Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

Rèm cửa lưới không chỉ phục vụ như màn cửa sổ, mà chúng cũng cho phép ánh sáng vào một ngôi nhà. Bụi bẩn, bụi và các mảnh vỡ có thể bám vào lưới theo thời gian và làm cho rèm cửa trông cáu bẩn và có mùi hôi. Làm sạch rèm cửa lưới đúng cách giúp giữ chúng trong điều kiện tốt.

Phần 1:  Xử lý rèm trước khi giặt

1. Xử lý rèm cửa của bạn để loại bỏ tất cả các bụi bẩn trước khi làm sạch chúng.

Loại bỏ bụi bẩn trước khi làm sạch màn cửa của bạn có thể giúp bạn có được chúng trông như màu trắng càng tốt. Rất nhiều bụi bẩn có thể bị mắc kẹt trong rèm cửa lưới của bạn theo thời gian vì vậy nó rất quan trọng để làm sạch chúng trước khi giặt.

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

2. Lấy xuống tấm màn.

Tháo thanh rèm khỏi bức tường và trượt tấm màn lưới ra một bên của thanh.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

3. Bạn cần có một cái xô hoặc bồn giặt.

Bạn sẽ cần phải ngâm rèm cửa lưới của bạn trước khi xử lý. Để ngâm rèm cửa của bạn, bạn sẽ cần phải tìm một chậu.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

4. Lấy giấm và baking soda.

Cả giấm và baking soda là chất tẩy rửa tự nhiên mạnh mẽ mà có thể giúp bạn có được rèm cửa của bạn trông trắng và tươi sáng. Để làm sạch tối đa thì bạn sẽ muốn sử dụng cả những chất tẩy rửa, một trong hai sẽ làm việc tốt.

Không sử dụng giấm và baking soda cùng một lúc khi chúng chỉ đơn giản là triệt tiêu lẫn nhau. Trộn chúng trong một phản ứng hóa học làm giảm khả năng làm sạch các hóa chất này.

Giấm là rất tốt cho việc loại bỏ mùi và giúp lưới của bạn có màu trắng sáng một lần nữa. Giấm cũng sẽ loại trừ mùi và nấm mốc.

Baking soda là tuyệt vời trong việc loại bỏ mùi và nấm mốc, có thể loại bỏ mùi hôi và sẽ giúp làm trắng màn cửa của bạn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

5. Đổ nước ấm vào cái xô hoặc chậu của bạn.

Đổ nước ấm vào xô hoặc chậu mà bạn sẽ sử dụng để ngâm rèm của bạn. Bạn sẽ cần đủ nước để nó ngập các tấm màn lưới hoàn toàn

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

6. Thêm một chén giấm vào bồn.

Điều này sẽ tạo ra một giấm ngâm trong tấm màn lưới của bạn. Nếu mùi của giấm làm phiền bạn thì bạn có thể thêm một muỗng hai nước chanh để khử mùi. Nước chanh cũng sẽ giúp làm sạch các tấm màn.

Tham khảo :   Nên mua máy giặt công nghiệp 50kg thương hiệu nào tốt ?

Giấm không nên được sử dụng trên rèm cửa được làm từ vải lanh vì nó sẽ đốt cháy chúng. Hầu hết rèm cửa lưới mới không tốn kém được làm từ polyester nhưng nếu bạn không chắc liệu rèm cửa của bạn có lanh thì bạn nên bỏ qua bước này.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

7. Thêm nước và khuấy động một chút.

Đặt tấm màn vào giấm ngâm và khuấy động nó một chút để cho phép nước và giấm để trộn hoàn toàn và bao phủ toàn bộ tấm màn. Bạn muốn tất cả các khu vực của bức màn để ngâm hoàn toàn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

8. Cho phép các tấm màn lưới để ngâm ít nhất một giờ.

Để lại cho bạn rèm cửa lưới để ngâm trong một giờ hoặc qua đêm để ngâm hoàn toàn. Điều này sẽ loại bỏ các bụi bẩn cũng như loại bỏ bất kỳ mùi đã nhận được vào tấm màn của bạn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

9. Để ráo nước và ngâm với baking soda vào giờ khác.

Nếu bạn muốn để làm sạch tấm màn của bạn hơn nữa hoặc nó là đặc biệt bẩn thì bạn có thể ngâm thêm chút nữa. Lấp đầy bồn nước ấm và thêm một cốc baking soda. Ngâm màn cho một giờ hoặc qua đêm. Các baking soda sẽ làm việc để tách vết bẩn khỏi tấm màn của bạn và loại bỏ bất kỳ bụi bẩn hoặc mùi còn lại.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

10. Hãy xử lý với bất kỳ vết bẩn còn lại trên tấm màn của bạn.

Sử dụng 4 thìa baking soda và ¼ cốc nước. Áp dụng hỗn hợp này vào tấm màn của bạn và chà xát vào các vết bẩn. Sau khi làm việc trong baking soda triệt để vào các vết bẩn, áp dụng một chút giấm nguyên chất cho các vết bẩn.

Bạn cũng có thể sử dụng bất kỳ chất tẩy rửa để áp dụng cho các vết bẩn. Một số nhà sản xuất tấm màn lưới có thể đề nghị một loại chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

Phần 2: Giặt rèm cửa

1. Giặt bức màn của bạn sau khi xử lý sơ bộ.

Bây giờ màn cửa đã được giặt sạch bụi bẩn và bụi và bất kỳ vết bẩn đã được xử lý sơ bộ để loại bỏ, bạn có thể giặt rèm cửa của bạn. Hầu hết các màn này có thể được giặt sạch trong máy giặt bình thường vào chu kỳ tinh tế, đặc biệt là nếu chúng được làm từ cotton hoặc polyester. Hầu hết các màn cửa lưới hiện đại được làm từ polyester.

Tham khảo :   Thay thế bộ đếm thời gian của máy giặt

Nếu rèm cửa đặc biệt tinh tế thì bạn có thể phải giặt bằng tay. Rèm cửa tinh tế có thể bị hỏng nếu giặt sạch. Điều này cũng bao gồm màn cửa lưới được làm từ len hoặc lụa, mà lại phải được giặt tay. Giặt tay bằng cách đặt trong một chậu nước mát bằng chất tẩy giặt ít hoặc xà bông rửa chén. Nhẹ nhàng khuấy động mặt nước để cho phép các xà phòng thâm nhập hoàn toàn. Thay vì vắt chúng, bạn chỉ cần treo chúng lên bên ngoài trong khi ướt và để cho chúng khô. Điều này sẽ ngăn ngừa nếp nhăn lớn. Lụa không thể được treo lên để khô hoặc nếu không nó sẽ vàng. Thay cuộn màn lưới trong một chiếc khăn để loại bỏ nước dư thừa và sau đó ủi ở mức thấp nhất cho khô.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

2. Chọn loại bột giặt phù hợp.

Bất kỳ bột giặt sẽ làm nhưng một phát triển đặc biệt cho vải của bạn có thể làm việc tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể sử dụng các chất làm mềm vải hoặc cho vải trắng.

Nếu bạn không có một chất tẩy rửa đặc biệt thì cũng không có vấn đề gì. Bởi vì bạn đã xử lý sơ bộ và ngâm rèm cửa của bạn, bất kỳ vết bẩn đã được loại bỏ và sự lựa chọn chất tẩy rửa không cần có một tác động lớn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

3. Đặt tấm màn của bạn vào máy giặt.

Nếu tấm màn của bạn là đặc biệt tinh tế bạn có thể cần phải giặt bằng tay và do đó sẽ cần phải đặt tấm màn của bạn trong một chậu nước lạnh

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

4. Thêm một chiếc khăn màu trắng hoặc quần áo trắng.

Bạn sẽ cần đủ tải trọng khi giặt tấm màn của bạn. Điều này sẽ giúp cân bằng tải cho hiệu suất tối ưu của máy giặt của bạn. Điều này cũng sẽ giúp khuấy động tải giặt của bạn hiệu quả hơn, kết quả là một chu trình giặt tốt hơn.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

5. Bắt đầu máy giặt của bạn trên một chu kỳ tinh tế với sự lựa chọn của bạn của chất tẩy rửa.

Bắt đầu máy giặt của bạn bằng cách sử dụng nước ấm hoặc nước lạnh trong chu trình giặt nhẹ. Thêm một lượng bình thường của bột giặt vào máy.

Nếu bạn có một máy giặt cửa trên, bạn nên thêm bột giặt của bạn sau khi một số nước đã lấp đầy vào máy.

Tham khảo :   Máy giặt tính kg khô hay ướt ? Cách giặt bằng máy như thế nào là đúng ?

Nếu bạn muốn, bạn có thể thêm 2-3 thìa baking soda vào chu trình giặt để giúp máy.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

6. Thêm chất làm mềm vải và giấm vào chu kỳ xả nước của bạn.

Thêm hai muỗng canh giấm cho chu kỳ xả nước của bạn sẽ giúp làm cho màn cửa của bạn thêm mềm mại.

Tháo rèm cửa trước khi quay, hoặc đặt chúng vào tốc độ vắt rất thấp, điều này giúp chúng không nhăn.

Không sử dụng giấm với rèm cửa vải lanh.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

7. Treo rèm cửa lưới của bạn và cho phép chúng nhỏ giọt và khô.

Hãy nhớ không sấy khô rèm cửa lưới của bạn, vì điều này sẽ làm cho chúng bị thu nhỏ. Treo rèm cửa bạn ở bên ngoài để làm khô chúng trước khi treo lại chúng trên cửa sổ của bạn. Hoặc bạn có thể chỉ cần treo lên rèm cửa ẩm ướt và cho phép chúng để khô trong khi treo.

Rất khó để ủi rèm cửa lưới mà không làm hỏng chúng, bạn cố gắng không để cho các nếp nhăn xuất hiện ở vị trí đầu tiên bằng cách treo chúng để khô trong khi vẫn còn ẩm ướt.

 

Hướng dẫn giặt rèm cửa dạng lưới

 

Lời khuyên

Cẩn thận sử dụng máy hút bụi hoặc bàn chải để loại bụi bẩn trên màn cửa lưới của bạn. Bạn có thể treo lên tấm màn của bạn trên một bồn chứa đầy nước sôi trộn với một chén dấm. Hơi nước sẽ giúp làm sạch rèm cửa lưới của bạn và xử lý bất kỳ mùi hôi.

Chất tẩy cũng có thể được sử dụng trên rèm cửa của bạn nếu muốn. Tuy nhiên, giấm chỉ là tốt tại vết bẩn làm sạch và không gây hại cho môi trường vì vậy nó được khuyến khích hơn thuốc tẩy.

 

Cảnh báo

Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ về vật liệu rèm cửa lưới của bạn được làm thì bạn chỉ nên giặt bằng tay. Thậm chí tốt hơn là lấy rèm cửa của bạn để mang đến tiệm giặt là. Điều này cũng đúng đối với rèm cửa lưới đặc biệt cũ và / hoặc có giá trị.

Nếu rèm cửa lưới của bạn đi kèm với một thẻ chăm sóc, vui lòng làm theo những hướng dẫn được quy định cụ thể. Điều này là do một số nguyên liệu không có nghĩa là phải được giặt sạch mà giặt khô để thay thế. Cũng có những loại phải được giặt bằng tay hoặc giặt sạch bằng nước lạnh.

Bình luận trên Facebook