Máy giặt công nghiệp sử dụng biến tần nào là tốt ?

Với máy giặt gia đình thì chúng ta cũng không còn quá xa lạ nhưng còn với máy giặt công nghiệp thì nhiều người vẫn chưa hiểu gì nhiều bởi dòng máy giặt này cũng đang mới phát triển trên thị trường Việt Nam một vài năm trở lại đây .

Máy giặt công nghiệp sử dụng biến tần nào là tốt ?

Thực chất thì chỉ có những ai trong ngành liên quan đế giặt là thì mới có thể hiểu được bản chất của máy giặt công nghiệp đó là như thế nào .Máy giặt nào cũng cần phải có sử dụng đến hệ thống biến tần , nhưng biến tần dành cho máy giặt công nghiệp và biến tần dành cho máy giặt gia đình thường có công suất nhỏ hơn .

Nhưng trước khi đi tìm hiểu về biến tần cho máy giặt công nghiệp thì chúng ta cần phải hiểu được máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp khác nhau ở điểm gì ?

1. Máy giặt gia đình

– Máy giặt gia đình là dòng máy giặt có công suất nhỏ từ 5kg cho đến 12kg được sử dụng ở khu vực gia đình và các tiệm giặt là nhỏ lẻ với khách hàng là dân sinh .
– Máy giặt gia đình thường có kích thước nhỏ và có 2 dạng kiểu lồng ngang và lồng đứng
– Đặc điểm của máy giặt gia đình thì không có khả năng sử dụng liên tục 24/24
– Máy giặt gia đình chúng ta có thể dễ dàng tìm mua ở các khu vực trung tâm điện máy ở khắp mọi nơi đều có .
– Mức giá thành của máy giặt này thường có mức giá giao động từ 3 triệu đến 15 triệu

Tham khảo :   Máy giặt không khởi động

2. Máy giặt công nghiệp

– Đây là dòng máy giặt công nghiệp có công suất lớn có công suất từ 15kg cho đến 200kg 1 mẻ giặt vải khô .
– Hầu hết các dòng máy giặt công nghiệp đều được nhập khẩu trực tiếp nên thường có mức giá khá cao có thể gấp 10 lần so với máy giặt gia đình .
– Đặc biệt là máy giặt công nghiệp có thể sử dụng được 24/.24 mà không hề gặp vấn đề gì
– Kích thước của máy giặt công nghiệp có kích thước khá lớn . Chính vì sản phẩm có kích thước lớn và mức giá khá cao cho nên chúng ta không thể dễ dàng tìm kiếm ở các trung tâm điện máy được .
Qua những sự so sánh trên chúng ta cũng biết được cách nhận biết máy giặt gia đình và máy giặt công nghiệp .
Để biết máy giặt công nghiệp nên sử dụng biến tần nào tốt thì chúng ta cần phải biết được biến tần là gì ?
Biến tần là thiết bị biến đổi dòng điện xoay chiều ở tần số này thành dòng điện xoay chiều ở tần số khác có thể điều chỉnh được.

Tham khảo :   Tại sao máy giặt làm hỏng quần áo ?

Công dụng của biến tần đối với máy giặt công nghiệp :

– Máy giặt công nghiệp sử dụng rất nhiều chế độ như : Giặt nhiều tốc độ khác nhau cho từng loại vải , đảo chiều quay thường xuyên cho chế độ giặt và vắt khô , thời gian khởi động và dừng nhanh , Moment quán tính lớn do Motor phải kéo lồng giặt quay với đồ và nước có khối lượng tương đối lớn.
– Biến tần phải có khả năng kết nối và truyền thông với các thiết bị điều khiển và giám sát khác như: Bộ vi xử lý MPU hoặc CPU, Màn hình hiển thị và cài đặt chế độ giặt…

Tham khảo :   Hướng dẫn cách tốt nhất để giặt quần áo với máy giặt

Vậy máy giặt công nghiệp sử dụng biến tần nào tốt ?

Hiện nay đa phần các dòng máy giặt công nghiệp đều đang sử dụng các loại biến tần Delta cho nên đây là một trong những dòng sản phẩm được được đánh giá cao trên thị trường . Chính vì thế đây là một trong những lựa chọn mà được khá nhiều người ủng hộ .

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook