Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

Giặt khô chuyên nghiệp có thể tốn kém, đặc biệt là khi bạn có rất nhiều các mặt hàng cần được chăm sóc đặc biệt. Hầu hết các mặt hàng có chứa nhãn “giặt khô” thực sự có thể được giặt khô tại nhà. Tìm hiểu làm thế nào để xác định các mục có thể được làm sạch khô ở nhà, thực hiện các quá trình làm sạch khô bằng cách sử dụng một bộ, và kết thúc công việc để cung cấp cho quần áo của bạn làm sạch khô chuyên nghiệp.

Phần 1: Chuẩn bị để làm sạch khô quần áo

1. Biết được mục này là an toàn để làm sạch khô tại nhà. Bắt đầu bằng cách kiểm tra các từ khóa trên các item quần áo trong câu hỏi. Quần áo làm từ len, tơ nhân tạo và tơ tằm thường được đánh dấu “chỉ giặt khô”.

Hãy thử làm sạch khô bằng vải tinh tế và bông, và quần áo có thêu phức tạp hoặc đồ trang trí khác. Dịch vụ giặt khô thay vì giặt sẽ làm cho các mục tinh tế kéo dài hơn và trông mới lâu hơn.

Quần áo làm từ da, da lộn và lông không nên giặt khô tại nhà. Những mặt hàng đòi hỏi kỹ thuật đặc biệt để làm sạch tốt nhất nên làm sạch bởi dịch vụ chuyên nghiệp.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

2. Kiểm tra vết bẩn trên quần áo. Giặt khô tại nhà hoạt động tốt nhất trên các vật phẩm đang chỉ bẩn nhẹ. Một hoặc hai vết là ok, nhưng nếu mặt hàng được bao phủ trong bùn hoặc chất bẩn khác, nó có thể là tốt hơn để được một dịch vụ chuyên nghiệp làm sạch.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

3. Sử dụng một chất tẩy rửa để loại bỏ vết bẩn.

Bộ dụng cụ làm sạch khô đi kèm với chai nhỏ hoặc bút tẩy vết bẩn. Dầu hoặc nước tẩy vết bẩn để chuẩn bị quần áo của bạn để làm sạch khô. Hướng dẫn đi kèm với túi giặt khô chỉ để chỉ sử dụng các nhà cung cấp tẩy vết bẩn. Họ cũng cung cấp chi tiết về tránh lây lan tại chỗ và làm thế nào để tránh một vòng có thể nhìn thấy sau khi xử lý.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo và Quản lý máy giặt công nghiệp của bạn

Kiểm tra tẩy vết ố trên một chỗ kín đáo trên vải bạn đang làm sạch trước khi sử dụng nó để loại bỏ vết bẩn nổi bật. Hãy chắc chắn rằng nó không gây ra thiệt hại hoặc mất màu trước khi tiếp tục.

Vì bạn đang có lẽ làm việc với vải tinh tế, không chà vải quá nhiều, bạn có thể làm hỏng nó.

Sử dụng các chất tẩy rửa chỉ trên các vết bẩn. Nếu bạn ngâm toàn bộ hàng may mặc trong chất tẩy rửa, bạn có thể làm hỏng hình dạng và chất liệu của nó.

Không sử dụng các vết tẩy trên da lộn, da, hoặc lông. Những vật liệu này có thể không được làm sạch khô ở nhà.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

Phần 2: Bắt đầu quá trình giặt khô

1. Đặt mục của bạn quần áo bên trong túi giặt khô. Mỗi túi giặt đi kèm với ba hoặc bốn mảnh quần áo. Hãy chắc chắn rằng chúng là những màu sắc tương tự, để ngăn chặn nguy cơ màu nhuộm làm hỏng quần áo. Khi bạn tải các túi, cũng chú ý đến trọng lượng và số lượng lớn các mặt hàng. Túi không nên nhiều hơn nửa tải đầy đủ. Điều quan trọng là các mặt hàng cần phải có chỗ để xoay bên trong túi.

Đừng để túi quá chật. Nếu bạn là váy giặt khô, chỉ đặt hai chiếc váy bên trong một túi lớn. Bạn chỉ lấp đầy vào các túi không nhiều quá nửa tải giặt để cho phép luân chuyển đủ hàng may mặc bên trong túi.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

2. Hoàn toàn mở ra những đồ giặt khô và đặt nó bên trong túi giặt khô. Đóng các túi giặt

Các đồ giặt khô có chứa một lượng nước nhỏ, một chất nhũ hóa để giữ cho nó phân tán, và một loại nước hoa để khử mùi của quần áo của bạn.

Tham khảo :   Làm thế nào để giặt quần áo mới mua ?

Khi máy sấy làm nóng đồ giặt, nó sẽ tạo ra hơi nước mà truyền vào quần áo của bạn với hương thơm và kéo thẳng ra nếp nhăn.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

3. Đặt túi giặt khô bên trong máy sấy. Hãy chắc chắn rằng các bộ lọc xơ vải sạch. Đặt máy sấy trên lửa vừa trong 30 phút. Sử dụng các thiết lập theo thời gian, không phải cài đặt tự động. Nếu máy sấy của bạn không có một thiết lập trung bình, bạn cần thận trọng và sử dụng nhiệt độ thấp. Nếu bạn đang sử dụng một máy sấy giặt tự động, đảm bảo các thiết lập nhiệt có thể điều chỉnh và sử dụng nhiệt độ thấp. Ngay sau khi bộ đếm thời gian tắt, lấy quần áo từ máy sấy.

Các bạn còn để những bộ quần áo trong máy sấy, chúng sẽ càng nhăn khi bạn loại bỏ chúng khỏi túi.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

4. Lấy quần áo từ túi giặt khô. Treo chúng trên móc và làm phẳng các nếp nhăn. Nếu quần áo nhìn thỏa đáng cho bạn, lưu trữ chúng trong tủ quần áo của bạn hay mặc chúng ngay lập tức.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

Phần 3: Kiểm tra và cất quần áo của bạn

 

1. Kiểm tra quần áo của bạn cho các vết bẩn. Bạn có thể thấy rằng các vết bẩn được loại bỏ trước khi bạn giặt khô quần áo. Nếu bạn vẫn còn thấy dấu vết của vết bẩn, sử dụng các loại bỏ một lần nữa.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

2. Là quần áo của bạn. Các phần của quần áo sẽ không cứng và ép giống khi chúng trở lại từ tiệm giặt khô chuyên nghiệp. Chuyên gia sử dụng hóa chất để cung cấp cho chúng mà nhìn được hồ cứng, nhưng ở nhà, chạy một là trên quần áo là đủ.

Hãy chắc chắn rằng thiết bị là ủi được thiết lập để mức nhiệt phù hợp cho các phần bạn đang ủi.

Tham khảo :   Các bước giặt cơ bản với máy giặt bạn cần biết

Không phun với nước, và sử dụng hơi nước một cách hạn chế.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

3. Sử dụng thiết bị hấp quần áo. Quần áo làm sạch bằng hơi nước có thể tốn kém, nhưng nếu bạn có rất nhiều các mặt hàng tinh tế nó có thể rất giá trị để đầu tư. Chúng sử dụng hơi nước chứ không phải là nhiệt trực tiếp của bàn là để loại bỏ nếp nhăn. Việc xem xét hoàn thành là nhăn miễn phí và chuyên nghiệp.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

4. Lưu trữ các mặt hàng giặt khô của bạn một cách riêng biệt. Giữ chúng trên móc ở một vị trí đặc biệt trong tủ quần áo của bạn, đảm bảo có chỗ cho không khí lưu thông xung quanh chúng. Bằng cách này, bộ quần áo sẽ lại tươi lâu hơn, và bạn sẽ không phải giặt khô chúng thường xuyên.

 

Giặt khô quần áo như thế nào cho hiệu quả?

 

Lời khuyên

Trong khi các bộ dụng cụ làm sạch khô làm việc tốt để giữ cho mặt hàng tinh tế từ mờ dần và mất đi hình dạng của chúng, bạn vẫn nên lấy quần áo của bạn sẽ được dịch vụ giặt khô làm sạch một vài lần một năm. Điều này là do các bộ dụng cụ giặt khô là thành công trong việc loại bỏ mùi hôi và các mặt hàng hấp, nhưng hầu hết các bộ dụng cụ làm sạch khô không loại bỏ vết bẩn cứng rắn như dầu nhờn hoặc máu.

Bạn có thể sử dụng các túi giặt khô vào các mặt hàng như quần jean đen, để ngăn chặn chúng từ mờ dần và ngăn chặn các màu sắc phai vào quần áo khác khi bạn giặt chúng trong máy giặt.

Kiểm tra quần áo trước khi đặt mục vào túi máy sấy. Khi bạn có vết bẩn vào các mục và không loại bỏ các vết bẩn đúng cách trước khi đặt chúng vào máy sấy, hơi nóng từ máy sấy sẽ thiết lập trong các vết bẩn và nó sẽ khó khăn hơn để loại bỏ.

Bình luận trên Facebook