Làm thế nào để quần áo nhanh khô khi không có máy giặt

Trong thế giới hiện đại ngày nay chúng ta thường cảm thấy cần phải tiết kiệm thời gian bằng bất cứ cách nào có thể. Giặt giũ cũng không phải là ngoại lệ. Nhiều máy sấy quần áo không thể theo kịp với các máy giặt công nghiệp khi thực hiện nhiều tải. Bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách sấy nhiều quần áo khi không có dây phơi quần áo. Bạn nên tránh làm quần áo khô hoàn toàn.

  1. Vắt nước dư thừa từ quần áo của bạn
    Trải một khăn lớn trên một bề mặt phẳng. Các kỹ thuật vắt là một cách nhanh chóng và dễ dàng để vắt hết nước dư thừa từ quần áo ướt. Bạn sẽ sử dụng khăn tắm của bạn để hấp thụ tất cả các nước dư thừa, bạn nên chọn một cái khăn bông lớn.
  2. Cuộn quần áo ướt của bạn trong khăn.
    Xả nước dư thừa bằng cách xoắn nó càng chặt càng tốt. Khi bạn làm điều này, chiếc khăn sẽ hấp thụ nước từ quần áo ướt. Khi khăn đã trở nên rất ẩm ướt, bạn nên chuyển khăn. Khăn của bạn phải tương đối khô để hấp thụ số lượng nhất định của nước.
  3. Treo quần áo để khô
Tham khảo :   Có nên mua máy giặt công nghiệp cũ không?

Treo quần áo ướt trên móc sau khi bạn đã vắt hết nước dư thừa, treo quần áo trên móc giúp khô hoàn toàn. Treo quần áo trên mỗi móc áo và để lại không gian giữa mỗi cái móc để không khí lưu thông dễ dàng.

Làm thế nào để quần áo nhanh khô khi không có máy giặt

Bạn nên sử dụng một kệ sấy khô quần áo trong nhà. Kệ sấy thường là giá đỡ đứng bằng gỗ có mức độ khác nhau để treo nhiều quần áo.

Bạn đặt các mục nhỏ như vớ, đồ lót, hoặc khăn lau mặt trên các kệ thấp hơn; đặt khăn tắm và quần trên kệ cao hơn. Điều này sẽ ngăn không cho chúng chạm đất.

Đặt giá gần nguồn nhiệt. Đây có thể là một ống dẫn nhiệt, tản nhiệt, hoặc cửa sổ đầy nắng. Điều này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình làm khô. Không đặt giá quá gần lò sưởi điện hoặc tản nhiệt để tránh các nguy cơ cháy.

Tham khảo :   Giải quyết các vấn đề Dịch vụ giặt ủi

Treo quần áo của bạn trên một dây phơi bên ngoài. Nếu thời tiết nóng, có nhiều ánh nắng, bạn nên tận dụng lợi thế của việc có thể để khô quần áo bên ngoài. Quần áo của bạn có thể mất vài giờ để làm khô.

Tránh quần áo màu sắc tươi sáng và tối trong ánh sáng mặt trời trực tiếp có thể làm cho màu sắc mờ dần.

Treo dây phơi quần áo đủ cao khỏi mặt đất, nếu bạn treo một vật nặng, như một tấm chăn hoặc các loại vải nặng khác, nó sẽ không chạm đất và bẩn.

Một số mặt hàng có thể kéo dài nếu bạn treo chúng khô.

Treo quần áo ẩm ướt của bạn trên một cái móc hoặc đặt nó trên một bề mặt phẳng. Khi bạn đã sẵn sàng để làm khô quần áo với một máy sấy tóc, hãy bắt đầu bằng cách treo hoặc đặt nó trên một bề mặt phẳng nằm gần ổ cắm điện. Sử dụng một máy sấy tóc sẽ đẩy nhanh quá trình làm khô nếu bạn đang vội và không thể chờ đợi cho quần áo của bạn khô trong không khí. Bắt đầu bằng cách vắt hết nước thừa ra khỏi quần áo, và sau đó kết thúc với một máy sấy tóc.

Tham khảo :   Bán máy giặt công nghiệp tại Bắc Giang lắp đặt miễn phí tận nơi

Hầu hết các máy sấy tóc có các cài đặt thấp và cao cho áp lực của luồng không khí. Bạn nên đặt máy sấy ở nhiệt độ của không khí. Để tránh làm hỏng quần áo, giữ máy sấy tóc cách xa vải. Sấy khô toàn bộ bề mặt của quần áo, mặt trước và sau. Liên tục di chuyển máy sấy tóc để không làm cháy vải.

Đối với các loại vải dễ bị co rút (như len), sử dụng các thiết lập nhiệt mát thay vì ấm.

Các khu vực của quần áo có nhiều lớp hoặc vải dày hơn sẽ mất nhiều thời gian để khô.

Bình luận trên Facebook