Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang cho chất lượng giặt tốt nhất

Thương hiệu máy giặt LG đang là một trong những thương hiệu đang được chú ý nhiều nhất hiện nay trên thị trường Việt Nam , nó không chỉ cho chất lượng sản phẩm tốt mà nó còn có mức giá khá hợp lý với người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì thế hầu hết việc lựa chọn các dòng sản phẩm điện máy đa phần là người dân lựa chọn thương hiệu này để sử dụng .

Tham khảo thêm : 

Hiện nay máy giặt LG đang có 2 dòng máy đó là dòng máy giặt LG cửa ngang và dòng máy giặt cửa đứng , theo các chuyên gia đánh giá thì chất lượng của máy giặt lồng ngang đem đến chất lượng giặt tốt hơn rất nhiều so với máy giặt lồng đứng . Chính vì thế giá thành của máy giặt lồng đứng thường có mức giá cao hơn so với lồng ngang .
Nếu bạn đang sở hữu chiếc máy giặt LG lồng ngang mà chưa biết cách sử dụng như thế nào cho hiệu quả nhất , bạn hãy tham khảo thêm về hướng dẫn cách sử dụng máy giặt LG cửa ngang dưới đây .

Hướng dẫn sử dụng máy giặt LG cửa ngang cho chất lượng giặt tốt nhất
máy giặt LG cửa ngang

Cách sử dụng máy giặt LG cửa ngang :

1. Kiểm tra đường ống dây dẫn nước

Đây là một trong những công việc cần làm nhất trước khi bật máy giặt lên , chúng ta cần kiểm tra kỹ đường dây dẫn nước sao cho nước được cấp vào máy giặt sẵn sàng cho việc hoạt động và đầy đủ lượng nước cho quá trình hoạt động .

Tham khảo :   Giặt quần áo đúng cách với máy giặt

2. Phân loại quần áo

Chúng ta cần phải phân loại các loại vải tương tự nhau để vào giặt chung 1 mẻ hoặc những loại vải nào dễ phai màu với các loại vải trắng thì chúng ta cho riêng ta 1 mẻ riêng biệt . Chính vì phân loại vải trước sẽ giúp chúng ta có chất lượng giặt đồ sẽ tốt hơn bởi chúng ta sẽ có thể sử dụng chung 1 chế độ giặt cho loại vải đó .

3. Cho bột giặt vào khay đựng

Sau khi cho quần áo vào lồng giặt thì chúng ta lưu ý cho bột giặt vào các ngăn đựng , chúng ta phải hiểu được :

– Ngăn thứ 1 để máy cấp nước làm ướt quần áo bạn cần cho bột giặt vào

– Ngăn thứ 2 lượng bột dùng để trong quá trình giặt. Với hướng dẫn sử dụng máy giặt LG tại bước này chúng ta nên chú ý sử dụng những loại bột giặt giành riêng cho máy giặt để quần áo được giặt sạch và tốt nhất cho chiếc máy giặt của bạn.

– Ngăn thứ 3 là chúng ta cho nước xả vải vào để mang đến sự thơm tho cho quần áo của gia đình bạn , sau quá trình giặt quần áo xong thì khâu cuối là cung cấp ngâm nước xả vải cho quần áo thơm tho . Trong bước này một số model máy giặt LG còn có chức năng xả nước để giũ quần áo trước khi nhào bột.

4. Cài đặt chương trình

Trước khi cài đặt chương trình thì chúng ta cần phải hiểu được các phím chức năng trên bảng điều khiển , thông thường thì LG được thiết kế với chương trình có cả tự động và chương trình cài đặt bằng tay . Bảng điều khiển của máy giặt LG thì có phím vặn được thiết kế với các chương trình và tùy theo từng loại vải khác nhau , kèm theo đó là màn hình hiển thị các chương trình cài đặt , thời gian giặt , thời gian vắt và đặc biệt nó có hiển thị các mã lỗi cơ bản nếu gặp vấn đề .

Tham khảo :   Hướng dẫn sửa lỗi E1 máy giặt Sanyo đơn giản tại nhà ai cũng làm được

Chúng ta cần cài đặt các chương trình phù hợp với từng loại vải khác nhau . Chúng ta nên lựa chọn các loại chương trình tự động mực nước để đảm bảo lượng nước tối ưu giúp tiết kiệm được nguồn nước .

5. Chương trình bổ sung

Dòng máy giặt LG là dòng máy giặt thông minh sử dụng các công nghệ tiên tiến nhất hiện nay , chính vì thế nó có thể sử dụng các công nghệ hoàn toàn tự động và cũng có thể cài đặt thủ công . Các phần bổ sung chúng ta có thể cài đặt thêm đó là :

a. Cài đặt hẹn giờ thời gian giặt đồ và vắt đồ

Chúng ta thực hiện các bước như sau :
+ Bước 1: Ấn nút nguồn
+ Bước 2. Lựa chọn chu trình giặt
+ Bước 3. Ấn nút hẹn giờ và hẹn khoảng thời gian cần thiết
+ Bước 4. Ấn nút khời động/tạm ngừng

b. Cài đặt thêm chương trình ưu thích

Chúng ta có thể hoàn toàn lưu được các chương trình ưu thích nếu chúng ta sử dụng cài đặt bằng thủ công , điều này sẽ giúp lần sau chúng ta chỉ cần lựa chọn chương trình giặt tương tự không cần mỗi lần giặt đồ tương tự cài lại từ đầu nữa .

Tham khảo :   Chọn máy giặt tốt nhất để tiết kiệm nước và năng lượng

Chúng ta thực hiện theo quy trình sau :
+ Bước 1. Ấn nút nguồn
+ Bước 2 . Lựa chọn chu trình giặt
+ Bước 3. Lựa chọn chi tiết (phương pháp giặt, tốc độ giũ, nhiệt độ nước, tốc độ vắt…)
+ Bước 4. Ấn và giữ nút Favorite trong vòng 3 giây

c. Điều chỉnh nhiệt độ nước giặt

Máy giặt LG lồng ngang được trang bị với chế độ giặt bằng nước nóng , chính vì thế chúng ta có thể hoàn toàn cài đặt và điều chỉnh nhiệt độ cho phép bạn chọn các mức nhiệt độ thích hợp như : Nước lạnh, 30 độ C, 40 độ C, 60 độ C, 80 độ C. Tuy nhiên nhiệt độ nước cũng còn phụ thuộc vào chương trình giặt mà bạn chọn.

d. Đặt chế độ khóa trẻ em

Để khóa trẻ em giúp an toàn hơn cho trẻ nhỏ cho bậc cha mẹ an tâm hơn thì chúng ta có thể lựa chọn cài đặt chế độ khóa trẻ em không cho trẻ em có thể tự ý mở cửa .

Chúng ta có thể thực hiện với các thao tác giản sau:

– Đồng thời ấn 2 nút Rinse và Spin trong vòng 3 giây
– Sau khi có tiếng beep xuất hiện và chữ “CL” hiện lên trên màn hình.

Kết luận :

Đó là quá trình sử dụng máy giặt LG cửa ngang giúp chúng ta có thể đưa ra chất lượng giặt đồ ổn định , sạch và đặc biệt giúp gia tăng độ bền cho máy giặt lên tới 30% tuổi thọ.

Ngoài ra nếu bạn đang sử dụng máy giặt LG cho xưởng giặt là mà không thể đáp ứng được nhu cầu thì bạn nên lựa chọn hình thức khác có thể nâng cấp lên các dòng máy giặt công nghiệp nhé !

Bình luận trên Facebook