Làm thế nào để tiết kiệm năng lượng cho việc giặt

Muốn giảm hóa đơn hộ gia đình của bạn? Bạn muốn tiết kiệm năng lượng? Bạn quan tâm đến hành tinh này? Tất cả những điều trên? Bởi chỉ cần thực hiện một vài thay đổi đơn giản để thường xuyên giặt của bạn với những lời khuyên bảo tồn năng lượng bạn có thể làm tất cả điều đó. Bạn có biết?

Một vài trong số những mẹo giặt bền vững với máy giặt công nghiệp có thể giúp giảm hóa đơn của bạn và tiết kiệm năng lượng

1 lần giặt nóng = 10 lần giặt với nước lạnh

Cách dễ nhất để tiết kiệm tiền khi giặt giũ của bạn là sử dụng ít nước nóng. Một chu trình giặt nóng trong máy giặt có thể chi phí nhiều như 10 lần giặt lạnh. Và giặt quần áo ở 300C cũng sử dụng ít hơn khoảng 40% điện năng so với giặt ở nhiệt độ cao. Đọc hướng dẫn của chúng tôi về các mẹo làm sạch xanh để được tư vấn thêm về giặt bền vững.

Khác với tiền bạc và năng lượng lợi ích tiết kiệm, giặt bằng nước lạnh có thể được tốt hơn cho các loại vải mềm, có ít khả năng màu tối hoặc sáng, và polyeste ít bị biến dạng. Nước mát cũng giảm thiểu hao hụt bằng len và thậm chí là thông báo cho một số vết bẩn như máu và keo.

Tham khảo :   Lỗi thời gian, bảng điều khiển hoặc chương trình máy giặt

Nếu không có nhiệt, mặc dù, các chất tẩy rửa và máy giặt hoặc giặt tay phải làm việc chăm chỉ hơn để loại bỏ bụi bẩn. Tuy nhiên, tin tốt là tất cả các chất tẩy rửa của chúng tôi được đảm bảo để cung cấp làm sạch ở nhiệt độ mát mẻ – giúp bạn tiết kiệm năng lượng và tiền bạc mà không làm ảnh hưởng đến kết quả giặt ủi của bạn.

Có thể vẫn còn có những lúc nước lạnh hoặc nước mát chỉ là không đủ như vi trùng và nhện cần nhiệt độ 60 0C để giết chúng, vì vậy các hạng mục như tờ, khăn, facecloths và đồ lót có thể cần một chu trình giặt nóng hơn. Nhưng bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng năng lượng ở mức tối thiểu với một chu kỳ ngắn hạn và đầy đủ tải trọng nếu bạn đang sử dụng một máy giặt, cũng như gắn bó với một chu trình giặt lạnh.

 

1 thùng nước màu đen = giặt bền vững

Thật ngạc nhiên, nó có thể để đun nóng nước giặt tay của bạn mà không có bất kỳ nhu cầu gas hoặc điện ở tất cả. Nếu bạn có một thùng màu đen, đổ nước vào và đặt nó trong ánh sáng mặt trời, nhiệt độ có thể lên đến 40⁰C.

Tham khảo :   6 việc bạn không nên làm với máy giặt

Có rất nhiều mô hình trên thị trường, nhưng nguyên tắc cơ bản thực sự không chỉ đòi hỏi một thùng chứa màu đen đơn giản – tiết kiệm năng lượng không thể được dễ dàng hơn. Màu tối ngấm năng lượng từ mặt trời và chuyển nó vào nước. Bằng cách thêm vào các chất cách điện để ngăn chặn sự nhiệt thoát ra ngoài, phản xạ (như lá thiếc) để tập trung ánh nắng mặt trời nhiều hơn vào các xô, và một nắp nhựa rõ ràng (hoặc thậm chí bám phim) để ngăn chặn chuyển động không khí làm mát bề mặt, bạn có thể làm cho thiết bị hiệu quả hơn nhiều.

 

Sử dụng máy sấy của bạn giống việc bạn đun một ấm nước sôi toàn bộ thời gian cho đến khi chúng khô

Máy sấy của bạn là một cây hút năng lượng thực sự. Nó giống như có ấm đun nước của bạn bật toàn bộ thời gian của bạn được giặt khô.

Tất nhiên, lý tưởng là để khô quần áo ở ngoài trời, miễn phí, nhưng đôi khi điều đó là không khả thi. Và sấy trong nhà có nghĩa là rất nhiều treo xung quanh ngôi nhà, mà không phải là luôn luôn thực tế.

Tham khảo :   Đánh giá các loại máy giặt công nghiệp

Tuy nhiên vẫn còn một vài điều bạn có thể làm để giữ cho chi phí sấy khô xuống và chắc chắn bạn đang chuẩn bị năng lượng hiệu quả nếu bạn không cần phải sử dụng một.

Bắt đầu bằng cách làm cho chắc chắn rằng máy giặt là trong một vị trí thoáng gió ấm để nó có thể thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Hãy nhớ để giữ cho bộ lọc xơ vải luôn sạch sẽ vì bụi có thể gây ra máy sấy của bạn sử dụng nhiều năng lượng hơn 30%.

Một chu trình giặt vắt tốc độ cao trong máy giặt sẽ cung cấp cho các máy sấy ít việc phải làm.

Khi bạn tải các máy sấy, hãy sắp xếp quần áo riêng ra và đưa các món trọng lượng tương tự trong các tải cùng nhau.

Và, bất cứ khi nào có thể, làm khô nhiều tải trọng trong kế (đồ nhạy cảm đầu tiên, cuối cùng nặng nhất). Bằng cách đó bạn sẽ được tận dụng tối đa sức nóng từ tải trước đó.

 

Đây chỉ là một vài trong số những mẹo giặt bền vững có thể giúp giảm hóa đơn của bạn và tiết kiệm năng lượng. 

Bình luận trên Facebook