Làm thế nào để vệ sinh phòng giặt quần áo của bạn?

Phòng giặt là tuyệt vời để có trong ngôi nhà của bạn, tuy nhiên chúng có thể trở nên lộn xộn. Cho dù bạn có một phòng chuyên dụng giặt ủi, một góc của nhà để xe, hay một máy giặt công nghiệp nằm khuất trong một tủ quần áo, bạn có thể lấy lại quyền kiểm soát và sử dụng không gian này.

1. Bắt kịp giặt. Nhận tất cả các quần áo sạch sẽ sau khi kết thúc. Giặt quần áo bẩn mà đang ở trong phòng giặt ủi và đưa chúng ra. Sau đó, nếu phòng giặt ủi bản thân là mục tiêu của bạn, mang lại chỉ có một tải một lúc từ các phòng khác.

2. Xóa lộn xộn. Đây là một vấn đề đặc biệt nếu phòng giặt ủi của bạn tăng gấp đôi như một khu vực làm việc, phòng bùn, khu vực thức ăn vật nuôi, hoặc khu vực lưu trữ.

3.Nếu bạn lưu trữ vật tư làm sạch trong phòng giặt, vứt bỏ một cách an toàn của bất kỳ công cụ vô vọng lỗi thời, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng nó nữa hoặc thùng chứa dường như có nguy cơ làm đổ nội dung của nó. Nếu bạn cần phải vứt bỏ hóa chất gia dụng, liên hệ nơi ở của bạn về cách xử lý thích hợp.

Tham khảo :   2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch

4. Tổ chức những gì còn lại. Đặt nó trong kệ, tủ, hoặc thùng là các mục của bạn sử dụng hầu hết đều ​​trong tầm tay. Nếu có thể, hãy xóa các đỉnh của máy giặt và máy sấy và bất kỳ bề mặt làm việc.

5. Bụi các bức tường và tủ. Xơ vải tích tụ trong một phòng giặt ủi có thể làm cho rất nhiều bụi trên các bức tường. Một xử lý lâu khăn lau bụi hoặc bụi lau sẽ làm cho một công việc nhanh hơn.

6. Lau sạch bên ngoài của máy giặt công nghiệpmáy sấy công nghiệp của bạn. Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ, pha loãng phun sạch với một miếng giẻ.

7. Làm sạch những phần truy cập và quét sạch các bồn giặt, nếu bạn có một. Phòng giặt chìm thường kết thúc nhận được các công việc lộn xộn, giống như làm sạch chổi sơn hoặc giày bùn, vì vậy bạn có thể không bao giờ nhận được sạch sẽ, lấp lánh.Chỉ cần làm sạch tồi tệ nhất của nó và di chuyển trên.

Tham khảo :   Làm thế nào để làm sạch lỗ thông hơi một máy sấy quần áo

8. Làm sạch máy sấy thông hơi của bạn khoảng một lần một năm. Trong khi nó không phải là một mớ hỗn độn có thể nhìn thấy, nó không gây nguy hiểm cháy và làm giảm hiệu quả của máy sấy. Một lỗ thông hơi bị tắc cũng có thể đóng góp vào bụi trong nhà của bạn.

9. Quét và lau sàn nhà, và lắc hoặc vòi ra bất kỳ thảm tán xạ và thảm.

10. Nếu bạn có nước cứng, hãy thử chạy một tải rửa với giấm trong một cách định kỳ. Các axit sẽ giúp hòa tan các khoáng chất. Bạn thậm chí có thể thêm nó vào chu kỳ xả nước với quần áo của bạn, và không có, quần áo của bạn sẽ không có mùi dấm khi chúng khô.

 

Mẹo cho bạn

Làm sạch bộ lọc xơ vải trong máy sấy của bạn mỗi khi bạn chạy một tải. Máy sấy của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn và bạn có thể cắt giảm bụi.

Đặt phòng giặt ủi trên một lịch trình thường xuyên để nó không nhận được xấu này một lần nữa. Một điều đơn giản là để làm sạch chỉ có một điều mỗi khi bạn làm một tải trọng của máy giặt. Một tải, lau máy giặt và máy sấy. Tải khác, chỉ cần quét nhà.

Tham khảo :   Cài đặt chu kỳ giặt tay với máy giặt

Nếu máy giặt của bạn chảy vào bồn giặt của bạn, có được một dây lưới lọc xơ vải để đặt trên cùng và thay thế nó khi nó lấp đầy với lint. Nó trông giống như một sợi dây thô đan vớ, và nó sẽ giúp giữ cho bộ tản khỏi bị nghẹt.

Làm một chút tại một thời gian, đặc biệt là trường hợp tình trạng nghiêm trọng. Bắt đầu với một hoặc hai tải trọng của máy giặt trong một ngày và chuyển sang bước tiếp theo một ngày khác. Đừng giữ ở đó.

Nếu bạn có thể làm với một ngăn kéo hơi mất trật tự, ngăn chặn đồ lót và vớ gấp. Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian.

 

Cảnh báo

Không bao giờ trộn hóa chất gia dụng hoặc chất tẩy rửa, và không vứt bỏ chúng bằng cách đổ chúng xuống cống.

Luôn luôn giữ cho hóa chất gia dụng xa trẻ em và đảm bảo nắp là đúng.

Đeo găng tay khi xử lý các chất tẩy rửa gia dụng và sử dụng chúng với thông hơi đầy đủ.

Bình luận trên Facebook