Sử dụng dây dẫn và cáp mở rộng với máy giặt

Sử dụng dây dẫn và cáp mở rộng với máy giặt của bạn

Bạn cần phải cẩn thận khi sử dụng dây dẫn mở rộng và cáp với máy giặt công nghiệp. Đó không phải là lý tưởng để cắm máy giặt vĩnh viễn vào một cáp mở rộng bởi vì nó sẽ làm tăng thêm một nguy cơ quá nhiệt điện. Trong cuốn sách hướng dẫn máy giặt thường có cảnh báo “không kết nối thông qua một dây dẫn mở rộng”. Dây dẫn mở rộng không đảm bảo an toàn cần thiết của thiết bị (ví dụ như nguy cơ quá nóng).

Trong thực tế nhiều máy giặt, máy rửa bát và máy sấy được cắm vào cáp mở rộng, và bất cứ ai khi quyết định làm như vậy ít nhất là nên sử dụng đúng loại cáp mở rộng. Bạn không thể sử dụng một cáp mở rộng 2 lõi trong đó không có dây nối đất thích hợp. Nếu bạn làm thế, mặc dù máy giặt của bạn sẽ làm việc, nó đang ở trong một tình trạng có khả năng gây nguy hiểm chết người bởi vì nó không được nối đất.

Tham khảo :   Giải quyết các vấn đề chung với máy giặt

Chỉ có 13 Amp dây dẫn phần mở rộng có thể được sử dụng

Bạn cũng phải đảm bảo các cáp được đánh giá cho 13 Amps. Một số dây dẫn mở rộng có thể có cáp mỏng hơn so với máy giặt. Đây là một dấu hiệu cho thấy các cáp có thể được có nghĩa là cho máy cắt cỏ, đèn… và không thiết bị điện khác như máy giặt, máy sấy, máy rửa bát,… Nếu cáp chỉ là dày hoặc dày hơn so với các thiết bị của bạn sau đó nó phải là 13 Amp và 3 lõi (với một dây tiếp đất) nhưng đừng cho rằng bất cứ điều gì. Sử dụng 5 hoặc 10 Amp đánh cáp có thể gây ra quá nóng và có khả năng gây nguy hiểm. Sử dụng cáp có dây nối đất không thể gây nguy hiểm chết người nếu thiết bị của bạn phát triển một cách lỗi.

Làm thế nào nhiều thiết bị bạn có thể cắm vào?

Mở rộng ổ cắm là rất phổ biến trong hiện nay. Tôi nhớ khi không có ai nghĩ đến việc phát minh ra chúng và ổ cắm mở rộng chỉ có một ổ cắm ở cuối. Hiện nay người dân sử dụng để cắm adapter cắm cuối cùng để có thể cắm nhiều hơn một thiết bị vào. Bạn có thể nhận được phần mở rộng với 4 hoặc 6 ổ cắm. Bạn có thể có cái gì đó cắm vào mỗi một dây, nhưng sự chú ý cần phải được trao cho những gì đang được cắm vào và bao nhiêu hiện nay nó rút ra. Như một quy tắc chung, không có hai điều mà có các yếu tố nhiệt bên trong chúng nên được cắm vào ổ điện cùng.

Tham khảo :   8 điều cần lưu ý khi chọn mua máy giặt ướt công nghiệp

Công cụ hữu ích cho việc kiểm tra lượng an toàn của các thiết bị cắm vào một ổ cắm mở rộng

Cuộn mở rộng thu vào

Cáp mở rộng mà không tháo dây hoàn toàn khi sử dụng. Đây là loại cáp mở rộng sẽ có hai xếp hạng được viết trên đó trong amps. Một cố vấn cho amps tối đa nó có thể mất hoàn toàn khi không tháo dây, và loại kia là tối đa nó có thể đối phó với khi hoàn toàn tháo dây. Máy giặt, máy rửa bát và máy sấy có thể dễ dàng rút ra 10 amps một mình vì vậy chúng cần phải được hoàn toàn tháo dây hoặc chúng có thể quá nóng và có khả năng gây cháy. Bất kỳ cáp mở rộng nên được đánh giá trong 13 amps.

Card ổ cắm điện

Các adapter cũ lỗi thời ít cần thiết hiện nay, nhưng vẫn còn sử dụng, và vẫn còn thích hợp hơn cho những hoàn cảnh nhất định. Họ luôn 13 amp rất tốt cho các thiết bị nhưng như các thiết bị khác mà chúng ta đang nói khoảng 10 amps bạn không thể sử dụng một thiết bị cùng một lúc hoặc nó sẽ bị quá nóng. Máy giặt và máy rửa chén hay máy sấy được sử dụng trong các bộ chuyển đổi tương tự có thể gây nguy hiểm.

Tham khảo :   Cảnh báo người dùng phải biết khi sử dụng máy sấy quần áo

Bạn không cắm các thiết bị lớn trong các adapter đôi vì chúng thường không có kết nối tốt bên trong và có thể trong quá nhiệt.Tôi chắc rằng chúng có thể sẽ khuyên bạn nên sử dụng phần mở rộng không dẫn được quá. Lý tưởng nhất, các thiết bị này nên được cắm trực tiếp vào ổ cắm trên tường.

Mùi tanh từ ổ cắm điện?

Khi cắm các thiết bị trên tường, adapter, ổ cắm và phụ kiện ánh sáng quá nóng có thể cung cấp cho chúng một mùi rất lạ và cay nồng, mà ta có thể gọi là “tanh” trong tự nhiên. Nếu bạn đã bao giờ ngửi thấy một mùi tanh lạ thì bạn không nên bỏ qua nó, hãy cố gắng để theo dõi nguồn gốc của nó bởi vì nóng quá nguy hiểm có thể xảy ra bên trong một ổ cắm điện. Trong hai trường hợp của tôi, một là một plug bị lỗi quá nóng trong ổ cắm điện trong tủ bếp và một là một phụ kiện ánh sáng quá nóng.

Có thể bạn muốn tham khảo thêm bài viết: Lắp đặt máy giặt mới

Bình luận trên Facebook