Làm thế nào để cải thiện việc giặt thường xuyên của bạn

Các hộ gia đình trung bình có 7,5 thùng đồ giặt mỗi tuần. Với mỗi tải giặt, sấy khô, gấp và mang đi cất sẽ tốn khoảng 8 giờ mỗi tuần. Có nhiều cách để sắp xếp thường xuyên giặt của bạn để giúp tiết kiệm thời gian. Một chút về tổ chức và lập kế hoạch bây giờ sẽ trả mỗi tuần.

Bắt đầu trong phòng giặt ủi

Cho dù bạn có một phòng giặt chuyên dụng, một góc của tầng hầm hoặc phải đi tới căn phòng cộng đồng hay tiệm giặt, bạn phải được tổ chức. Các khu vực nơi bạn giặt quần áo không phải là một kho lưu trữ cho tất cả mọi thứ khác. Dành một chút thời gian để làm sạch và đánh giá những gì bạn có trong tay và những gì bạn thực sự cần. Thiết lập một thời gian mỗi tháng – có lẽ là đầu tiên của tháng – để kiểm tra nguồn cung cấp giặt ủi và thêm chúng vào danh sách mua sắm của bạn.

Một phòng giặt sạch hoặc khu vực sẽ bảo vệ quần áo mới giặt của bạn và làm cho thời gian giặt dễ chịu hơn cho tất cả mọi người. Chỉ mất ba phút hoặc ít hơn mỗi khi bạn làm một tải để chạy xuống trong danh sách này. Bạn sẽ thấy vui mừng vì những gì bạn đã làm!

  •          Làm sạch bẫy xơ vải máy sấy.
  •          Vứt bỏ thùng chứa rỗng.
  •          Lau sạch và làm sạch khỏi các đỉnh của máy giặt công nghiệp và máy sấy.
  •          Lau sạch hoặc quét sạch sự cố tràn chất tẩy rửa.
  •          Vứt bỏ cũ, sản phẩm không sử dụng.
  •          Thay thế bất kỳ đèn đã cháy hết.
Tham khảo :   Sửa máy giặt công nghiệp girbau uy tín tại Đà Nẵng

Nếu bạn có một gia đình lớn, lựa chọn một máy giặt công suất lớn. Khả năng giặt tải lớn hơn sẽ giúp bạn nhận được nhiều giặt thực hiện nhanh hơn. Nhưng bạn phải có máy giặt lớn hơn; nhồi nhét thêm quần áo vào máy giặt tiêu chuẩn sẽ đánh bại mục đích và để lại cho bạn với quần áo mà không sạch.

Giảm thời gian chờ đợi cho những bộ quần áo khô. Một lần nữa, không làm quá tải các máy sấy hoặc bạn sẽ có một số vật phẩm đã qua sấy khô và những loại khác mà vẫn còn ẩm ướt. Thải bộ lọc xơ vải sau mỗi lần tải cũng sẽ tăng tốc độ quá trình và cung cấp cho bạn kết quả tốt hơn.

Sử dụng bóng máy sấy để giảm thời gian sấy và giúp giảm tĩnh. Đối với các mặt hàng mà không cần đi vào máy sấy, giữ một giá đỡ khô đóng mở hoặc giá phơi quần áo tiện dụng.

Tham khảo :   Hướng dẫn cách dùng máy giặt tiết kiệm điện

Trong khi chúng tốn kém hơn, sử dụng một chất tẩy rửa duy nhất sẽ tiết kiệm thời gian vì bạn không còn phải đo lường.

Một trong những cách tốt nhất để sắp xếp quá trình giặt là gấp quần áo khi chúng được lấy ra từ máy sấy hoặc phơi quần áo. Bằng cách đó, bạn chỉ xử lý mỗi sản phẩm may một lần. Rời một giỏ lớn gấp mất nhiều thời gian và gây ra nhiều nếp nhăn. Tìm hiểu làm thế nào để làm giảm nếp nhăn và thời gian bàn của bạn bằng cách làm theo những lời khuyên.

Nếu bạn sử dụng một máy giặt cộng đồng, có diện tích trong tủ quần áo hoặc tủ để lưu trữ tất cả các nguồn cung cấp của bạn và giỏ giặt hoặc túi với nhau. Hãy chắc chắn để có một thùng chứa mà bạn cứ thả với sự thay đổi đối với các máy.

Cản trở Trợ giúp

Một trong những cách tốt nhất để tiết kiệm thời gian làm nhiệm vụ giặt là để sắp xếp những bộ quần áo dài trước khi đem đến phòng giặt ủi. Ngay cả những trẻ em nhỏ tuổi có thể sắp xếp quần áo theo màu sắc. Điều quan trọng là có đúng kiểu của Tấm chắn trong phòng ngủ hay phòng tắm của họ. Các Tấm chắn không phải là đắt tiền nhưng bạn nên có một cho quần áo trắng, một cho quần áo màu và một cho tấm và khăn tắm.

Tham khảo :   Xử lý quần áo bị phai màu chỉ với 5 bước đơn giản

Bạn thậm chí có thể muốn gửi một số quy tắc cản trở cho trẻ lớn hơn (và người lớn). Những quy định này sẽ làm cho ngày giặt ủi dễ dàng hơn nhiều.

Giảm tải

Không phải mỗi mảnh quần áo vét mặc phải được giặt sạch. Nó hoàn toàn có thể nhận được nhiều hơn từ quần áo. Khăn thường có thể được sử dụng nhiều hơn một lần bằng cách treo chúng để khô giữa sử dụng. Tìm hiểu chu kỳ làm sạch được đề nghị cho những quần áo riêng biệt

Cách tốt nhất để sắp xếp thường xuyên giặt của bạn là để có các thành viên khác trong gia đình giúp đỡ. Ngay cả trẻ nhỏ có thể giúp việc giặt giũ và coi đó là niềm vui. Bạn thậm chí có thể sử dụng công việc giặt để dạng.

Bạn nên dạy cho con bạn giặt quần áo. Bằng cách dạy, bạn sẽ được cung cấp một kỹ năng mà chúng sẽ sử dụng suốt đời!

Bình luận trên Facebook