Hướng dẫn bạn cách giặt giày hiệu quả tại nhà

Phương pháp 1:

1. Tháo dây giày và đế giày.

Làm sạch dây giày của bạn bằng cách chà chúng với một bàn chải xà phòng hoặc cho chúng vào máy giặt. Một cách khác là đặt chúng bên trong một cái áo gối và ném chúng vào máy giặt công nghiệp. Điều này sẽ giữ cho chúng khỏi bị mắc kẹt trong lỗ thoát nước của máy giặt.

Làm sạch và khử mùi lót giày của bạn. Sử dụng một hỗn hợp hơi xà phòng chất tẩy rửa lỏng và nước ấm, nhẹ nhàng chà sạch lót giày của bạn với một bàn chải mềm hoặc giẻ. Sau đó, ngâm nước xà phòng, giặt và để khô hoàn toàn trước khi đặt trở lại trong giày.

Nếu lót giày của bạn vẫn còn mùi, sử dụng baking soda lắc đều xung quanh và để chúng qua đêm.

Nếu lót giày vẫn có mùi, ngâm chúng trong hỗn hợp của dấm và nước. Sau đó, ngâm trong một hỗn hợp của nước ấm, baking soda, dầu trà hoặc dầu thông.

Hướng dẫn bạn cách giặt giày hiệu quả tại nhà
Giặt giày với máy giặt

2. Sử dụng một bàn chải đánh răng khô hoặc một bàn chải mềm (bàn chải giày), chải đi bất kỳ bề mặt bùn hoặc bụi bẩn từ những đôi giày.

Làm sạch các vết bẩn sử dụng một bàn chải với nước ấm, và / hoặc kem sạch trên một miếng vải hoặc khăn giấy.

3. Đặt đôi giày của bạn bên trong một cái áo gối.

Bạn cũng có thể thay thế một chiếc túi lưới ở vị trí của một cái áo gối.

Tham khảo :   Top 3 thương hiệu máy là đồ vải công nghiệp tốt nhất

4. Đặt áo gối bên trong máy giặt cùng với một hoặc hai khăn. Chúng sẽ ngăn chặn những đôi giày đập xung quanh bên trong chu kỳ, có thể làm hỏng máy hoặc đôi giày của bạn.

Bạn nên sử dụng khăn cũ vì khăn mới có xơ vải và thuốc nhuộm có thể để lại dấu vết trên giày của bạn!

Hầu hết các đôi giày thể thao là đủ bền để được đưa vào máy giặt, nhưng hãy chắc chắn kiểm tra các chỉ dẫn của nhà sản xuất.

5. Thêm chất tẩy rửa lỏng. Chất tẩy rửa bột có thể bị kẹt trong đôi giày của bạn, vì vậy bạn nên sử dụng chất tẩy rửa lỏng. Bạn cũng có thể sử dụng giấm để khử mùi và dầu thông để khử trùng.

Thiết lập và chạy máy giặt. Đặt máy giặt của bạn với thiết lập tinh tế, nhiệt độ lạnh, chậm hoặc không có chu kỳ vắt, và không làm khô bằng máy sấy. Nhiệt độ ấm có thể làm cong đôi giày của bạn, và quay nhanh hay thiết lập sấy khô có thể làm hỏng đôi giày của bạn hoặc máy giặt.

Khi máy giặt đã dừng lại, tháo giày của bạn từ áo gối và đặt chúng sang một bên để không khí khô. Đưa chúng vào máy sấy là không nên, vì máy sấy có thể làm cong đế giày của bạn.

Nhồi giày bằng khăn giấy hoặc báo sẽ giúp chúng khô nhanh hơn cũng như duy trì hình dạng của chúng.

Tham khảo :   Top 5 máy giặt khô là hơi công nghiệp tốt và rẻ nhất hiện nay

Đặt đôi giày của bạn ở nơi khô ráo, thoáng mát. Đừng đặt chúng ở một nơi nóng (ví dụ như gần một tản nhiệt) hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể làm hỏng giày.

Bạn có thể mất vài giờ hoặc thậm chí một vài ngày cho đôi giày của bạn để khô hoàn toàn.

Nếu bạn đang vội và cần phải sử dụng máy sấy, quấn đôi giày của bạn trong một chiếc khăn và đặt máy sấy ở chu kỳ nhiệt thấp, kiểm tra thường xuyên để đảm bảo rằng đôi giày của bạn không bị quá nóng.

Phương pháp 2:

1. Tháo và làm sạch dây giày của bạn với một bàn chải xà phòng, chà chúng trên một tấm ván giặt quần áo. Sau đó, cho phép không khí khô hoàn toàn trước khi đưa vào đôi giày của bạn.

2.Tháo và làm sạch lót giày với một hỗn hợp hơi xà phòng nước ấm và chất tẩy rửa dạng lỏng, nhẹ nhàng chà lót của bạn với một bàn chải mềm hoặc giẻ.

3. Loại bỏ bụi bẩn dư thừa với một bàn chải sợi mềm, chẳng hạn như một bàn chải giày hoặc một bàn chải đánh răng, chà sạch mặt ngoài của đôi giày.

Trong khi có rất nhiều giải pháp làm sạch giày, một hỗn hợp đơn giản của nước ấm và một ít chất tẩy rửa lỏng sẽ tạo ra một hỗn hợp hơi xà bông để làm sạch bên ngoài đôi giày của bạn.

Tham khảo :   Máy giặt Không vắt

Sử dụng một ít dung dịch làm sạch với một miếng bọt biển hoặc vải mềm hoặc bàn chải và chà bên ngoài đôi giày của bạn. Điều này có thể đòi hỏi nhiều nỗ lực tùy thuộc vào tình trạng của đôi giày.

Đặt một số nước ấm vào một miếng bọt biển hoặc vải mềm hoặc bàn chải và chải đi những vết bẩn còn lại cho đến khi không còn nhìn thấy được.

Đặt đôi giày của bạn ở nhiệt độ phòng để không khí làm khô. Đừng đặt chúng ở một nơi nóng (ví dụ như gần một tản nhiệt) hoặc trong ánh sáng mặt trời trực tiếp, vì điều này có thể làm hỏng giày.

Đưa đôi giày của bạn trong máy sấy là không nên, máy sấy có thể làm cong đế giày của bạn.

4. Khử mùi giày bằng baking soda, bã cà phê, rắc trực tiếp bên trong giày.

Làm sạch giày da 2-3 lần một tuần bằng cách sử dụng một miếng vải mềm và một hỗn hợp hơi xà phòng để thoát khỏi bụi bẩn. Sau đó, áp dụng đánh bóng (tốt nhất là đánh bóng tự nhiên hoặc sáp) và chà xát bằng vải mềm cho đến khi các hiệu ứng đánh bóng mong muốn đạt được.

Cọ sạch giày da lộn 2-3 lần một tuần bằng cách sử dụng một bàn chải da lộn để chải sạch bụi bẩn và vết bẩn. Bạn nên phun bảo vệ trên giày da lộn mới sau khi làm sạch chúng.

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook