Làm thế nào để loại bỏ mùi nấm mốc từ khăn

Thông thường, mùi hôi là do nấm mốc hình thành trong quá trình sử dụng, và rất khó khăn để loại bỏ. Giặt khăn của bạn hai lần vào cài đặt bình thường có thể thoát khỏi mùi hôi khó chịu, nhưng nếu giặt bình thường là không đủ để chống lại mùi nấm mốc, có một vài lựa chọn dễ dàng để giặt khác bạn có thể thử sử dụng chất tẩy rửa gia dụng.

Phương pháp 1: Giặt khăn với giấm và baking soda để loại bỏ mùi nấm mốc

Giặt khăn. Đặt khăn của bạn trong máy giặt và bắt đầu chu kỳ giặt sử dụng cài đặt nước nóng có sẵn. Thêm vào khoảng 1 chén dấm trắng và 1 cốc baking soda.

Bỏ bột giặt hoặc nước xả vải vào.

Bạn cũng có thể thử giặt khăn của bạn chỉ với giấm hoặc chỉ baking soda nếu bạn không có một trong những thành phần này.

Ngâm khăn trong máy. Sau đó, ngâm khăn trong baking soda và dấm trong khoảng một giờ. Sau đó, bạn bật máy trở lại và cho phép các chu kỳ hoàn thành.

Làm thế nào để loại bỏ mùi nấm mốc từ khăn

Thêm giấm và chất tẩy rửa. Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chạy chu kỳ giặt một lần nữa, nhưng lần này thêm một chén giấm và bột giặt thông thường của bạn.

Đặt khăn vào máy sấy ngay lập tức. Ngay sau khi chu kỳ quay thứ hai kết thúc, đặt khăn vào máy sấy. Bật máy sấy của bạn trên các thiết lập cao nhất và chạy nó cho đến khi khăn khô hoàn toàn. Sau đó, chạy khăn qua máy sấy một lần thứ hai.

Tham khảo :   Ưu nhược điểm máy sấy quần áo bạn cần biết

Phương pháp 2: Ngâm khăn trong chất tẩy rửa và nước nóng

Thêm 2/3 cốc Oxiclean vào một thùng lớn. Nếu giặt khăn của bạn với dấm và baking soda không mang lại hiệu quả, sau đó bạn có thể thử ngâm khăn của bạn trong Oxiclean và nước nóng. Để bắt đầu, thêm 2/3 tách Oxiclean vào một thùng lớn.

Đeo găng tay để bảo vệ bàn tay của bạn.

Đổ một ít nước nóng. Bắt đầu thêm nước thật nóng vào xô. Nếu nước từ vòi nước của bạn không phải là rất nóng, sau đó bạn có thể thêm một ít nước sôi vào xô. Lắc đều Oxiclean vào nước bằng cách nhẹ nhàng nghiêng xô khi bạn thêm nước.

Bắt đầu đưa khăn vào xô. Sau khi bạn đã làm đầy nửa xô với nước nóng, bắt đầu thêm khăn tắm của bạn vào xô. Hãy chắc chắn rằng khăn ngập hoàn toàn trong nước.

Để lại khăn trong xô và ngâm khoảng 48 giờ.

Làm thế nào để loại bỏ mùi nấm mốc từ khăn

Giặt khăn trong máy giặt của bạn. Sau khi bạn đã hoàn thành việc ngâm khăn, đưa chúng ra khỏi bồn giặt và vắt. Sau đó đặt chúng vào máy giặt và chạy trên các thiết lập nóng nhất với chất tẩy rửa và chất làm mềm vải.

Sấy khô khăn. Sau khi chu kỳ giặt xong, đặt khăn vào máy sấy ngay lập tức. Sấy khô chúng trên nhiệt độ cao cho đến khi chúng hoàn toàn khô.

Phương pháp 3: Kiểm tra hệ thống thoát nước máy giặt

Kiểm tra máy giặt của bạn nếu không thoát nước sau khi chu kỳ kết thúc, điều này có thể gây ra mùi nấm mốc. Bạn có thể cần phải thuê một chuyên gia để sửa chữa máy giặt hoặc thay thế nó.

Tham khảo :   Máy giặt giá rẻ hay máy giặt mới: bạn chọn loại nào?

Nếu khăn của bạn có mùi nấm mốc, đôi khi máy giặt có thể là một phần của vấn đề. Đệm là con dấu cao su bên trong máy giặt có thể ngăn chặn nước rò rỉ ra ngoài trong một tải giặt, làm sạch miếng đệm là rất quan trọng để loại bỏ nấm mốc gây ra mùi trong máy giặt. Lau đệm bằng giẻ nhúng vào nước xà phòng, hoặc phun một chất tẩy rửa nấm mốc nhẹ. Bạn cũng có thể sử dụng một giải pháp làm sạch 50% nước + 50% thuốc tẩy.

Vệ sinh ngăn cấp xà phòng: Tháo ngăn đựng xà phòng và chà sạch chúng bằng một hỗn hợp nước xà phòng bao gồm một lượng nhỏ xà phòng rửa chén + nước. Dư lượng xà phòng còn sót lại hoặc nước tù đọng trên các ngăn cấp xà phòng có thể làm cho khu vực này của máy giặt có mùi hôi.

Nếu các ngăn cấp không thể tháo ra khỏi máy, cách làm tốt nhất của bạn là làm sạch bên trong các ngăn cấp với một miếng giẻ hoặc ống chất tẩy rửa.

Chạy một chu kỳ làm sạch. Hãy chắc chắn rằng máy giặt của bạn là trống rỗng và sau đó chạy một chu kỳ giặt bằng cách sử dụng cài đặt nhiệt độ nóng nhất, dài nhất. Nếu mùi nấm mốc vẫn còn, hãy thử chạy chu kỳ khác. Nó có thể mất một vài chu kỳ để loại bỏ mùi mốc. Hãy xem xét thêm một trong các cách sau:

  • 1 cốc thuốc tẩy.
  • 1 tách baking soda.
  • 1/2 chén bột chất tẩy rửa enzyme
  • 1 chén giấm

Tìm kiếm sự chăm sóc chuyên nghiệp. Nếu không có những phương pháp giúp loại bỏ mùi nấm mốc, bạn có thể cần phải gọi một thợ chuyên nghiệp cho máy giặt.

Tham khảo :   Giải thích công nghệ Inverter trong máy giặt là gì cho người chưa biết

Một thợ sửa chữa chuyên nghiệp được chứng nhận có thể giúp bạn chẩn đoán những vấn đề với máy giặt, và có thể tháo dỡ máy để tìm nguồn gốc của mùi nếu cần thiết.

Các biện pháp phòng ngừa có thể bạn muốn xem xét:

Để mở cửa máy giặt sau khi sử dụng. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng vật nuôi và trẻ nhỏ có thể bị mắc kẹt trong máy.

Sử dụng chất tẩy rửa một cách khôn ngoan . Sử dụng chất tẩy rửa để tạo ra một số lượng nhỏ của bọt, và thực hiện cụ thể cho các máy có hiệu quả cao. Chất tẩy rửa dạng bột thường có xu hướng ít xà bông so với chất tẩy rửa dạng lỏng. Ngoài ra, bạn không nên vượt quá số lượng được đề nghị của chất tẩy rửa. Đôi khi, chất tẩy rửa ít hơn làm việc tốt hơn để giặt sạch quần áo của bạn.

Tránh sử dụng làm mềm vải . Chất làm mềm vải ở dạng lỏng có xu hướng để lại dư lượng và gây ra nấm mốc. Thay vì sử dụng chất làm mềm vải dạng lỏng, bạn nên xem xét sử dụng tấm máy sấy hoặc quả bóng máy sấy.

Sử dụng một miếng giẻ lau xung quanh các miếng đệm, và bên trong các rãnh của các miếng đệm cao su. Tốt nhất, bạn nên cố gắng lau đệm sau mỗi chu kỳ giặt. Nếu bạn không lau và làm sạch miếng đệm sau mỗi lần giặt, bạn nên cố gắng thường xuyên lau đệm mỗi tuần để loại bỏ nấm mốc bị mắc kẹt.

Chạy nước và chất tẩy trong chu kỳ giặt nóng mỗi tháng một lần. Đây là một cơ hội tốt để khử trùng máy giặt của bạn.

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook