Hướng dẫn giặt ủi với 10 bước đơn giản

Lần đầu tiên xác định nếu quần áo của bạn thực sự cần phải được giặt sạch, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu bạn làm theo các hướng dẫn để làm sạch của nam giới và quần áo của phụ nữ .

Học làm thế nào để giặt quần áo không phải là khó khăn. Thực hiện theo 10 bước cơ bản cho quần áo và khăn giặt được và bạn sẽ phải giặt sạch để mặc và sử dụng vào ngày mai.

Bước 1 – Đọc Nhãn

Kiểm tra tất cả các dịch vụ chăm sóc nhãn trên hàng may mặc và khăn của bạn. Chúng sẽ cho bạn biết một mặt hàng có thể được máy giặt công nghiệp. Mỗi loại sợi có tính chất quyết định cách nó phản ứng với nhiệt, nước và các dung môi làm sạch.

Đặt tất cả các quần áo có nhãn “giặt riêng” hoặc “giặt tay” thành đống riêng biệt. Nếu nhãn ghi rằng “chỉ giặt khô” thì bạn nên tìm một chiếc túi để mang đến các tiệm giặt khô.

Bước 2 – Sắp xếp quần áo trong máy giặt

Bắt đầu bằng cách phân loại đồ giặt theo màu sắc. Đồ màu trắng, màu sáng, màu xám và in trên nền trắng sẽ đi theo một đống. Quần áo màu đậm – màu đen, đỏ, xanh đậm, nâu, xám đen – đi trong đống khác.

Tham khảo :   Điều gì khiến máy giặt quần áo công nghiệp được lựa chọn chủ yếu trong kinh doanh?

Bước 3 – Sắp xếp lại

Sắp xếp theo loại vải . Ví dụ, đồ màu trắng chất đống khăn riêng và hàng may mặc. Trong màu tối, xếp riêng t-shirt và quần jeans từ các mặt hàng trọng lượng nhẹ hơn như áo cánh và áo sơ mi. Giặt bằng loại vải cho phép bạn sử dụng nhiệt độ nước khác nhau và giữ chu kỳ khô đơn giản.

Để giảm xơ vải, không bao giờ giặt đồ nhiều xơ vải vì chúng sẽ hút với nhau !

Nếu không có đủ các mặt hàng để tạo nên một cỗ máy đầy tải của từng loại vải và bạn đang vội vàng, bạn có thể giặt tất cả của từng màu sắc với nhau. Chỉ cần chắc chắn để chọn chu kỳ máy giặt để phù hợp với các sản phẩm may mặc tinh tế nhất trong tải.

Bước 4 – Chọn Một chất tẩy rửa thích hợp

Chọn tất cả các mục đích bột giặt và đọc các hướng dẫn để xác định bao nhiêu để sử dụng. Nếu bạn có vết bẩn, xử lý trước bằng cách sử dụng một chất tẩy rửa loại bỏ vết bẩn hoặc một chút của bột giặt. Hầu hết các đề nghị bổ sung thêm các chất tẩy rửa để giặt trước khi tải để tránh dư lượng trên quần áo.

Bước 5 – Nhiệt độ nước cho giặt quần áo

Trừ khi quần áo của bạn được đóng với bụi bẩn và nhiều màu, giặt bằng nước lạnh sẽ phục vụ nhu cầu của bạn và ngăn chặn thảm họa giặt nhất. Trường hợp ngoại lệ là đồ lót cotton và khăn trải giường cần nước nóng để loại bỏ dầu cơ thể. Bộ trải giường và khăn tắm cần phải được giặt ở nhiệt độ cao nhất để làm vệ sinh. Tìm hiểu các phương pháp tốt nhất để làm sạch gối, chăn và các miếng đệm .

Tham khảo :   Làm thế nào để ngăn chặn mùi mốc trong máy giặt

Luôn luôn giặt sạch bằng nước lạnh – không có nhu cầu cho một giặt nóng hoặc ấm vào bất kỳ loại vải.

Bước 6 – Kiểm tra lần cuối cùng

Tìm bất kỳ vết bẩn và xử lý trước chúng . Nếu bạn không biết làm thế nào để xử lý các vết bẩn, dành thời gian để đọc một trong những bài viết sau đây.

Kiểm tra xem tất cả các túi có sản phẩm nào – ngay cả các mô và giấy – ngăn chặn thảm họa. Hủy bỏ bất kỳ phụ kiện như thắt lưng và đồ trang sức. Đóng tất cả các dây kéo và nút bấm.

Bước 7 – Tải Các Máy giặt

Tải các mặt hàng vào máy giặt cùng một lúc, làm cho chắc chắn rằng chúng đang không ở trong một nắm. Đừng nhồi nhét vào máy giặt quá đầy đủ. Quần áo cần chỗ để di chuyển về trong nước. Để bảo vệ hoàn thiện vải, lộn lại quần áo làm bằng mặt hàng dệt kim, vải to sợi, vải dệt và màu tối từ trong ra ngoài.

Tham khảo :   Những điều cần biết về cách máy giặt hoạt động

Bước 8 – Dỡ bỏ các máy giặt

Kịp thời tháo gỡ đồ giặt ướt từ máy giặt để làm giảm nếp nhăn và ngăn ngừa nấm mốc. Các mục để không khí khô, nằm ​​phẳng để khô hoặc đặt trong máy sấy .

Bước 9 – Tải máy sấy

Nếu bạn không tải riêng biệt theo loại vải khi giặt, làm ngay bây giờ trước khi đặt mục trong máy sấy khô và tất cả các mặt hàng trọng lượng nhẹ với nhau và sau đó tất cả các mặt hàng vải nặng ở nhiệt độ máy sấy đúng. Điều này sẽ ngăn chặn suy giảm và bảo vệ quần áo của bạn.

Bước 10 – Treo hoặc gấp quần áo

Treo hoặc gấp khi nó đi ra khỏi máy sấy để ngăn ngừa nếp nhăn .

Lời khuyên cuối cùng cho việc giặt ủi thành công

Sai lầm xảy ra. Tất cả chúng ta đã thực hiện chúng, nhưng đây là một số giúp đỡ để tiết kiệm trong ngày hoặc áo sơ mi yêu thích của bạn.

Dịch vụ giặt ủi ít nhiều áp đảo nếu bạn làm một hoặc hai tải trọng thường xuyên. Nếu bạn để cho một ngọn núi của tích lũy giặt bẩn, nó là đáng sợ. Ngay cả nếu nó là một rắc rối để đi đến phòng giặt hoặc giặt tự động, cố gắng sử dụng thời gian để đọc hoặc thư giãn và tận hưởng hương thơm của giặt mới được làm sạch của bạn.

Bình luận trên Facebook