Cách phân biệt máy giặt công nghiệp và giặt là gia đình

Trong môi trường công nghiệp, việc lựa chọn máy giặt là đóng vai trò rất quan trọng bởi nó luôn phải vận hành gần hết công suất. Điểm khác biệt quan trọng nhất đó là dù có cùng công suất máy thì những chiếc máy giặt công nghiệp vẫn có giá thành cao ngất ngưỡng so với dòng máy giặt gia đình. Chính vì sự khác biệt về mức giá nên người tiêu dùng băn khoăn không biết phải sử dụng loại nào. Những điểm khác nhau của thiết bị máy giặt quần áo công nghiệp và máy giặt gia đình mà quý khách hàng cần nắm rõ như sau:

Các mẫu thiết bị giặt là thông dụng

– Cấu trúc bên ngoài: Các loại máy giặt là công nghiệp được thiết kế theo tiêu chí ổn định cũng như ổn định và lâu dài trong quá trình sử dụng. Còn với những loại máy giặt gia đình chủ yếu được sử dụng để giặt các loại quần áo thông thường nên sản phẩm chú trọng vào tính thẩm mỹ, sư tiện dụng và giá thành rẻ. Điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 loại máy này là vỏ ngoài của dòng máy dân dụng được làm từ nhựa còn thiết bị công nghiệp lại là thép không gỉ. Một điểm quan trọng khác đó là các chi tiết trên thiết bị gia đình được tối giản hết mức nhằm làm cho máy nhỏ gọn hơn. Ngược lại, với những dòng máy giặt công nghiệp thì chế tạo từ các thép chất lượng cao, đảm bảo làm việc ổn định trong điều kiện vận hành liên tục.

Tham khảo :   Dự án lắp đặt hệ thống giặt là cho công ty Teramid - Quận 7 Hồ Chí Minh

– Công suất motor: Riêng về lồng máy, có thể dễ dàng nhận thấy cấu tạo của lồng máy giặt công nghiệp có kích thước dày và chắc chắn hơn loại máy gia đình. Ngoài ra, công suất motor của loại máy gia dụng thường thấp hơn máy công nghiệp dù có cùng công xuất do mục đích của dòng máy gia dụng là hạn chế tối đa tiếng ồn. Trọng lượng giặt ít cộng thêm công suất mô tơ thấp và sự cải tiến, đơn giản trong thiết kế mang đến sự phù hợp khi sử dụng trong các hộ gia đình của thiết bị máy giặt gia dụng.

Tham khảo :   Top 4 mẫu máy giặt công nghiệp cho bênh viện dùng ổn định nhất

– Tuổi thọ máy: Dù có cùng trọng lượng giặt nhưng so dòng máy gia đình không thể giặt và vắt các loại đồ có trọng lượng nặng (như rèm hay chăn quá to), không giống như máy giặt công nghiệp. Bên cạnh đó, số lượng mẻ giặt suốt vòng đời của dòng máy gia dụng thấp hơn so với máy giặt công nghiệp.

Trên đây là những điểm khác biệt giữa 2 loại máy giặt là công nghiệp dành cho những môi trường công nghiệp như nhà hàng, khách sạn, khu công nghiệp…. và thiết bị dân dụng dành riêng cho các hộ dân. Từ đây, người tiêu dùng có thể dễ dàng lựa chọn một thiết bị giặt là như ý.

Tham khảo :   Làm thế nào để vệ sinh phòng giặt quần áo của bạn?

Hotline: 0965.393.185

Bình luận trên Facebook