Máy giặt truyền động trực tiếp hay gián tiếp loại nào tốt

Máy giặt công nghiệp đến trong một loạt các kích cỡ và phong cách, có thể là một cho tất cả các loại của người tiêu dùng. Mặc dù người sử dụng rất cương quyết về đặc điểm quan trọng như kích thước, hình dạng và công suất thích hợp, hoạt động bên trong của máy giặt thường bị bỏ qua đi.

Cũng như người mua sắm máy tính cần hiểu biết về hệ điều hành ổ đĩa CPU của họ, người mua sắm thiết bị chính sẽ sớm lưu ý cho dù máy giặt của họ được hỗ trợ bởi một vành đai và hệ thống ròng rọc, bộ ly hợp được điều khiển hoặc tính năng hoạt động trực tiếp ổ đĩa.

Các vành đai thông thường và hệ thống ròng rọc là những gì chúng ta thường thấy. Trong đó là hình thức đơn giản nhất, một môtơ mạng của đai và ròng rọc rằng trong nội bộ hoạt động các bánh răng và quay trống hoặc làm việc khuấy.

Một hệ thống ly hợp điều khiển có phần ít hơn so với các vành đai thông thường và hoạt động ròng rọc, chia sẻ một số đặc điểm của thiết kế động cơ truyền động trực tiếp. Sử dụng một ly hợp để tham gia vào trống hoặc khuấy, giặt và quay chu kỳ của đơn vị ít nhất một phần được thúc đẩy bởi động cơ của máy giặt. Tuy nhiên, vì một ly hợp là tham gia cho một phần của chu kỳ, chuyển giao năng lượng lực từ động cơ đến giặt là vẫn bị suy giảm khi so sánh với 100 % cấu hình truyền động trực tiếp của động cơ.

Tham khảo :   Làm thế nào để vệ sinh phòng giặt quần áo của bạn?

Máy giặt với động cơ truyền động trực tiếp là đơn giản hơn nhiều trong xây dựng. Những máy giặt được trang bị một bồn tắm được kết nối trực tiếp đến động cơ hoạt động, làm giảm đáng kể số lượng các bộ phận mà có thể mặc xuống, cũng như tăng hiệu suất năng lượng và độ tin cậy. Máy giặt công nghiệp là máy giặt sử dụng động cơ truyền động trực tiếp

Động cơ truyền động trực tiếp khác với các hệ thống động cơ truyền động gián tiếp trong những cách khác như là tốt. Các hệ thống vành đai và ròng rọc truyền thống sử dụng cùng một lượng năng lượng để quay các bồn tắm và làm việc khuấy bất kể trọng lượng của tải chèn vào. Trong một đơn vị trực tiếp ổ đĩa, tốc độ động cơ được điều khiển bởi một biến tần thay đổi, do trọng lượng của tải là cảm nhận và sản lượng điện được điều chỉnh cho phù hợp.

Tham khảo :   Top 3 mẫu máy giặt công nghiệp 150kg dùng bền và ổn định nhất

Các tính chất độc đáo của động cơ truyền động trực tiếp cũng cho phép giảm sự phức tạp của vải. Trong máy giặt truyền thống, các lực lượng cơ khí đặt trên giặt là tập trung vào những bộ quần áo gần nhất khuấy. Hệ thống động cơ truyền động trực tiếp hiện đại giúp giảm bớt nhiều thiệt hại bằng cách loại bỏ sự cần thiết cho các thiết bị khuấy, như mảnh vỡ được loại bỏ bằng cách trở lại và ra vòng quay của trống – do đó loại bỏ các phần nguy hiểm nhất của máy giặt truyền thống.

Về mặt cấu trúc, các vành đai và ròng rọc hệ thống tự nhiên làm cho quần áo truyền thống của máy giặt không đối xứng, do đó không cân bằng và dễ bị tiếng ồn và độ rung từ hoạt động của động cơ. Khi một máy giặt sử dụng một định dạng động cơ truyền động trực tiếp, động cơ và trục mà quyền hạn của trống được kết nối trực tiếp bên dưới (hoặc trong trường hợp đơn vị tải ngang sẽ nằm ngang trực tiếp phía sau) lưu vực, làm cho máy giặt có cấu trúc đối xứng và giúp giảm tiếng ồn không cần thiết trong chu kỳ quay.

Tham khảo :   Tại sao máy giặt công nghiệp Hàn Quốc bị chê nhiều hơn khen ?

Giống như hầu hết các công nghệ, ổ đĩa trực tiếp vì nó gắn liền với máy giặt sẽ mất một chút thời gian để chờ đọi. Khi người tiêu dùng càng nhận ra những lợi ích của ổ đĩa trực tiếp về tiết kiệm năng lượng, giảm thiệt hại trong quần áo và tiếng ồn, một số lượng lớn các nhà sản xuất sẽ được kết hợp với một hệ thống trực tiếp ổ cứng vào máy giặt cao cấp của họ là tốt.

Bình luận trên Facebook