Làm thế nào để kết nối dây điện cho máy sấy dùng điện

Thiết bị hiện đại yêu cầu 4 bộ dây dẫn (dây dẫn riêng biệt hoặc dây cho dòng 1, dòng 2, mặt đất và trung tính). Nói chung, thiết lập này là an toàn hơn, vì mang dòng trung tính không được kết nối với các trường hợp máy sấy. Tuy nhiên, nó là vô ích nếu các ổ cắm tường không có một khe đất riêng.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải làm các thủ tục rất đơn giản để chuyển đổi một máy sấy 4 dây để thiết lập 3 dây. Các ổ cắm và dây điện cần phải được hiện đại hóa để sắp xếp 4 dây dẫn để thay thế.

1. Kiểm chứng yêu cầu điện của máy sấy. Phổ biến nhất là yêu cầu 240 V / 30 A

2. Kiểm tra bất kỳ ổ cắm máy sấy quần áo công nghiệp hiện có cùng loại và lưu ý về số khe cắm (3 hoặc 4 khe cắm).

3. Có được một sợi dây được thiết lập với giá điện tương tự và số khe như các ổ cắm. Nếu mua một dây thiết lập bằng cách kết hợp các giá điện của ổ cắm; ghi nhớ các mô hình khe sẽ không thành vấn đề, vì chúng đã được chuẩn hóa.

Tham khảo :   Hướng dẫn giặt ủi với 10 bước đơn giản

Hầu hết các cửa hàng phần cứng và gần như tất cả các nhà cung cấp bộ dây điện cho các phạm vi và máy sấy quần áo với lựa chọn 3 hoặc 4 dây dẫn. Những bộ dây có thể trông tương tự, nhưng không được hoán đổi do mức điện khác nhau. Bộ dây máy sấy là 240V / 30A và dây phạm vi bộ là 240V / 40A.

 

4. Nối dây thiết lập các khối thiết bị đầu cuối ở phía sau của máy sấy. Các bộ dây được lựa chọn nên chỉ có 3 dây (dòng 1, dòng 2 và trung lập, không có dây nối đất). Các dây trung tâm của cáp này là dây trung tính và dây điện bên ngoài là 1 dây nóng và 1 dây điện. Các dây nóng kết nối với 2 kết nối bên ngoài của thiết bị đầu cuối điện khối của máy sấy.

Tham khảo :   Cách loại bỏ vết ố vàng trên áo sơ mi và quần áo

 

5. Chú ý rằng các dây trung tâm (dây trung tính) của bộ dây đi vào các kết nối trung tâm. Vì trong trường hợp này trung tính đóng vai trò như một trung tính và nối đất, dây dẫn jumper (dây đeo mặt đất) cũng được kết nối với các thiết bị đầu cuối và trung tâm vào khung của máy sấy. Một dây màu xanh lá cây cũng có thể được sử dụng để kết nối đầu nối trung tâm vào khung của máy sấy.

 

6. Hiểu mã hóa màu sắc của dây dẫn trong bộ dây. Nếu dây máy sấy không có dây màu, màu trắng là dây trung tính để kết nối trung tâm, dây màu đỏ và màu đen là những dây dòng 1 và dây dòng 2 mà kết nối với 2 kết nối bên ngoài của khối thiết bị đầu cuối máy sấy. Đừng quên dây nối đất hoặc dây màu xanh lá cây từ đầu nối trung tâm vào khung máy sấy.

Tham khảo :   Làm thế nào để loại bỏ mùi cơ thể trên quần áo của bạn?

 

Cảnh báo

Luôn chắc chắn rằng bất kỳ thiết bị điện là THÁO RA trước khi làm việc trên nó!

Các chỉ số an toàn, cách hợp lý để kết nối 4 dãy dây và máy sấy là với 1 sợi dây 4 dây thiết lập để một chỗ chứa 4 dây được nuôi bằng một mạch bốn dây. Adapter và bộ dây 3 dây sử dụng để kết nối các thiết bị không được phép. 4 mạch dây và ổ cắm chỉ là phương pháp an toàn, hợp lý và được chấp nhận để kết nối các thiết bị.

Những hướng dẫn này chỉ áp dụng đối với một nguồn cung cấp trung tâm-tapped 120 / 240V; KHÔNG sử dụng chúng trong các cấu hình khác. Đặc biệt, sử dụng làm mặt bằng trung tính sẽ ngăn ELCBs (bộ phận ngắt mạch điện rò xuống đất) hoặc RCDs (thiết bị hiện tại còn lại) từ hoạt động và do đó có nguy hiểm điện giật.

Bình luận trên Facebook