10 mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo hiệu quả nhất

Vết bẩn cần được loại bỏ đôi khi có thể có vẻ như một vấn đề đại số phức tạp. Bởi thời gian bạn xác định loại vết bẩn, nguồn gốc của các vết bẩn, loại vải và màu sắc chương trình bạn có thể cảm thấy bi quan về việc loại bỏ vết bẩn.

Hãy thử 10 quy tắc loại bỏ vết bẩn đơn giản trong việc giặt giũ.

1. Hành động nhanh chóng.

Để loại bỏ vết bẩn còn mới là một nhiệm vụ dễ dàng. Hãy tạo cho mình thế thượng phong bằng cách xử lý các vết bẩn ngay sau khi chúng xảy ra càng sớm càng tốt.

Nếu vết bẩn của bạn đang ở trên một vải không giặt được, đưa chúng đến các tiệm giặt khô càng sớm càng tốt. Hãy chắc chắn để chỉ ra các vết bẩn đến sạch khô và mô tả bản chất của các vết bẩn. Điều này làm cho khả năng thành công lớn hơn.

Tham khảo :   Máy giặt làm sạch quần áo của bạn như thế nào?

2. Thực hiện theo các hướng dẫn.

Thực hiện theo các hướng dẫn trên bất kỳ sản phẩm tẩy vết bẩn bạn sử dụng.

Đừng quên để làm theo hướng dẫn giặt trên quần áo màu. Bắt các vết bẩn ra, sẽ không tạo ra nhiều khác biệt nếu bạn làm hỏng quần áo trong quá trình này.

3. Kiểm tra trong một khu vực ẩn.

Đừng quên kiểm tra bất kỳ phương pháp loại bỏ vết ố trên một đường may ẩn hoặc chỗ kín đáo khác. Bạn muốn kiểm tra cho màu sắc trước khi áp dụng một xử lý cho một diện tích lớn hoặc chú ý của quần áo. Không sử dụng nếu xuất hiện những thay đổi màu sắc.

4. Loại bỏ vết bẩn từ phía sau.

Đặt đồ may mặc bị bẩn lộn ngược trên một tấm vải trắng sạch. Áp dụng xử lý vết để lại của các vết bẩn. Mục tiêu của chúng tôi là để loại bỏ các vết ố trên quần áo thay vì cho nó đi tất cả các cách thức thông qua phía bên kia. Hãy chắc chắn để di chuyển quần áo dính đến một nơi mới  như vết bắt đầu để loại bỏ chúng từ những quần áo và trên khăn.

Tham khảo :   Máy giặt không quay

5. Hãy cẩn thận với các dung môi giặt khô.

Hãy chắc chắn để giặt thật kỹ, và cho phép để không khí khô bất kỳ hàng may mặc đó có dung môi giặt khô sử dụng trên nó. Các dung môi có thể là một mối nguy hiểm cháy trong máy giặt. Ghi không bao giờ để đưa dung môi giặt khô trực tiếp vào máy giặt.

6. Hãy cảnh giác với loại bỏ màu với thuốc tẩy .

Tẩy trắng chỉ có một chỗ màu trên áo có thể dẫn đến việc loại bỏ màu sắc không đồng đều cho toàn bộ hàng may mặc. Xem xét việc sử dụng các chất tẩy thích hợp được liệt kê trong thẻ may để tẩy toàn bộ hàng may mặc.

7. Đừng trộn các sản phẩm loại bỏ vết bẩn.

Trộn hóa chất khác nhau có thể gây ra mùi độc hại và kết quả khác nhau trên quần áo của bạn.

8. Giặt vết bẩn đã điều trị.

Hãy nhớ giặt mặt hàng đã được điều trị bằng các sản phẩm loại bỏ vết bẩn để loại bỏ dư lượng sản phẩm cùng với cặn bẩn.

9. Hãy kiên nhẫn.

Loại bỏ vết bẩn có thể mất thời gian. Đôi khi điều trị lặp lại có thể được yêu cầu. Hãy chắc chắn để kiểm tra kỹ lưỡng trước khi hàng may mặc khô để xác định nếu điều trị lặp lại là cần thiết. Sấy khô sẽ gây ra một vết bẩn để thiết lập.

Tham khảo :   Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy giặt

10. Một số vết bẩn sẽ không để lại.

Đối với một số vết bẩn, không có ý tưởng loại bỏ vết bẩn hoặc đầu có thể loại bỏ chúng mà không làm tổn hại đến quần áo hay màu sắc của nó. Mẹo tẩy vết bẩn trên quần áo sẽ cung cấp cho bạn một cơ hội chiến đấu chống lại tất cả các vết bẩn trong giỏ đựng quần áo của bạn. Chỉ cần một vài hướng dẫn đơn giản có thể đưa ra những phỏng đoán loại bỏ vết bẩn.

Bình luận trên Facebook