Làm thế nào để sắp xếp và giặt quần áo trong máy giặt công nghiệp

Đối với các bà nội trợ mới, chồng hoặc sinh viên vừa rời khỏi nhà, học tập như thế nào để sắp xếp giặt hoặc giặt của bạn một cách chính xác là một kỹ năng mà sẽ giữ cho quần áo, vải lanh và khăn tắm trong tình trạng tốt của bạn trong một thời gian rất dài. Bạn nên phân loại quần áo trước khi giặt:

1.Khăn & Khăn trải bàn

Khăn nên được giặt sạch riêng khi chúng có xu hướng mất lông tơ và sẽ làm hỏng các vật dụng khác của bạn nếu tất cả quần áo giặt chung với nhau trong máy giặt công nghiệp. Khăn trải bàn có xu hướng rất bẩn thỉu từ công việc trong nhà bếp và có thể chứa các hạt thức ăn, vì vậy điều quan trọng là bất kỳ thực phẩm dư thừa được lấy ra khỏi khăn trải bàn. Nếu bạn đã mua Khăn mới, giặt chúng một cách riêng biệt đầu tiên với một cốc 1/2 muối để đảm bảo giữ màu sắc của chúng và không gây bẩn lên khăn của bạn. Sử dụng một chén dấm trắng như một chất làm mềm vải sẽ giữ chúng mềm mại khi treo ra ngoài nắng. Luôn luôn cố gắng và treo khăn trắng trong ánh nắng mặt trời trực tiếp và khăn màu trong bóng râm. Để ngăn chặn khăn sẽ cứng hãy cất chúng đi ngay sau khi chúng được khô. Nếu khăn trải bàn của bạn vẫn bẩn sau khi giặt – đun sôi chúng lên!

Tham khảo :   Máy giặt cửa trên làm việc như thế nào?

2. Quần áo màu trắng

Quần áo màu trắng luôn luôn phải được giữ riêng biệt để ngăn chặn màu xám và xỉn. Giặt bằng nước lạnh vào một chu kỳ dài với một tách dấm trắng. Luôn treo đồ trắng của bạn khỏi ánh nắng để ngăn chặn biến vàng và đưa ra khỏi dây chuyền ngay sau khi chúng được khô. Bất kỳ quần jean màu trắng hoặc khăn nên được giặt riêng.

3. Giặt đồ nhạy cảm

Đồ lót vải tinh tế, hàng dệt kim, áo ngực, quần lót và bất kỳ đồ lót lý tưởng nên được giặt sạch bằng tay. Để giặt tay, lấp vào một bồn giặt với nước ấm và sử dụng xà phòng để giặt nhẹ nhàng. Giặt lại bằng nước sạch lạnh và treo cho khô. Nếu bạn không có thời gian để làm một giặt tay – bạn nên cho chúng vào túi giặt hoặc gối. Giặt bằng xà bông nhẹ nhàng và vào chu kỳ tinh tế. Để thử, hoặc treo ở một nơi râm hoặc đặt chúng bằng phẳng trên một chiếc khăn mới và sạch sẽ trong hình dạng và được mặc. GỢI Ý: Giặt áo ngực có gọng trong khi tắm vào ban đêm. Khi có vòi hoa sen, giặt áo ngực dưới nước ấm và sử dụng xà phòng nhẹ nhàng (như Dove) để giặt gọng và dây đeo mà đi dưới cánh tay của bạn. Treo ướt trên cửa buồng tắm vòi sen.

Tham khảo :   Các linh kiện máy giặt công nghiệp thường bị hỏng

4. Đồ bằng len

Đồ bằng len là một mục khó khăn để giặt vì chúng có xu hướng bị mất hình dạng một cách dễ dàng và có thể thu nhỏ nếu giặt vào các thiết lập không chính xác. Luôn luôn giặt đồ bằng len với nước lạnh. Chúng tôi có một công thức tuyệt vời về cách giặt len ở nhà. Đồ bằng len cần phải được giặt sạch vào thiết lập ‘bằng len’ nếu bạn có một máy giặt, hoặc tinh tế nếu nó không. Ngay khi máy giặt của bạn được hoàn thành, loại bỏ bằng len của bạn và đặt chúng trên một mặt phẳng trên một chiếc khăn khô sạch ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp để khô. Cho phép chúng để làm khô theo cách này đảm bảo họ giữ hình dạng của chúng.

 5. Màu sắc

Xem qua các quần áo đầu tiên để kiểm tra xem có bất kỳ dấu vết gì (đặc biệt là nếu bạn đang giặt quần áo trẻ em) và cung cấp cho một phun tốt với tẩy vết bẩn trước khi đặt vào máy. Kiểm tra các hướng dẫn giặt trên bất kỳ mặt hàng mới của quần áo bạn đã không được giặt sạch trước và giặt với mức bình thường với nước ấm. Treo ra ánh sáng mặt trời trực tiếp nếu bạn có thể hoặc loại bỏ chúng khỏi ánh nắng mặt trời ngay sau khi chúng đã khô để ngăn ngừa phai màu

Tham khảo :   Mẹo chung để lắp máy giặt

6. Bộ ga trải giường

Bộ ga trải giường nên được giặt sạch hàng tuần trong nước nóng để rất nóng. Nước nóng, đảm bảo bạn giết chết bất kỳ mạt bụi sẽ tích lũy trong các bộ ga giường trong tuần. Bạn cũng nên giặt bộ ga trải giường của bạn thường xuyên, đừng quên bao gồm áo gối của bạn. Gối cao su có thể được máy giặt khi cần thiết. Cố gắng chỉ giặt chúng hai lần mỗi năm và treo chúng trong ánh sáng mặt trời trực tiếp cho đến khi hoàn toàn khô ráo.

7. Jeans / Quần áo nặng / Quần áo bảo hộ

Luôn luôn giặt sạch từ trong ra ngoài để giữ cho màu sắc không bị phai. Luôn luôn giặt quần jeans riêng cho màu sắc và đồ trắng của bạn khi chúng có xu hướng phai màu và có thể rất thô trên quần áo khác. Bảo hộ lao động nên được giặt sạch với quần jean của bạn – phun bất kỳ vết bẩn với một loại bỏ vết bẩn tốt đầu tiên. Giặt bằng nước lạnh vào một chu kỳ bình thường. Nếu đồ bảo hộ lao động có dính mỡ, giặt chúng tách biệt với quần jean. Để loại bỏ mỡ, thêm một một ít nước rửa chén vào dấu mỡ. Sử dụng một chút nước ấm để làm cho nó ‘bôi lên’ một chút trước khi giặt như bình thường. Các chất tẩy rửa sẽ làm tan mỡ trong khi giặt. Hàng quần jean và bảo hộ lao động ra khỏi ánh nắng trực tiếp.

Bình luận trên Facebook