Quần áo bị mốc và cách giặt bay mốc trong vòng 2 tiếng

Khi quần áo bị mốc sẽ gây ra rất nhiều sự khó chịu cho người mặc , nó không chỉ gây ảnh hưởng đến độ thẩm mỹ mà nó còn ảnh hưởng đến rất nhiều chất lượng của quần áo chúng ta mặc gây ra quần áo rất nhanh hỏng . Có nhiều người thấy quần áo mốc là loại bỏ không mặc nữa , có những người tìm đủ mọi cách để có thể đánh bay được hết các chấm mốc trên quần áo. Bản chất mốc trên quần áo sáng màu sẽ gây ra khó chịu hơn so với các quần áo tối màu .

Tham khảo :   Máy giặt Electrolux báo lỗi E10 - Nguyên nhân và cách khắc phục

Vậy các nguyên nhân gây ra ẩm mốc là gì ?

Thông thường thì là do người giặt quần áo xong phơi ngoài thời tiết ẩm hay bị dính mưa hoặc bị ẩm quá lâu cho nên gây ra tình trạng ẩm mốc . Ngoài ra cũng có thể là do nguyên nhân chúng ta quần áo ẩm chúng ta không thường xuyên giặt giũ . Như vậy, để ngăn ngừa nấm trên quần áo, nên phơi quần áo ngay khi giặt xong. Nguyên nhân chính gây ra ẩm mốc vẫn là do ẩm ướt .

Cách giặt quần áo mốc và cách phòng tránh an toàn :

1. Các biện pháp khắc phục ẩm mốc .

Thông thường ẩm mốc thì có rất nhiều biện pháp tẩy , có những biện pháp sử dụng nhiên liệu tự nhiên và cũng có nhiên liệu chúng ta cần phải sử dụng đó là hóa chất tẩy như nước Javen….

Tham khảo :   Hướng dẫn cách giặt quần áo bằng máy giặt LG

– Tẩy mốc bằng nước cốt chanh :

Chúng ta chỉ cần tiến hành lấy miếng bông hoặc vải rồi tẩm ướt nước cốt chanh rồi phơi ra ngoài trời 1 khoảng thời gian từ 2 đến 3 tiếng . Sau đó chúng ta chỉ cần giặt sạch lại bằng xà phòng chuyên dụng là xong .

– Tẩy mốc bằng nước Oxi già :

Nước ô xi già là một trong những loại chất tẩy được đánh giá khá cao hiện nay , nó không những sử dụng để tẩy trùng trên da chúng ta mà còn là nhiên liệu đánh bay ẩm mốc trên quần áo nhanh chóng .

Thực hiện : Chúng ta chỉ cần đổ Ô xi già trực tiếp lên bề mặt quần áo bị mốc rồi để ngâm khoảng từ 15 đến 30 phút rồi sau đó cho quần áo ra giặt sạch bằng bột giặt chuyên dụng thông thường .
Đặc biệt nếu quần áo mà là áo len bị ẩm mốc thì chúng ta có thể tiến hành tẩy bằng loại xăng , chúng ta chỉ cần dùng bông tẩm xăng và trà lên bề mặt bị mốc trên áo len là xong .

Tham khảo :   Tìm hiểu thị trường giặt sấy công nghiệp khu vực miền Trung Thanh Hóa

2. Cách phòng tránh quần áo bị mốc

– Chúng ta cần nên thường xuyên giặt quần áo và phơi khô quần áo trước khi đưa đem cất .
– Không nên để quần áo bị dính mưa , nếu có dính mưa thì chúng ta nên giặt luôn ngay sau khi thay quần áo .
– Đảm bảo quần áo khi giặt xong phải được phơi ngoài ánh sáng nắng , không nên phơi ở khu vực ít ánh sáng .

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook