Thực hư máy sấy quần áo có tốn điện như lời đồn không ?

Như chúng ta biết thì máy sấy quần áo có 2 dạng chính đó là sử dụng nhiên liệu điện và sử dụng nhiên liệu gas để sấy quần áo . Việc máy sấy quần áo có tốn điện không thì đây là một trong những vấn đề mà được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là những ai đang có ý định tìm mua máy sấy quần áo dùng cho gia đình hay cho đơn vị mình .

Hầu hết việc lựa chọn dòng sản phẩm máy sấy quần áo thì yếu tố đầu tiên của chúng ta đó là lựa chọn dòng sản phẩm hoạt động ổn định và tiết kiệm nhiên liệu điện .Như chúng ta biết thì các dòng máy sấy quần áo cao cấp hiện nay sẽ tích hợp nhiều chức năng ưu việt kèm theo các công nghệ tiên tiến cho nên chúng ta có thể hoàn toàn lựa chọn được 1 dòng sản phẩm ổn định nhất .

Thực hư máy sấy quần áo có tốn điện như lời đồn không ?

Thường thì những dòng máy sấy quần áo sẽ có mức tiêu thụ năng lượng điện năng dao động từ 2000W đến 3000W cho nên chúng ta có thể nhận thấy đây là lượng điện năng không lớn so với nhiều thiết bị khác trong gia đình. Vì vậy với vấn đề máy sấy quần áo có tốn điện không thì quý vị có thể hoàn toàn yên tâm là không nhé!

Tham khảo :   Làm thế nào để làm sạch lỗ thông hơi một máy sấy quần áo

Tốt nhất trước khi mua máy sấy quần áo quý vị nên tìm hiểu kỹ công suất tiêu thụ và những tính năng mà nó mang lại để có được nhiều hiểu biết hơn và mua về cho mình một chiếc phù hợp với nhu cầu với gia đình mình nhất . Chính vì thế hôm nay Thái Bình xin chia sẻ những dạng máy sấy quần áo và các tính năng nổi bật của nó .

 1. Máy sấy quần áo dạng tủ

  Với dòng sản phẩm này thì thường được sử dụng khá phổ biến và khá đơn giản , sản phẩm này thường có mức giá rẻ dễ dàng tìm mua nhanh chóng ở các trung tâm điện máy . Với dòng máy sấy quần áo dạng tủ thì đa phần là chúng ta sử dụng trong các hộ gia đình có số lượng thành viên từ 4 người trở lại .
  Ưu điểm của dạng máy sấy dạng tủ :
  – Thiết kế khá đơn giản cho nên chúng ta có thể tháo lắp một cách nhanh chóng
  – Có mức giá rẻ chỉ giao động từ 500 ngàn đến 2 triệu /1 chiếc
  – Dễ dàng lắp đặt và sử dụng
  Nhược điểm :
  – Công suất thấp
  – Thời gian sấy lâu
  – Cồng kềnh do có kích thước lớn .

 2. Máy sấy quần áo dạng lồng sấy gia đình

  Đây là dòng máy sấy được bán khá phổ biến trên thị trường, chúng ta có thể dễ dàng tìm mua được trong các khu vực trung tâm điện máy . Thông thường thì đối với các dòng máy sấy quần áo được đa phần là chọn mua cùng các dòng máy giặt có công suất tương đương .
  Ưu điểm :
  – Có đầy đủ các chức năng giúp chúng ta có thể lựa chọn được dòng sản phẩm tốt nhất .
  – Thời gian sấy nhanh chóng
  – Dễ dàng lắp đặt
  – Đa dạng mẫu mã và dải công suất .
  Nhược điểm :
  – Có giá thành cao
  – Hao tổn điện năng

 3. Máy sấy quần áo công nghiệp

  Dòng máy sấy quần áo công nghiệp thực chất là nó có mức giá cao hơn rất nhiều so với các dòng máy giặt gia đình , chính vì thế chúng ta rất khó có thể tìm mua ở các trung tâm điện máy thông thường. Hầu hết các dòng máy sấy công nghiệp đều được sử dụng chủ yếu trong các khu vực như bệnh viện , xưởng giặt là , khách sạn …
  Ưu điểm :
  – Có thể sấy với công suất lớn lên đến hàng trăm kg / 1 mẻ sấy
  – Sấy nhanh khô trong 1 thời gian ngắn
  – Dễ dàng lắp

Vậy máy sấy quần áo có tốn điện không ?

Với những dòng sản phẩm máy sấy quần áo thì nhiên liệu chủ yếu là điện . Chính vì thế việc tiêu tốn nhiên liệu điện là một điều hoàn toàn đúng . Quan trọng nhất vẫn là mức độ tiêu thụ nhiên liệu của từng dòng máy sấy và công suất từng loại máy sấy là khác nhau .

Để mà biết máy sấy quần áo hoạt động có tốn điện không thì chúng ta cần phải biết được cách tính công suất tiêu thụ điện của dòng máy sấy quần áo đó . Chúng ta có thể áp dụng theo công suất tốt nhất .

Đây là công thức những tính toán chạy cho máy sấy quần áo :

(5600 wat x 667 giờ) / 1000 = 3,73 kWh
3,73 kWh x $ 0,09 = 0,34 VND cho mỗi lần tải
$ 0,34 mỗi lần tải x 24 tải mỗi tháng = 8,16 VND mỗi tháng
$ 8,16 x 12 = 97,92 VND một năm

 

Tham khảo :   4 thương hiệu máy giặt sấy khô không cần phơi tốt nhất hiện nay

Bình luận trên Facebook