Nhận biết và xử trí lỗi máy giặt công nghiệp

“Của bền tại người” thường dùng để ám chỉ việc đồ dùng có được bền bỉ hay không là do con người gìn giữ cẩn thận như thế nào. Tuy nhiên, dù có cẩn thận đến đâu thì vẫn có lúc thiết bị của bạn gặp rắc rối. Đặc biệt là đối với những chiếc máy giặt công nghiệp thường xuyên phải hoạt động với công suất lớn. Những lỗi máy giặt công nghiệp thường gặp phải rất phổ biến.

Nhận biết những lỗi máy giặt công nghiệp

Máy giặt công nghiệp ngày nay được sử dụng phổ biến ở bệnh viện, trường học, xưởng giặt là và cả những hộ gia đình có nhu cầu. Những chiếc mới thường ít gặp phải lỗi máy giặt công nghiệp nhưng đồ cũ thì hay xảy ra hơn.

Lỗi máy giặt công nghiệp thường hay xảy ra nhất là máy đang chạy bỗng nhiên ngừng hoạt động. Lúc này bạn hãy kiểm tra nguồn điện và nguồn nước. Thông thường, nguồn điện để cho máy có công suất lớn không đủ để cho máy hoạt động, nó quá yếu hoặc do bị đứt dây nguồn. Bạn cần cung cấp điện mạnh hơn hoặc thay thế linh kiện nếu cần. Đảm bảo đủ nước cho máy hoạt động.

Đôi khi máy thường phát ra tiếng kêu mà trước đây không có. Lỗi máy giặt công nghiệp này khá phổ biến và khắc phục dễ dàng. Kiểm tra lại số lượng quần áo có quá nhiều không, có vật kim loại nào còn sót lại trong máy khiến nó chạm vào lồng giặt gây tiếng kêu hoặc quần áo bị xoắn vào nhau. Tốt nhất nên phân loại quần áo, vải vóc trước khi cho vào máy và nhấn nút khởi động.

Một số lỗi máy giặt công nghiệp khiến gia chủ phải thay thế các phụ kiện mới như van xả nước. Thường khi hoạt động quá lâu ngày mà không được vệ sinh thường xuyên, van xả nước rất dễ bị hỏng, cáu bẩn bám vào khiến máy hoạt động không tốt, bị ngắt giữa chừng và quần áo vẫn chưa được giũ sạch. Hơn nữa, nó khiến cho việc xả nước diễn ra lâu hơn tốn điện năng, nước và thời gian của bạn.

Có rất nhiều lỗi máy giặt công nghiệp, nếu bạn xử trí kịp thời thì sẽ kéo dài tuổi thọ cho máy, càng để lâu máy càng nhanh hỏng.

Mua phụ kiện thay thế ở đâu?

Tham khảo :   Tổng hợp các lỗi thường gặp ở máy giặt

Chiếc máy giặt công nghiệp của bạn nếu bị hỏng bộ phận nào thì cần phải thay thế ngay để không làm gián đoạn công việc. Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo chiếc máy của mình mua ở nơi phân phối chính hãng, hàng chuẩn thì linh phụ kiện mới có sẵn để thay thế.

Các cơ sở của Hưng Thịnh Phát chuyên phân phối thiết bị máy giặt công nghiệp chính hãng giá rẻ, linh phụ kiện và giúp khắc phục lỗi máy giặt công nghiệp trong quá trình hoạt động miễn phí cho khách hàng.

Bình luận trên Facebook