2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch

Áo Vest là một trong những dòng áo rất khó giặt , đặc biệt với những chiếc áo có giá trị giá lớn lên đến hàng chục hàng trăm triệu 1 bộ . Có nhiều người sử dụng giặt không đúng cách gây ra áo vest bị mất nếp , nhăn nhúm làm ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm .

Đối với quần áo Vest thì chất liệu khá là khó giặt như các dòng quần áo khác , chính vì thế chúng ta cần phải có một kỹ thuật giặt hay một hướng giặt hiệu quả để đảm bảo được chất lượng được . Bởi vì thế hôm nay chúng tôi xin gợi ý và hướng dẫn bạn 2 cách giặt áo Vest đảm bảo sạch mà không bị mất nếp gấp của áo mà không lo bị nhăn nhúm sau giặt nhé .

Tham khảo :   Làm thế nào để thay thế miếng đệm cao su ở cửa của máy giặt ?

Cách giặt áo Vest không nhăn :

Cách 1 : Thực hiện giặt bằng tay

Thông thường thì có rất nhiều người giặt áo Vest bằng tay nhưng thực sự phải có đến 90% là chúng ta giặt không đung cách dẫn đến quần áo bị nhăn nhúm và mất nết . Để không bị như thế bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây nhé .

Bước 1 : Chúng ta lấy một lượng xà phòng vừa đủ hòa cùng nước vào một chiếc chậu lớn (miễn sao lượng nước vừa ngập quần áo Vest của bạn nhé ), bạn nên nhớ lựa chọn chậu càng to càng tốt đừng bé quá so với áo Vest nhé vì nó sẽ gây nhăn nhúm bạn khi ngâm đó .

2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch

Bước 2 : Chúng ta lấy bộ vest cần giặt và tiến hành gấp áo theo nếp sao cho hình vuông rồi ngâm trong chậu trong chậu nước có xà phòng đã hòa tan khoảng thời gian là 15 phút.

Tham khảo :   Hệ thống giặt là công nghiệp thương hiệu Fagor

Bước 3 : Sau 15 ngâm thì chúng ta đưa áo vest ra một mặt phẳng sạch rồi dùng bàn chải mền chuyên dụng chà lên phần bị dính vết bẩn trên áo vest . Bạn nên nhớ là chúng ta không nên dùng bàn chải thông thường đánh sẽ gây xơ vải đó nhé .

2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch
cách giặt áo vest

Bước 4 : Sau khi chà bằng bàn chải mềm hết các vết bản thì chúng ta tiến hành cho sang 1 chậu nước lớn để giũ hết xà phòng . Tốt nhất chúng ta nên giũ 3 chậu nước lớn nhé .

Bước 5 : Bạn nên nhớ điều quan trọng này đó là không vắt bộ vest mà để nguyên nước trên bộ vest rồi treo lên để tự nó khô nước nhé . Nên để phơi ở khu vực nhiều sáng nhưng đừng nắng gắt quá và có gió thổi để đảm bảo áo vest được khô đều

Bước 6 : Sau khi khô chúng ta có thể dùng bàn là hơi nước là qua để đảm bảo không còn nếp nhăn nào trên áo nhé .

Tham khảo :   Giải quyết các vấn đề chung với máy giặt

Cách 2 : Sử dụng giặt bằng máy giặt khô

Các bạn nên nhớ nếu chúng ta giặt bằng máy thì chúng ta cần phải lựa chọn dòng máy giặt khô nhé , thường thì chúng ta thấy biển hiệu giặt khô là hơi ở các quán nhỏ lẻ thì chắc chắn sẽ không có dòng máy giặt khô công nghiệp đâu . Chính vì thế bạn cần đến các hiệu lớn để sử dụng dịch vụ giặt là để giặt khô áo Vest nhé .

2 cách giặt áo Vest không bị nhăn mà còn rất sạch
Máy giặt khô

Vì sao các hiệu nhỏ lại không có máy giặt khô bởi máy giặt khô có mức giá thành không hề nhỏ chút nào nó lên tới hàng trăm triệu đến tỷ đồng nhé .Chính vì thế chỉ có các đơn vị xưởng giặt là lớn cho khách sạn mới có thể sử dụng được .

Bình luận trên Facebook