấy quần áo ướt nhanh chóng ra khỏi máy giặt. Tôi biết rằng điều này không  luôn luôn  xảy ra, nhưng cố gắng để làm điều này càng sớm càng tốt. Nếu bạn không thể mang đồ giặt của bạn ra khỏi máy giặt ngay lập tức, cố gắng ít nhất là bật cửa mở khi quá trình giặt đã hoàn thành.
Tham khảo :   Làm sạch máy giặt và máy sấy quần áo thường xuyên

(Chú ý: Nếu bạn có vấn đề với một máy giặt cửa trước có mùi, bạn có thể tìm thêm lời khuyên về cách loại bỏ các mùi tại đây.)

Và, cuối cùng, nhận được trong thói quen cho máy giặt của bạn sạch sẽ 1 tháng 1 lần. Nếu không có nấm mốc có thể nhìn thấy, bỏ qua thuốc tẩy và chỉ làm sạch với giấm. Điều này sẽ giúp loại bỏ tất cả các dư lượng xà phòng từ máy giặt của bạn và để nó sạch sẽ và khử trùng!

Ngoài ra bạn cũng đừng quên để làm sạch máy sấy của bạn

Bình luận trên Facebook