Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

Hãy đối mặt với nó, đôi khi áo cũ yêu thích của bạn có mùi hôi và giặt bằng cách cơ bản sẽ không loại bỏ mùi. Nếu giặt bình thường không làm hết mùi, bạn có thể cần phải có một chiến thuật khác nhau để loại bỏ mùi. Sử dụng một trong các phương pháp dưới đây để loại bỏ mùi ra khỏi quần áo của bạn.

Phương pháp 1: Ngâm quần áo của bạn

1. Sắp xếp quần áo bình thường.

Hãy nhớ tách quần áo màu sáng và đồ tối màu và để giữ cho các loại vải mềm tách biệt với các loại vải cứng hơn. Phương pháp này sẽ yêu cầu bạn phải sử dụng nước ấm, vì vậy nếu một số quần áo của bạn chỉ có thể được giặt sạch trong nước lạnh, bạn có thể muốn sử dụng một phương pháp khác nhau để loại bỏ mùi cơ thể từ trang phục của bạn hoặc loại bỏ mùi mốc từ quần áo

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

2. Ngâm quần áo trong nước ấm và baking soda.

Đặt quần áo trong một chậu giặt, xô, chậu hoặc bồn tắm. Thêm nước đủ ấm để tất cả hoàn toàn ngập nước. Thêm hai cốc baking soda vào bồn. Khuấy nó xung quanh một chút để các baking soda được phân tán vào trong nước. Hãy để ngâm ít nhất vài giờ, nếu không phải qua đêm.

Bạn cũng có thể ngâm quần áo bằng máy giặt công nghiệp. Thêm quần áo của bạn với máy giặt và bật nó lên, vì vậy các lưu vực của máy bắt đầu lấp đầy với nước. Một khi các lưu vực được làm đầy, thêm hai cốc baking soda vào bồn và dừng máy. Sau đó bạn nên để cho quần áo của bạn ngâm trong nước và baking soda cho một vài giờ.

Tham khảo :   Bảng giá máy giặt công nghiệp chi tiết từng sản phẩm 2021 -2022

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

3. Giặt quần áo bằng tay, hoặc khởi động lại máy giặt của bạn.

Đó là cần thiết để baking soda ra khỏi quần áo của bạn sau khi đã ngâm. Nếu giặt bằng tay, sử dụng một số lượng bình thường của bột giặt. Bạn có thể cần thay nước nhiều lần để làm sạch xà phòng và baking soda. Nếu sử dụng máy giặt của bạn, chỉ cần bật nó trở lại và thêm xà phòng giặt, như thường lệ.

Bạn cũng có thể thử phương pháp này với giấm. Thêm một chén dấm vào tải giặt của bạn và cho phép nó để ngâm trong vài giờ, tuy nhiên, sau khi ngâm quần áo bằng nước dấm, bạn sẽ cần phải giặt chúng với bột giặt. Kết hợp thuốc tẩy và giấm sẽ tạo ra khói độc hại gây nguy hiểm đến sức khỏe của bạn.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

4. Treo bên ngoài để khô, nếu có thể.

Nếu điều đó là không thể, bạn có thể xem xét đặt quần áo của bạn trên một chiếc khăn khô. Vắt quần áo ra để nó không phải là nhỏ giọt ướt và đặt nằm phẳng trên một chiếc khăn. Để lại quần áo khô trong 24 – 48 giờ.

Treo hoặc đặt quần áo của mình ra để khô sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho bạn như giặt thường. Nếu bạn đã không nhận thấy tất cả các mùi cơ thể ra khỏi quần áo của bạn trong quá trình giặt, máy sấy có xu hướng để khóa các mùi tại chỗ.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

Phương pháp 2: Xử lý mùi tại chỗ

 

1. Kiểm tra mùi xuất phát từ chỗ nào trên quần áo của bạn.

Phương pháp này xử lý mùi cơ thể trên quần áo tại chỗ, do đó, bạn nên tập trung công việc của bạn trên khu vực cụ thể. Trong hầu hết các trường hợp, mùi thường đến từ các khu vực dưới cánh tay áo sơ mi hoặc đáy quần.

Tham khảo :   Tốc độ quay hiệu quả của máy giặt là bao nhiêu?

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

2. Áp dụng phương pháp xử lý tại chỗ cho khu vực có mùi khó chịu.

Có rất nhiều sản phẩm thương mại mà bạn có thể mua ở các cửa hàng, nhưng sử dụng một chút bột giặt riêng của bạn rất tốt.

Bạn cũng có thể thử trộn một loại sáp của baking soda và nước. Làm cho nó dày, nhưng không quá dày đến nỗi bạn không thể tán đều nó. Áp dụng sáp bạn đã trộn vào khu vực nơi mà các mùi hăng nhất.

Một số người cho nghiền thuốc Aspirin không tráng và cọ xát nó vào khu vực có mùi của quần áo. Các acid salicylic trong aspirin giúp loại bỏ mùi mùi cơ thể.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

3. Giặt như bình thường.

Hãy nhớ để giữ màu sắc và các loại vải riêng của bạn. Một chu trình giặt nóng có thể sẽ giúp có được những mùi hiện có hiệu quả hơn nhưng luôn luôn nhớ làm theo các hướng dẫn giặt ghi trên nhãn quần áo của bạn.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

4. Treo bên ngoài để khô, nếu có thể, hoặc đặt ra trên một chiếc khăn khô.

Cố gắng tránh sử dụng máy sấy nếu bạn không chắc chắn liệu các mùi đã biến mất. Máy sấy có thể khóa trong mùi hôi, làm cho nó thậm chí còn khó khăn hơn để loại bỏ mùi trên quần áo của bạn.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

Phương pháp 3: Xử lý mùi mà không cần giặt

 

1. Phun một chút vodka vào những điểm có mùi.

Đơn giản bạn chỉ cần đặt vodka nguyên chất vào một bình xịt và phun các vùng bị ảnh hưởng trực tiếp. Bạn sẽ cần để làm ướt khu vực hoàn toàn, như một phun sương nhẹ.

Đây là một phương pháp đặc biệt tốt cho việc loại bỏ mùi hôi trong quần áo chỉ được làm sạch khô. Không phải lúc nào bạn cũng có thời gian để mang quần áo của bạn đến các tiệm giặt và điều này có thể thực sự tốn kém. Điểm phun có thể cho phép bạn làm sạch quần áo của bạn tốt nhất và ít thường xuyên hơn.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt ủi với 10 bước đơn giản

Bạn cũng có thể sử dụng rượu isopropyl, giấm hoặc hydrogen peroxide, nhưng vodka đã được sử dụng để loại bỏ một loạt các mùi từ các loại vải. Nó không mùi và bay hơi nhanh từ quần áo của bạn, vì vậy bạn sẽ không nhất thiết cần phải giặt quần áo của bạn sau khi sử dụng nó, như bạn có thể làm với giấm.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

2. Hãy để khô khu vực trước khi đưa quần áo trở lại.

Sau khi khô, mùi nên được đi. Nếu nó không hoàn toàn biến mất, thử ngâm các khu vực một lần nữa với vodka. Nó có thể mất một vài lần xử lý để thoát khỏi một mùi rất mạnh.

 

Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

Lời khuyên dành cho bạn:

  • Không bao giờ mặc quần áo cho hơn hai ngày mà không giặt. Mùi cơ thể có thể xây dựng trên quần áo của bạn và sẽ trở nên khó khăn hơn để loại bỏ nhiều lần so với bạn mặc chúng trước khi giặt
  • Hãy thử để tắm mỗi ngày, nhưng nếu bạn không thể, thay quần áo và đổ một ít nước dưới cánh tay của bạn để giảm bớt mùi cơ thể của bạn.
  • Mang một chất khử mùi chất chống mồ hôi để ngăn chặn mùi cơ thể ở nơi đầu tiên.
  • Hãy thử thay đổi chế độ ăn uống của bạn nếu bạn đang trải qua mùi cơ thể quá mức. Một số loại thực phẩm và đồ uống có thể gây ra nó, bao gồm cả rượu và gia vị mạnh mẽ. Nếu cơ thể bạn thay đổi mùi đáng kể bạn có thể muốn tham khảo ý kiến một bác sĩ, vì điều này có thể là một triệu chứng của một vấn đề sức khỏe lớn hơn.

Bình luận trên Facebook