Những lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp và cách khắc phục

Trong quá trình vận hành máy giặt công nghiệp đôi khi người dùng gặp phải một vài lỗi làm quần áo nhanh “xuống sắc” và giảm độ bền của máy. Tuy nó chỉ là những vấn đề nhỏ nhưng khách hàng cũng nên lưu ý để giúp máy giặt làm việc ổn định và hiệu quả hơn. Dưới đây là một số lổi và cách khắc phục sẽ  giúp cho người sử dụng khi gặp sự cố.

  1. Máy giặt rung lắc và phát ra tiếng kêu

Nguyên nhân: Khi máy giặt sấy công nghiệp của bạn đột nhiên có tiếng kêu to thì có thể đồ giặt bên trong lồng giặt đã bị xoắn rối hay trong túi quần áo vẫn còn xót vật nào đó bằng kim loại. Hoặc đây là do chân máy bị chênh và nghiêng sang một bên.

Cách khắc phục: Tạm ngừng máy lại, kiểm tra quần áo kỹ lưỡng xem có sót vật gì hay không và cũng đừng quên làm tơi quần áo. Khi máy giặt rung mạnh, cần kiểm tra chân máy để chắc chắn máy giặt đã được kê chỉnh vững chắn hay chưa.

  1. Công đoạn xả nước quá lâu

Nguyên nhân: Do ống xả lắp đặt sai quy định, bị nghẽn hoặc cong gãy do các tác động từ bên ngoài.

Khắc phục: Cho thiết bị dừng lại và rút nguồn điện ra, tiến hành kiểm tra đường ống xả nước và xử lý đúng cách.

  1. Máy giặt công nghiệp không hoàn thành công đoạn vắt khô

Nguyên nhân: Đối với tình trạng này, người sử dụng nên tự kiểm tra trước khi nhờ đến sự trợ giúp của thợ sửa chữa. Quan sát xem nắp máy giặt đã thật sự đóng chặt chưa, đôi khi có thể do đồ giặt bị dồn về một phía.

Cách khắc phục: Chỉnh lại quần áo trong máy sao cho  cân bằng, sau đó kiểm tra ống thoát nước xem có gặp vấn đề gì không.

  1. Quần áo không sạch

Nguyên nhân: Tình trạng này có thể do lượng bột giặt cho vào máy không cân bằng với đồ giặt làm giảm hiệu quả tẩy sạch vết bẩn. Bên cạnh đó, có thể do máy giặt công nghiệp không được vệ sinh định kỳ làm ảnh hưởng đến kết quả giặt sạch.

Cách khắc phục: Không giặt quần áo quá nhiều trong một lần giặt. Ước tính lượng bột giặt và quần áo thích hợp để hiệu quả tẩy sạch đạt cao nhất. Thường xuyên lau chùi máy giặt hàng tuần nếu tần suất suất sử dụng cao.

  1. Máy giặt xả nước không ngừng

Nguyên nhân: Van xả bị kẹt vì các vật dụng còn sót lại trong quần áo đi vào máy giặt.

Cách khắc phục: Nếu mức độ rỉ nước vẫn còn nhẹ thì máy giặt công nghiệp vẫn có thể sử dụng được, sau này vật thể lạ sẽ tự ra khỏi đường ống nước. Nếu nước xả nhiều hơn bạn nên gọi cho thợ chuyên nghiệp để sữa chữa.

Tham khảo :   Top 5 thương hiệu máy giặt 2 tầng được đánh giá tốt và bền 2020

Bình luận trên Facebook