10 công dụng của giấm trong việc giặt giũ

Dưới đây là một số lời khuyên và ý tưởng sử dụng giấm xung quanh nhà bạn. Tôi đã thay thế 95% chất tẩy rửa gia đình tôi với giấm và đã tìm thấy trong đa số các trường hợp, nó là hiệu quả hơn trong việc làm sạch hơn các chất tẩy rửa hóa học tôi đã sử dụng trước đó!

Nó rất đa năng, giá rẻ và tiết kiệm!

Giấm trắng là một trong những chất tự nhiên linh hoạt nhất mà bạn có thể sử dụng quanh nhà của bạn. Giá rẻ, tự nhiên, thân thiện với môi trường và có một loạt lớn các sử dụng. Dưới đây là một số lời khuyên và ý tưởng sử dụng giấm xung quanh nhà bạn. Tôi đã thay thế 95% chất tẩy rửa gia đình tôi với giấm và đã tìm thấy trong đa số các trường hợp, nó là hiệu quả hơn trong việc làm sạch hơn các chất tẩy rửa hóa học tôi đã sử dụng trước đó!

Nhiều người muốn biết nếu giấm thực sự là tự nhiên. Giấm trắng, bạn mua để nấu với tự nhiên. Nó chủ yếu được làm từ rượu có nguồn gốc từ quá trình lên men của ngô (nhưng sản phẩm đã hoàn thành, bạn mua ở các cửa hàng không có cồn!) Rượu này trở thành axit acetic và sau đó được pha loãng với nước cất. Làm sạch bằng giấm từ lối đi vệ sinh của siêu thị là giấm trắng với các phụ gia khác và thường là đắt hơn nhiều. Tất cả các thủ thuật trong bài viết này liên quan đến giấm trắng mà có thể được mua trong phần thực phẩm của siêu thị của bạn.

Tham khảo :   Báo giá máy giặt là công nghiệp 25kg ,35kg ,45kg ,55kg ,65kg giá rẻ

1. Giấm là một chất tự nhiên có tác dụng loại bỏ vết bẩn và loại bỏ mùi mốc quần áo

Chúng có thể loại bỏ hầu hết các vết bẩn trên quần áo, ngâm quần áo trong dung dịch giấm một vài giờ, sau đó giặt trong máy giặt của bạn như bình thường và các vết bẩn cần đến ngay.

2. Giấm để khử mùi hôi

Giấm trắng cũng là một cách tuyệt vời để loại bỏ mùi hôi của cơ thể trên áo và loại bỏ vết ố vàng trên nách áo. Nếu bạn thêm một tách giấm trắng trong mỗi lần giặt, mùi cơ thể (đặc biệt là nam giới dưới vùng cánh tay) sẽ không phải ‘đặt’ vào vải. Một khi mùi cơ thể đã được thiết lập, họ rất khó để nhận ra!
Đôi khi bạn chỉ cần quên quần áo vào máy giặt, và nếu để quá lâu chúng có thể bắt đầu ngửi thấy mùi ẩm mốc và gộp. Để tiêu diệt các mùi, đổ một tách dấm trắng và giặt quần áo một lần nữa trên nóng. Chúng sẽ có mùi giống như mới khi bạn đưa chúng ra.

3. Giấm giúp giữ xơ vải

Hầu hết xơ vải trong quá trình giặt đến từ khăn tắm. Hãy để khăn của bạn và khăn trải bàn tách biệt với phần còn lại của quần áo, và làm sạch các bẫy xơ vải từ máy giặt của bạn thường xuyên. Ngoài ra, một nửa cốc giấm trắng vào nước sẽ giữ xơ vải lại

Tham khảo :   Top 3 mẫu máy giặt công nghiệp 60kg dùng ổn định nhất

4. Giấm là chất làm mềm vải

Giấm là một chất làm mềm vải tuyệt vời và giá rẻ, và chúng cũng tốt hơn cho máy giặt của bạn! Để sử dụng như là một chất làm mềm vải, thêm 1/2 chén giấm trắng để làm mềm vải vào máy giặt của bạn.

5. Giấm để làm trắng quần áo

Để có được vớ của bạn hoặc quần áo cũ trắng một lần nữa, thêm một tách dấm vào một nồi nước lớn, đun đến sôi rồi thêm tất trắng bẩn của bạn và đồ giặt bẩn. Tắt bếp, ngâm qua đêm sau đó giặt trong máy giặt của bạn. Chúng sẽ trở nên tươi sáng và trắng một lần nữa!

6. Giấm để làm sạch bàn ủi của bạn

Làm sạch bàn ủi hơi nước của bạn bằng cách thêm một nửa nước / nửa giấm vào buồng nước. Ngâm trong dung dịch đó và để cho nó hơi trong khoảng 10 phút, sau đó đổ nước đó đi. Rửa khoang ra bằng nước và lắc một số của nó thông qua các lỗ thông hơi trên các tấm sắt. Lau tấm sắt qua với giấm thẳng để thoát khỏi những vết cháy và canxi.

7. Giấm để thoát khỏi mùi cơ thể trên quần áo của bạn

Tôi không biết về bạn, nhưng áo sơ mi của chồng tôi hoàn toàn bốc mùi. Để ngăn chặn mùi mùi cơ thể từ  ‘thiết lập’ vào quần áo (làm cho nó gần như là không thể nhận ra) – thêm một chén 1/2 giấm trắng để mỗi giặt duy nhất. Nó dừng lại các mùi từ chìm dần xuống nách trên quần áo. Làm cho chúng tươi hơn rất nhiều.

Tham khảo :   Hướng dẫn vệ sinh các loại máy giặt

8. Giặt Đồ chơi của bé

Trẻ thường có sở thích mút đồ chơi. Để làm cho chúng tươi mới mà không sử dụng chất tẩy trắng, thêm một tách dấm trắng vào một xô nước lớn (4 lít) – bạn hãy cho đồ chơi của các bé vào và cho phép chúng để ngâm trong một giờ. Sau đó, giũ sạch, để khô trong ánh mặt trời, và đồ chơi của bạn là tốt đẹp và sạch, đủ để bị hút vào một lần nữa!

9. Làm mới quần áo tối màu

Phân loại đồ trắng của bạn ra khỏi đồ tối màu của bạn chỉ là thực hành máy giặt tốt. Nhưng sau một thời gian, quần áo sẫm sẽ xây dựng lên với váng xà phòng, chất làm mềm vải và chất tẩy rửa, làm cho chúng xuất hiện với các vết loang lổ, vết ố. Để thoát khỏi điều này, bạn hãy thêm 1/2 chén giấm trắng vào giặt quần áo tối màu của bạn. Quần áo tối màu của bạn sẽ được tối hơn! Tất nhiên để giữ cho chúng tối – không treo chúng lên trong ánh mặt trời – treo chúng ở một nơi tốt đẹp và tránh ánh nắng!

10. Tháo tĩnh điện của quần áo trong tháng mùa đông

Nylon và polyester khá thường xuyên thực sự trở thành ‘tĩnh điện’ trong những tháng mùa đông. Và nó không phải là tốt đẹp để mặc. Để ngăn chặn điều này xảy ra, thêm 1/2 chén giấm trắng vào giặt quần áo của bạn. Nó dừng xây dựng của các tĩnh!

Bình luận trên Facebook