3 cách giặt túi xách đơn giản

Bạn sẽ muốn giữ túi xách của bạn trong điều kiện tuyệt vời để càng lâu càng tốt, có nghĩa là bạn sẽ cần phải làm sạch nó tại một số điểm. Mỗi loại túi xách có những hướng dẫn làm sạch chính thức cho sản phẩm của mình, nhưng cũng có một vài phương pháp thay thế, bạn có thể muốn xem xét.

Phương pháp 1: Hướng dẫn giặt chính thức của nhà sản xuất

1. Áp dụng kem không màu đến các khu vực bằng da. Sử dụng kem không màu hay một sản phẩm kem làm sạch da không màu dựa trên tất cả các phần da của túi.

Sử dụng một bàn chải mềm để chà nhẹ phần da của túi với kem.

Sau khi làm sạch da, lau kem dư bằng khăn sạch, vải mềm. Sử dụng một lượng kem nhỏ theo chuyển động tròn đều để làm sạch túi.

2. Làm sạch bất kỳ vải với xà phòng và nước. Một số túi xách được một phần làm bằng chất liệu vải. Làm sạch nguyên liệu này với một miếng vải mềm hoặc bàn chải, cùng với một ít nước ấm và xà phòng trung tính.

Sử dụng xà phòng nhẹ và thuốc nhuộm hay nước hoa.

Đừng để tràn nước vào phần da của túi. Nước có thể làm hỏng da.

Bạn có thể làm sạch cả bên ngoài và bên trong của túi bằng xà phòng và nước. Hãy chắc chắn rằng đồ vật trong các túi đã được loại bỏ trước khi bạn làm sạch nó.

3. Hãy để cho nó khô. Nếu bạn làm sạch các phần vải của túi bằng xà phòng và nước, hãy để túi ở trong một căn phòng thông thoáng cho một vài giờ cho đến khi nó hoàn toàn khô.

Treo túi lên bằng tay cầm của chúng. Hãy giữ chúng ở vị trí thẳng đứng bằng cách sử dụng một cái móc quần áo, và đặt nó trong một khu vực nắng để đẩy nhanh quá trình làm khô.

4. Bảo vệ da với một tác nhân chống thấm. Vì nước có thể gây hại cho da, nó được khuyến khích áp dụng để phần da của túi sau khi làm sạch nó.

Tham khảo :   Chọn máy giặt tốt nhất cho gia đình bạn

Đặt một số lượng nhỏ của chất chống thấm vào một miếng giẻ sạch, khô và nhẹ nhàng chà nó vào da bằng cách sử dụng theo chuyển động tròn một cách nhẹ nhàng. Tiếp tục đánh bóng cho đến khi sản phẩm bạn áp dụng đã biến mất vào vật liệu.

 

Phương pháp 2: Tùy chọn giặt tay

1. Loại bỏ vết bẩn trên bề mặt nặng với rượu. Đối với các vết bẩn trên bề mặt mà không thể được cạo đi với một miếng vải, giống như vết mực, chà xát các vết bẩn với một miếng gạc bông tẩm cồn.

Nhiều vết bẩn bề mặt, giống như vết dầu mỡ, sẽ được tháo ra khi bạn làm sạch toàn bộ bề mặt của túi bằng xà phòng và nước sau này.

Nhúng bông gòn vào rượu, sau đó chà xát bề mặt của túi với tăm bông cho đến khi vết bẩn biến mất. Tập trung vào những khu vực chỉ có các vết bẩn.

Khi hoàn tất, hãy để không khí làm khô túi.

2. Loại bỏ vết bẩn sâu với kem dưỡng. Khi bạn đang đối phó với một vết mà đã đặt sâu vào vật liệu, sử dụng một hỗn hợp làm từ kem đánh răng và nước cốt chanh.

Vết sâu có thể bao gồm máu, rượu vang, và nhiều thức ăn hoặc thức uống có vết bẩn.

Kết hợp một phần kem đánh răng và một phần nước cốt chanh, trộn cho đến khi một hỗn hợp đặc. Áp dụng một lượng lớn hỗn hợp này vào vùng màu của túi và để cho nó nghỉ ngơi trong 10 phút.

Sau khi hỗn hợp đã có một cơ hội để ngâm, hãy lau bằng một miếng giẻ sạch, khô.

3. Trộn một dung dịch xà phòng nhẹ. Kết hợp 2 ly (500 ml) nước ấm chỉ với một vài giọt dung dịch xà phòng.

Giải pháp xà phòng này có thể được sử dụng để làm sạch bụi bẩn nhẹ từ một túi da, hoặc từ một chiếc túi với các thành phần da, thường xuyên mỗi tuần một lần.

Sử dụng xà phòng nhẹ nhàng nhất có thể để giảm thiểu nguy cơ mất nước hoặc gây tổn hại cho da.

Tham khảo :   10 lời khuyên để tiết kiệm tiền máy sấy và làm việc hiệu quả

4. Sử dụng một miếng vải mềm để nhẹ nhàng cọ túi. Nhúng một miếng vải mềm, sạch trong nước xà phòng. Vắt ra độ ẩm dư thừa, sau đó nhẹ nhàng lau sạch mọi chất bẩn và bụi bẩn từ các túi.

Sử dụng giải pháp này để làm sạch bên ngoài và bên trong của túi. Hãy chắc chắn rằng tất cả mọi thứ trong túi đã được gỡ bỏ trước khi bạn làm sạch bên trong.

Chỉ cho phép những phần da của túi để có được hơi ẩm. Đừng ngâm hoặc nhấn chìm chúng.

5. Lau khô da. Sử dụng một miếng vải mềm khô để lau nhẹ bề mặt của túi trong khi nó vẫn còn ẩm. Tiếp tục đánh bóng cho đến khi bề mặt cảm thấy khô.

Sau khi làm khô túi bằng vải, cho phép nó tiếp tục làm khô dưới không khí trong một giờ hoặc lâu hơn, đặc biệt là nếu bạn làm sạch bên trong. Bên trong túi nên được khô triệt để trước khi bạn quay trở lại bất cứ điều gì với nó.

6. Làm mới lại những phần da bằng cách sử dụng một dung dịch dấm. Để ngăn chặn những phần da của túi khỏi bị khô và nứt, bạn nên đặt điều kiện đó. Bạn có thể làm một hỗn hợp từ dấm trắng và dầu hạt lanh.

Trộn một phần dấm trắng chưng cất với hai phần hạt lanh dầu. Nhúng một miếng vải mềm, sạch vào dung dịch này và chà một lượng lớn trên toàn bộ bề mặt của túi da. Chà vết bẩn nhẹ nhàng, chuyển động đánh bóng tròn.

Cho phép các dung dịch để ngâm vào da trong 15 phút.

Sau khi các dung dịch đã được ngâm, lau phần da của túi với một miếng vải sạch, khô.

 

Phương pháp 3: Sử dụng máy giặt

1. Đặt túi vào máy giặt của bạn. Loại bỏ tất cả mọi thứ từ bên trong túi và đặt nó trong một máy giặt trống.

Bạn có thể làm sạch các túi của chính nó hoặc với các vật phẩm khác, nhưng chắc chắn rằng các mặt hàng khác bạn đặt trong máy giặt có thể bị phai màu hoặc làm hỏng túi.

Tham khảo :   Tốc độ quay máy giặt và những điều cần biết

2. Thêm chất tẩy rửa nhẹ. Một tiêu chuẩn chất tẩy rửa dạng lỏng nên được sử dụng, nhưng lựa chọn một trong đó là thuốc nhuộm tự do và hương thơm nếu có thể.

Các chất tẩy rửa nên càng nhẹ càng tốt để giảm thiểu nguy cơ tổn thương.

Nếu bạn muốn được đặc biệt thận trọng, bỏ qua các chất tẩy rửa và lựa chọn một sản phẩm làm sạch tự nhiên nhẹ nhàng hơn, giống như xà phòng dầu hay xà phòng lỏng.

Chỉ sử dụng khoảng 1/4 chén (60 ml) của xà phòng trong quá trình này.

3. Đặt máy vào một cài đặt nhẹ nhàng. Cả hai thiết lập khuấy động và nhiệt độ nên được sử dụng ở mức độ nhẹ, nên chọn một trong các cài đặt nhẹ nhàng trên máy giặt của bạn và thiết lập nhiệt độ nước để “lạnh” hay “ấm”. Sau khi thực hiện lựa chọn của bạn, khởi động máy.

Nhiệt độ của nước nên để ở mức khoảng 40C

4.Hãy để không khí làm khô túi. Sau khi bạn loại bỏ các túi từ máy giặt, treo nó từ quai của nó trên một cái móc quần áo và để cho nó khô trong không khí khoảng từ 4-5 giờ, hoặc cho đến khi nó khô hoàn toàn.

Để đẩy nhanh quá trình làm khô, bạn có thể tung các túi vào máy sấy và máy sấy chạy trên thiết lập nhiệt độ thấp nhất của nó. Hãy chắc chắn rằng có các mục khác trong máy sấy, như khăn lớn, để tiếp tục giảm tiếp xúc với nhiệt. Lau khô túi theo cách này cho 5-10 phút, sau đó kết thúc treo khô nó cho 1 giờ hoặc lâu hơn.

Bạn cũng có thể đẩy nhanh quá trình làm khô bằng cách đặt nó ở một nơi đầy nắng và treo.

5. Áp dụng một lớp dầu xả trên da. Đặt một ít dầu xả trên một miếng giẻ mềm, sạch và lau vào phần da của túi.

Dầu Xả sẽ làm mềm da và bảo vệ nó khỏi các vết bẩn hơn và thiệt hại nước có thể.

Bạn có thể tham khảo thêm Cách làm sạch áo khoác da

Bình luận trên Facebook