Làm thế nào để máy giặt quay nhanh hơn?

Nếu máy giặt công nghiệp có một tốc độ quay chậm, nó có thể không đủ nước vắt ra khỏi quần áo của bạn. Bài viết này tập trung chủ yếu ở phần mô hình máy giặt cửa trước từ khoảng năm 2005 trở đi.

Phương pháp 1: Cân bằng tải máy giặt của bạn

1. Tìm hiểu vấn đề.

Hầu hết mô hình máy giặt cửa trước hiện đại có hệ thống tải cảm biến thông minh. Nếu máy giặt của bạn phát hiện một lượng không đồng đều, có thể bỏ qua tốc độ quay được lựa chọn của bạn cho một chậm hơn một để tránh thiệt hại do rung. Một phần lớn của máy giặt có thể cố gắng để cân bằng lại một tải không đồng đều, nhưng vẫn sẽ giảm xuống một tốc độ chậm hơn, nếu những nỗ lực thất bại. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất của quay chậm.

Tham khảo :   Máy giặt làm đầy và thoát nước cùng một thời điểm

Các tính năng này bao gồm mô-men xoắn động cơ, phát hiện RPM, và phát hiện trọng lượng trống.

2. Nghe tiếng kêu của động cơ máy giặt.

Nghe tiếng động cơ của máy giặt trong suốt “quá trình đảo” chậm trước khi nó bắt đầu quay:

Nếu tiếng ồn động cơ khác nhau, thay vì ở tại một giai điệu không đổi, tải trọng có lẽ là không cân bằng. Tiếp tục sang bước tiếp theo.

Nếu nó có vẻ bồn chồn hoặc “thất thường”, bạn có thể có một sự thất bại cơ khí, được mô tả trong phần dưới đây. Đây hiếm khi là nguyên nhân của quay chậm, vì vậy bạn có thể muốn thử cân bằng tải đầu tiên.

3. Tạm dừng máy.

Tạm dừng máy và chờ cho nó dừng quay.

4. Phân phối lại tải trọng.

Nó không phải là luôn luôn có thể để có được một tải trọng cân bằng hoàn hảo, nhưng bạn có thể cân bằng nó đủ để tăng tốc độ đáng kể. Dưới đây là một số lời khuyên để làm thế nào để sắp xếp việc giặt ủi:

 • Đồ sáng màu, quần áo polyester nên được đặt ở giữa của tải.
 • Khăn và đồ vật lớn khác nên bọc tất cả các con đường xung quanh bụi quần áo, thay vì bó trong một quả bóng lớn.
Tham khảo :   Làm thế nào để một máy giặt điều khiển mực nước

 

Phương pháp 2: Sửa một vành đai lỏng lẻo của máy giặt

 1. Nghe tiếng các động cơ của máy giặt.

  Mặc dù hiếm gặp, một máy có thể gặp phải vấn đề về cơ mà làm chậm vòng quay của máy. Đây có thể là vấn đề của bạn nếu động cơ âm thanh dồn dập hay “thất thường”, liên tục điều chỉnh tốc độ của nó.

 • Điều này thường được gây ra bởi một động cơ trở thành bù đắp nên vành đai không còn quấn chặt quanh nó. Một máy hiện đại sẽ cố gắng điều chỉnh RPM của nó để giữ cho trống quay với tốc độ không đổi, và vành đai lỏng lẻo gây ra những điều chỉnh này xảy ra thường xuyên.
 1. Truy cập các động cơ máy giặt.

  Hãy để cho ráo nước máy và ngắt khỏi nguồn điện. Tháo máy giặt của bạn để cung cấp cho mình truy cập vào các động cơ.

 • Điều này là dễ dàng hơn nhiều nếu bạn có hướng dẫn sử dụng máy giặt của bạn.
 1. Kiểm tra các dấu hiệu của vành đai bị hư hỏng.

  Nếu đai là cũ hoặc đã bị trượt một thời gian, nó có thể được tháo xuống. Nếu có thể nhìn thấy trên băng chuyền, hoặc nếu bạn thấy màu đen, bột bồ hóng trên sàn nhà bên dưới nó, nó đã bị hư hỏng. Bạn nên mua một bộ phận thay thế khác cho máy giặt.

 • Nếu máy còn bảo hành, các nhà sản xuất có thể thay thế một phần này miễn phí hoặc với chi phí thấp.
 1. Điều chỉnh động cơ và vành đai máy giặt.

  Nếu các vành đai lỏng lẻo, nhưng không bị hủy hoại, điều chỉnh động cơ sẽ sửa chữa vấn đề này. Nới lỏng các đai ốc giữ động cơ tại chỗ, sau đó kéo các động cơ với một số sự thích thú trong khi thắt chặt các hạt nữa. Các vành đai nên phù hợp khá chặt chẽ xung quanh động cơ. Các vành đai được tăng cường với một kẹp mạnh mẽ, do đó, không lo lắng về việc phá vỡ nó.

 • Điều này có thể được dễ dàng hơn với sự giúp đỡ.
Tham khảo :   Mua máy giặt công nghiệp 17kg ở đâu tốt mà lại giá rẻ ?

Bình luận trên Facebook