Làm thế nào để giặt vải nhung?

Vải nhung, lụa, là một loại vật liệu chất lượng cao và thường chỉ mang tính sang trọng. Như vậy, nhiều người thích nhìn và cảm nhận các vật liệu bằng vải nhung chất lượng. Tuy nhiên, vải nhung có thể khó khăn để làm việc khi nó bị bẩn hoặc có vết bẩn. Bài viết này sẽ dạy bạn làm thế nào để giặt vải nhung một cách an toàn và có nguy cơ thiệt hại thấp nhất.

1. Loại bỏ bụi bẩn từ bề mặt của nhung bằng cách sử dụng một máy hút chân không và một bàn chải. Hãy rất cẩn thận và không sử dụng một thiết lập hút quá mạnh. Quét qua nhung theo một hướng nhẹ nhàng và từ từ, và sau đó quay trở lại trên vải theo một hướng khác.

 

Làm thế nào để giặt vải nhung?

 

2. Loại bỏ vết bẩn nhỏ trên vải nhung với nước. Sử dụng một miếng vải đã hơi ướt với nước ấm, chà xát nhẹ nhàng khu vực của nhung đã được nhuộm màu nhẹ. Chà sử dụng một chuyển động lên và xuống và chắc chắn không sử dụng quá nhiều áp lực hoặc người nào khác bạn có thể làm hỏng vải. Khi bạn đã hoàn thành, làm khô hơi ẩm còn sót lại với một chiếc khăn khô.

Tham khảo :   Hướng dẫn bạn cách giặt giày hiệu quả tại nhà

Đối với các vết bẩn dai dẳng, kết hợp một số chất tẩy với nước ấm và khuấy đều cho đến khi tạo nhiều bọt. Sử dụng vải để áp dụng một số chất xà phòng vải màu, và thoa cho đến khi vết bẩn biến mất. Khi bạn đã hoàn thành, loại bỏ các cặn với một chiếc khăn khô.

 

Làm thế nào để giặt vải nhung?

 

3. Loại bỏ vết bẩn sâu sử dụng dung môi làm sạch khô. Sử dụng một miếng vải đã được tẩm với nước và một số dung môi làm sạch khô, thoa và thấm phần màu của vải nhung. Chờ cho vải nhung khô để tối đa hóa hiệu quả làm sạch vải nhung.

Tham khảo :   3 thương hiệu máy giặt công nghiệp dùng cho khách sạn tốt nhất

 

Làm thế nào để giặt vải nhung?

 

4. Chải vải nhung sạch và khô bằng một bàn chải lông mịn. Bạn có thể sử dụng bàn chải từ máy hút bụi hoặc bàn chải khác. Bước này rất quan trọng cho việc trở về vải nhung của tình trạng bình thường sau một chu trình giặt

 

Làm thế nào để giặt vải nhung?

 

Lưu ý

Khi bạn làm đổ bất kỳ dung dịch nào trên vải nhung, bạn cần phải nhanh chóng sử dụng một miếng vải hoặc khăn giấy. Đừng chà xát vào mạnh vào vải nhung, bạn phải bình tĩnh thoa và thấm càng nhiều các chất lỏng để giảm thiểu thiệt hại vật chất.

Tham khảo :   Hướng dẫn mua máy giặt, máy sấy cho gia đình bạn

Nếu vải nhung của bạn đã mất đi cảm giác mềm mại và sang trọng của nó, bạn có thể khôi phục lại nó bằng cách treo nó trong phòng tắm trong khi tắm nước nóng, ướt át. Sau một vài phút, hơi nước sẽ mang lại vẻ mềm mại của nhung

 

Cảnh báo

Vải nhung là một loại vật liệu đặc biệt nhạy cảm với các vết bẩn, vết bẩn không chỉ gây thiệt hại bên ngoài của vải mà còn có thể làm suy yếu độ bền của vải.

Vải nhung không bao giờ nên giặt trong máy giặt, như một máy giặt là quá thô trên vải. Nếu giặt tay trong bài viết này không làm sạch được đầy đủ, xem xét làm sạch khô.

Bình luận trên Facebook